logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

[EHOU] Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Tham khảo thông tin về ngành

03:57 27/05/2023

Tiếng Anh – Ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, ngành học ngôn ngữ Anh dần trở nên phổ biến hơn và được ưa chuộng lựa chọn để học tập. Vậy học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Tiềm năng ngành học như thế nào? Hãy cùng EHOU tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.

1. Đôi nét về ngôn ngữ Anh – ngành quốc dân tại Việt Nam

hoc ngon ngu anh ra truong lam gi

Ngành ngôn ngữ Anh được mệnh danh là ngành học quốc dân

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành chuyên sâu về nghiên cứu và ứng dụng tiếng Anh vào việc làm. Đến với ngành học, sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường quốc tế. Đồng thời, ngành ngôn ngữ Anh mang đến đa cơ hội việc làm dành cho người học mong muốn làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài.

Sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Anh. Bên cạnh đó, người học còn được bổ trợ kiến thức về kinh tế, tài chính – ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, văn hóa, văn học, đất nước và con người tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà Nội có gì đặc biệt

2. Chuyên ngành chính thuộc ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được phân chia thành ba chuyên ngành đào tạo chính

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể chọn lựa đào tạo sâu các chuyên ngành như:

  • Tiếng Anh thương mại: Sinh viên được trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên sâu ở đa lĩnh vực như kinh tế, thương mại, kinh doanh,…
  • Tiếng Anh biên dịch và phiên dịch: Đào tạo các kiến thức ngôn ngữ Anh về văn phong, ngữ pháp, từ vựng và kiến thức về văn hóa – xã hội, đất nước và con người ở các quốc gia nói tiếng Anh.
  • Tiếng Anh sư phạm: Người học được cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp sâu rộng và tâm lý giảng dạy để phục vụ cho việc giảng dạy trong tương lai.

3. Học ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

hoc ngon ngu anh ra truong lam gi

Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai. Dưới đây là những việc làm phổ biến dành cho sinh viên ngôn ngữ Anh.

3.1. Phiên dịch

Phiên dịch được phân chia thành hai dạng chính là phiên dịch song song và phiên dịch nối tiếp.

  • Phiên dịch song song: Hình thức phiên dịch sẽ tiến hành dịch đồng thời với người phát biểu và không có sự ngắt quãng. Tốc độ song song và độ trễ rơi vào khoảng 1 – 2 từ.
  • Phiên dịch nối tiếp: Người dịch sẽ bắt đầu dịch sau khi diễn giả ngừng nói. Thông thường, các diễn giả sẽ nói mỗi câu hoặc mỗi đoạn ngắn và người phiên dịch tiến hành dịch lại.

3.2. Biên dịch

Biên dịch còn được hiểu đơn giản là phiên dịch viết. Người dịch sẽ dịch từ các loại ấn phẩm, văn bản và tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. Trái với phiên dịch, biên dịch không cần dịch lại tức thời. Tuy nhiên, người biên dịch cần phải có độ chính xác cao về ngữ pháp, từ vựng và văn phong tương tự tác giả. Biên dịch có ưu điểm là sự thoải mái về thời gian và phần lớn biên dịch được tính lương theo độ dài ngắn của ấn phẩm.

3.3. Hướng dẫn viên du lịch

Người hướng dẫn viên du lịch sẽ phải sử dụng ngôn ngữ trong việc giới thiệu hoặc giải thích cho du khách về địa điểm tham quan. Hiện nay, ngành nghề này có mức lương khá ổn định so với các ngành khác. Nếu có thêm ngoại ngữ và kiến thức văn hóa, hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn có thể nhận được mức thu nhập tốt.

3.4. Nhà báo

hoc ngon ngu anh ra truong lam gi

Những bạn trẻ đam mê viết lách có thể lựa chọn nghề nhà báo. Ký giả, nhà báo chính là người công tác báo chí chuyên nghiệp như biên tập viên, phóng viên, thư ký tòa soạn,… Sau tốt nghiệp, cử nhân có thể đảm nhận vị trí phóng viên thường trú tại quốc gia nói tiếng Anh, phóng viên Việt Nam thực hiện phỏng vấn tiếng Anh,…

3.5. Giảng viên ngôn ngữ Anh hoặc giáo viên tiếng Anh

Giảng viên hoặc giáo viên tiếng Anh chính là hai nghề phổ biến được sinh viên ngôn ngữ Anh lựa chọn. Đối với giảng viên, kiến thức chuyên sâu và nghiệp vụ giảng dạy là các yếu tố quan trọng nhất. Công việc phù hợp đối với những người yêu thích giao tiếp và có khả năng truyền đạt kiến thức.

3.6. Tiếp viên hàng không

Tiếng Anh tốt chính là lợi thế cạnh tranh khi lựa chọn làm tiếp viên hàng không. Đối với ngành nghề này, bạn có nhiều cơ hội để đặt chân đến các nước trên toàn thế giới, được trải nghiệm đa văn hóa, đa lối sống và trải nghiệm. Tiếp viên hàng không sẽ được phân chia thành tiếp viên dưới mặt đất (Check in, kiểm tra giấy tờ, gửi đồ,..) và tiếp viên trên các chuyến bay.

Kết luận

Qua bài viết, EHOU đã chia sẻ đầy đủ thông tin hữu ích về ngành học. Đồng thời giải đáp chi tiết câu hỏi thắc mắc “Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì”. Hiện nay, ngành học này được bạn trẻ yêu thích và chọn lựa đào tạo. Ngoài phương pháp giảng dạy truyền thống, EHOU đã mang đến cho người học Chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Đây là phương pháp mang đến tính tiện lợi cao, tiết kiệm về chi phí và rút ngắn thời gian học. Đến với khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, kỹ năng cần thiết phục vụ nhu cầu công việc và được nhận tấm bằng đại học sau khi kết thúc khóa học.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo thông qua:
Hotline: 0919.240.116
Website: https://ehou.vn/

Nguồn: hutech.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn, hiu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...