logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những tính cách chung của người học giỏi ngành ngôn ngữ anh

09:40 30/03/2021

Khi đăng ký học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh, EHOU nhận được khá nhiều phản hồi, lo lắng rằng với cách học từ xa liệu kết quả học tiếng anh có tốt hay không? Bạn có biết rằng: “điểm mấu chốt khi học tiếng anh, không phải vì giảng viên giỏi, hay vì phương pháp hay. mà chính là do thái độ học của bạn”. Nếu bạn không có thái độ học tập tốt, dù phương pháp học có tốt như thế nào thì bạn cũng như cưỡi ngựa xem hoa mà thôi.

nhung-tinh-cach-chung-cua-nguoi-hoc-gioi-nganh-ngon-ngu-anh

Qua nhiều năm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chúng tôi nhận thấy: Dù mỗi người có một tính cách, lối sống và khả năng riêng, nhưng đều có những đặc điểm mà bất kỳ người nào giỏi tiếng anh đều có:

INFOGRAPHIC: LÀM THẾ NÀO HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ?

Sự nhiệt huyết, đam mê với ngành ngôn ngữ anh

Với bất kỳ ngành học nào, sự nhiệt huyết với nghề chính là lý do mạnh mẽ để mọi người quyết tâm học tập, theo đuổi nghề. Sự nhiệt huyết được xây dựng từ những đam mê, mục tiêu rõ ràng cho tương lai, từ đó tạo ra nguồn cảm hứng để tham gia học tập.

Nhiệt huyết là lý do khiến các bạn có thể cầm lên tập giáo trình ngữ pháp trong khi người khác lại cảm thấy chán nản. Nhiệt huyết là lý do bạn có thể nghe, nói tiếng anh hàng giờ đồng hồ trong khi người khác lại nhanh chóng bỏ cuộc sau vài lần không nghe được gì. Rõ ràng mục tiêu của mỗi người khi đăng ký học, đó là họ nhìn thấy một công việc “trong mơ” khi có tiếng anh, nhưng không phải ai cũng làm tốt quá trình để thực hiện mục tiêu đó.

TẠI SAO CẦN CÓ VĂN BẰNG 2 NGÔN NGỮ ANH TRONG THỜI NAY?

học ngôn ngữ anh

Nếu bạn không muốn học, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học, không ai có thể ngăn cản bạn

Học có trách nhiệm

Quan niệm cũ cho rằng bằng đại học từ xa có giá trị thấp hơn bằng chính quy. Vì thế hình thành trong lối mòn suy nghĩ của sinh viên đó là sự thiếu trách nhiệm với việc học của bản thân: “Ôi dào, thi dễ không ấy mà. Đọc qua loa là qua môn hết“. Như vậy, chính bạn tự hạ thấp giá trị của chương trình học từ xa và truyền tư tưởng lại cho những khóa tiếp theo, tạo ra một vòng luẩn quẩn về giá trị và thái độ học trực tuyến.

Các bạn là người bỏ tiền (học phí) ra “mua” dịch vụ đào tạo, thì hãy “sử dụng” dịch vụ đào tạo đó một cách hiệu quả nhất, hãy có trách nhiệm với đồng tiền mà mình bỏ ra:

  • Học là cho mình, không đổ lỗi cho người hay sự việc nào khác
  • Đừng tự hài lòng với kết quả bình thường mà mình đạt được, vì như vậy bạn mới chỉ sử dụng hết 50% giá trị đồng tiền bỏ ra mà thôi
  • Suy xét kỹ lưỡng để không đưa ra những quyết định vội vã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc

HỌC NGÔN NGỮ ANH TRỰC TUYẾN Ở ĐÂU TỐT?

Duy trì việc học thành thói quen hằng ngày

ngôn ngữ anh

Để học tốt tiếng anh, bạn cần có sự kiên định, tập trung, luyện tập lặp đi lặp lại cho đến khi tiếng anh là một thói quen tự nhiên, gần gũi, không gượng ép, trở thành một phần tất yếu của bản thân

“Thói quen” là công thức khá đơn giản để thành công, ai cũng hiểu điều đó, nhưng ít người lại áp dụng được trong cuộc sống của bản thân. Trong việc học ngôn ngữ anh cũng vậy, thói quen học tập hằng ngày sẽ giúp bạn có được kết quả học tốt nhất.

Nếu bạn thự sự có đam mê và nhiệt huyết, nếu bạn có trách nhiệm với việc học, bạn sẽ cần quan tâm đến bí quyết để tạo những thói quen luyện tập hằng ngày.

Có kỳ vọng hợp lý về kết quả học tập

Dựa vào mục tiêu học tập của bạn, đưa ra kỳ vọng hợp lý giúp bạn hài lòng với những kết quả đạt được. Đừng kỳ vọng quá cao rồi lại mang cảm giác chán nản khi kết quả không như ý. Cũng đừng kỳ vọng quá thấp, vì quá dễ dàng đạt được bạn sẽ không trân quý giá trị mà bạn đạt được.

Tuyệt đối đừng kỳ vọng sự hoàn hảo: Người học giỏi tiếng Anh hiểu rằng cách duy nhất để giỏi là mắc sai lầm. Bạn đánh đổi việc xấu hổ khi nói sai, mắc lỗi ngữ pháp, mắc thật nhiều lỗi. Chấp nhận việc bị cười nhạo để biết lỗi sai của bản thân và sửa lỗi. Bạn thấy đấy, người bản địa đôi khi còn phát âm sai nữa là. Bản thân là người học tiếng anh thì phát âm sai là quá bình thường, nó giống như việc đứa trẻ phải ngã để biết đi mà thôi.

Nói tóm lại, điều cốt yếu để học giỏi Ngôn ngữ Anh không nằm ở phương pháp học mà nằm ở thái độ, quan điểm của người học. Môi trường học trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả học viên, mức độ hiệu quả của chương trình học nằm ở bản thân của mỗi học viên ấy.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...