logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học trực tuyến là gì? Nên chọn học trực tuyến trường nào?

09:44 14/06/2021

Chỉ cần gõ chữ, “học trực tuyến là gì”, “khoá học trực tuyến” hay “khóa học online”, bạn sẽ choáng ngợp bởi vô vàn kết quả tìm kiếm. Điều khó khăn nhất chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể chưa biết có những kiểu kiểu khoá học trực tuyến nào và câu hỏi “Chương trình đào tạo từ xa trường nào tốt nhất hiện nay?” vẫn còn chưa được giải đáp.

Chỉ cần gõ chữ, “học trực tuyến là gì”, “khoá học trực tuyến” hay “khóa học online”, bạn sẽ choáng ngợp bởi vô vàn kết quả tìm kiếm. Điều khó khăn nhất chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể chưa biết có những kiểu kiểu khoá học trực tuyến nào và câu hỏi “Chương trình đào tạo từ xa trường nào tốt nhất hiện nay?” vẫn còn chưa được giải đáp.

Tìm kiếm một khoá học thì dễ, nhưng để biết một khoá học đó có phù hợp với bản thân hay không thì lại là chuyên khác. Trong khuôn khổ bài viết của tôi, tôi sẽ giới thiệu tới bạn những kiểu khoá học trực tuyến thịnh hành nhất ở Việt Nam, và tập trung vào giới hạn là học Đại học trực tuyến.

học trực tuyến

Học trực tuyến là gì?

Trước hết cần hiểu về học trực tuyến là gì. Học trực tuyến cũng như học truyền thống thôi, đó là việc bạn tiếp nhận thông tin qua một khoá học mà ở đó vẫn có giáo viên giảng bài cho bạn. Chỉ có sự khác biệt là bạn thiếu đi sự tương tác và tiếp xúc về mặt khoảng cách vật lý, thay vì đó là thông qua công nghệ kết nối (cụ thể là Internet).

Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí học là không có nên bạn có thể học bất cứ nơi nào mà bạn thích.

Bạn cũng cần phải biết các yếu tố cần thiết nhất để học trực tuyến hiệu quả.

Giải pháp cho người bận rộn

Lợi thế của học trực tuyến

Rõ ràng rồi, đó là không khoảng cách, không giới hạn thời gian.
Không những vậy khoá học trực tuyến còn giúp bạn tăng tính độc lập trong việc học.
Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp.
Tăng khả năng tương tác nhóm.

Nên chọn học học trực tuyến trường nào?

học đại học trực tuyến

 

Phương pháp đào tạo từ xa là lựa chọn của rất nhiều sinh viên và những người đi làm muốn có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn. Học tập từ xa giúp các sinh viên có kiến thức và bằng cấp mà không phải trải qua bất cứ hình thức học tập thông thường nào.

23 năm qua với triết lý là mang cơ hội học tập đến cho mọi người, Viện Đại học Mở Hà Nội đã làm được một số vấn đề liên quan đến xây dựng xã hội học tập và liên quan đến sử dụng công cụ đào tạo từ xa. Trong thời kỳ đổi mới còn có một nhiệm vụ quan trọng nữa đó là đẩy mạnh công nghệ hóa trong giáo dục, mang lại nguồn thông tin về giáo dục đến mọi người, ở mọi miền khác nhau khi có nhu cầu học tập.

Hiện nay, Viện Đại học Mở Hà Nội không chỉ sử dụng máy tính cho công tác đào tạo trực tuyến, mà đã tiến đến bước sử dụng mobile-learning, tức là giúp người học tiếp cận dễ dàng hơn. Với môi trường phủ sóng 3G, 4G chúng tôi đón đầu xu hướng học trên mobile. Thiết bị mobile sẽ làm giản tiện hơn nữa việc học trực tuyến và sẽ làm tăng số lượng người học lên nữa. Viện chú trọng đầu tư để nâng cấp công nghệ giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đã lắp đặt 8 phòng học đa năng được kết nối với trung tâm đào tạo tại Hà Nội sử dụng công nghệ mới, đưa vào khai thác đào tạo trực tuyến với mạng lưới liên kết rộng khắp trong cả nước.

Đăng ký học trực tuyến đơn giản, dễ dàng

Việc học trực tuyến hiện đã rất gần gũi và dễ dàng để người dùng có thể đăng ký trực tuyến qua mạng mà không cần đến trường ghi danh.
Với chương trình học trực tuyến từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội, bạn chỉ cần đăng ký tại đây: Đăng ký học trực tuyến! Hoặc gọi hotline văn phòng tuyển sinh và đăng ký ghi danh ngay: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...