logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những kỹ năng, phẩm chất cần có khi bạn theo ngành Luật

04:38 18/06/2021

Pháp luật là những quy định do Nhà nước ban hành mà mọi công dân, mọi tổ chức phải tuân thủ để duy trì trật tự của xã hội. Nghề luật là một ngành được sử dụng để chỉ ra đặc điểm nghề nghiệp của những người có kiến thức nhất định, được làm công việc liên quan đến các khía cạnh khác nhau tại tòa án, kiểm sát, cơ quan pháp luật, cơ quan Công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công quyền pháp lý và một số các bộ phận của cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước.

Pháp luật là những quy định do Nhà nước ban hành mà mọi công dân, mọi tổ chức phải tuân thủ để duy trì trật tự của xã hội. Người theo ngành Luật là người có kiến thức nhất định, được làm công việc liên quan đến các khía cạnh khác nhau tại tòa án, kiểm sát, cơ quan pháp luật, cơ quan Công an, cơ quan thi hành án, cơ quan công quyền pháp lý và một số các bộ phận của cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước.

Để theo ngành luật sẽ có nhiều lựa chọn: học chính quy, học văn bằng 2 ngành luật tại các trường Luật hoặc bậc Đại học có liên quan tới ngành luật. Có nhiều con đường để tới nghề Luật, hãy tìm hiểu thêm để theo ngành luật cần có điều kiện gì và phẩm chất, kỹ năng như thế nào?

ngành Luật

Xem thêm:

Giải pháp cho người đi làm muốn có bằng đại học

Học trực tuyến là gì? Nên chọn học trực tuyến trường nào?

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp ngành Luật

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên luật sau khi ra trường không chỉ còn gói gọn trong nghề luật sư như mọi người hay nghĩ nữa. Xã hội ngày càng phát triển, triển vọng công việc nghề nghiệp của những sinh viện ngày càng cao.

Với sự thay đổi của nền kinh tế trong và ngoài nước, các doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi đội ngũ nhân viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đó, cơ hội nghề nghiệp cũng thay đổi, ngay cả đối với các nghề truyền thống như ngành luật cũng phải thay đổi theo. Tất nhiên rằng những tiến bộ về công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển ngày càng đi lên của xã hội.

Nếu một sinh viên theo học ngành luật sau khi tốt nghiệp ra trường hội tụ được đầy đủ các kỹ năng như khả năng lập luận và phân tích thuyết phục cũng như biết cách vận dụng ngôn ngữ và phân tích những tình huống cực kỳ phức tạp thì cơ hội nghề nghiệp của họ sẽ cao hơn so với những người khác.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người học ngành Luật

Phẩm chất người học Luật nên có

Công bằng, trung thực, khách quan: Đây là phẩm chất cốt yếu của người luật sư nói riêng và ngành luật nói chung. Mọi người sẽ đều có quyền lợi như nhau nên người làm luật luôn có sự công bằng, dựa vào thực tế, điều kiện xác thực để thực thi luật pháp.

Có sự nhạy cảm nghề nghiệp, tư duy logic, khả năng phân tích, tổng hợp cao: Với một số lượng hồ sơ, dữ liệu phức tạp thì người làm luật cần có kỹ năng phân tích tốt, nắm bắt được tổng quan sự việc và đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất.

Có khả năng diễn đạt mạch lạc, chặt chẽ: Nghề luật là nghề phải hoạt ngôn, với người luật sư thì không thể thiếu kỹ năng này.

Có lập trường vững chắc: Người làm luật cần luôn giữ được chính kiến của mình, tư tưởng mạnh mẽ và phù hợp với điều kiện khách quan.

Vị trí làm việc

Tốt nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên gia pháp lý, làm việc ở tất cả những nơi có thu cầu. Để được Nhà nước bổ nhiệm vào một số chức danh đặc thù như thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, bạn còn phải trải qua khóa đào tạo nghề tại Học viện Tư pháp với thời gian quy định khác nhau cho từng chức danh.

Nếu bạn là người đi làm bận rộn, là sinh viên muốn theo Ngành Luật thì chương trình đại học trực tuyến của đại học Mở Hà Nội là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Bấm vào tại đây để xem chi tiết về ngành Luật của nhà trường nhé!

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...