logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những điều sinh viên luật cần biết

15:47 30/09/2021

Ngành luật dạy bạn cách trở thành sinh viên Luật

Nếu như bạn đang có ý định bắt đầu theo đuổi lựa chọn ngành Luật thì hãy nhớ rằng những gì học ở trường luật chỉ là nơi bắt đầu. Trường là cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng con đường tương lai của bạn sau khi rời khỏi giảng đường để đến với thế giới bên ngoài. Nhà trường sẽ đào tạo cho mỗi sinh viên những điều cơ bản. Cũng giống như việc vẽ ra một dàn ý bài văn sẵn có. Còn công việc viết bài luận hoàn chỉnh, hoàn thành hay dang dở sẽ tùy thuộc vào phương pháp, năng lực của mỗi sinh viên.

Xem thêm: 

Các câu hỏi và những điều cần biết khi học luật

Các Câu Hỏi Và Những Điều Cần Biết Khi Học Luật

Trước khi lựa chọn học Luật, bạn cần phải đặt ra và trả lời được cho bản thân mình những câu hỏi sau:

  • Lý do vì sao bạn lại dành thời gian, tiền bạc để đầu tư vào ngành Luật?
  • Bạn đã suy nghĩ một cách nghiêm túc rằng mình mong muốn vào ngành Luật hay chưa?
  • Bạn muốn đi học đại học và lựa chọn vào ngành Luật với mục đích gì?
  • Trong nền kinh tế hiện nay, bạn sẽ làm gì khi có bằng Luật trong tay để tìm cho mình công việc tốt, hấp dẫn?
  • Bạn bè xung quanh bạn có hướng đi giống mình hay không?
  • Bạn sẽ tìm thấy con đường đi phù hợp của riêng mình khi tham gia vào ngành Luật chứ?
  • Bạn có tự tin với bản thân mình rằng hội tụ đủ các kỹ năng mà ngành Luật yêu cầu hay không?
  • Bạn đã tận mắt chứng kiến sự thành công của những người theo học ngành Luật xung quanh mình hay chỉ nghe qua lời nói của báo đài?
  • Triển vọng cho cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật rộng mở như thế nào?
  • Hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ câu hỏi “ngành Luật là gì” “học ngành luật có khó không” trước khi bắt đầu quá trình học tập.

Thích nghi với môi trường học tập – Những điều cần biết khi học luật

Những điều cần biết khi học luật tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến là việc thích nghi với môi trường học tập. Khi tham gia vào ngành Luật, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên không phải vì ngành Luật có chương trình cứng nhắc mà khiến thói quen học tập của bạn cũng phải cứng nhắc theo. Mỗi người sẽ có phương pháp học tập khác nhau, không ai giống nhau cả. Hãy tìm cho mình một thói quen hàng ngày để phù hợp với phương pháp học của bản thân nhé. Đừng nghe ai đó nói rằng “đó là cách duy nhất” mà phải rập khuôn làm chính xác những điều tương tự. Thay vào đó hãy tìm những gì mình muốn nghiên cứu, học tập, cố gắng phát triển hệ thống học của riêng mình.

Học cách tránh xa một vài thứ

Học Cách Tránh Xa Một Vài Thứ

Tránh xa một vài thứ là một trong những điều cần biết khi học luật. Ngành luật luôn đòi hỏi các học viên có kỹ năng tổng hợp, tư duy logic để tập hợp các thông tin. Đồng thời yêu cầu khả năng tìm kiếm và phát triển các chi tiết nhỏ nhất. Khi đã theo ngành Luật thì thách thức dành cho các bạn là sẽ có một list nhiều việc cần phải làm gần như cùng một lúc. Chắc chắn rằng bạn không phải là người có siêu năng lực để làm hay hoàn tất mọi thứ một cách hoàn hảo. Vì vậy hãy học cách bỏ qua, chú trọng vào những việc trọng điểm. Điều này cũng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc.

Bản mô tả công việc sẽ luôn có giá trị trong bất kỳ trường hợp nào

Khi theo học ngành Luật, bạn sẽ có được những kỹ năng quý giá như: phương pháp viết luận tốt, xử lý thông tin ở tốc độ cao, đọc nhớ nhanh, suy nghĩ một cách nghiêm túc, suy nghĩ xúc tích, khả năng đánh giá rủi ro… Dù sau này khi ra trường bạn có quyết định học ngành luật ra trường làm gì thì bạn cũng đã có kỹ năng cần thiết để áp dụng hàng ngày.

Có cách học khoa học thì bạn sẽ dễ dàng đạt được những thành tích tốt nhất

Ngoài ra, trong chương trình ngành Luật sẽ kết hợp nhiều lớp học khác nhau để hỗ trợ tốt nhất cho chuyên ngành. Vì vậy sinh viên có thể tận dụng để học thêm các lớp kinh doanh, ngôn ngữ, khoa học máy tính.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những điều cần biết khi học luật. Có thể thấy cho dù bạn có quyết định đi con đường Luật hay rẽ sang hướng khác thì những gì mà ngành Luật mang lại sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân nhé.

Hiện nay chương trình Elearning của EHOU đã có ngành luật bạn có thể tham khảo ngay tại đây

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...