logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những điều bạn cần biết về học đại học trực tuyến qua mạng

09:44 18/06/2021

Học đại học từ xa có chất lượng hay không luôn là điều quan tâm của nhiều bạn trẻ không có cơ hội bước chân vào giảng đường đại học. Vậy hãy cùng tìm hiểu về giảng đường đại học luôn mở rộng này, đó chính là học đại học trực tuyến qua mạng.

Học đại học từ xa có chất lượng hay không luôn là điều quan tâm của nhiều bạn trẻ không có cơ hội bước chân vào giảng đường đại học. Vậy hãy cùng tìm hiểu về  giảng đường đại học luôn mở rộng này, đó chính là học đại học trực tuyến qua mạng.

Xem thêm:

Đại Học Trực Tuyến – Những Câu Hỏi Thường Gặp (P1)

Học Trực Tuyến Bạn Sẽ Được Gì Và Mất Gì?

Những bất cập của nền giáo dục hiện nay

Bất cập giáo dục

Nhìn vào thực trạng hiện nay có thể thấy mỗi năm sau mùa tuyển sinh thì có hàng ngàn thí sinh đã bước chân được vào cánh cửa đại học mơ ước, bên cạnh đó cũng có không ít những thí sinh đã vuột mất cơ hội để có thể vào trường đại học mà mình mong muốn. Tuy không đỗ được đại học nhưng những con người đó cũng muốn có được một chương trình đào tạo bài bản, muốn tiếp thu kiến thức vô hạn như ngồi trên ghế giảng đường. Cũng có một số người khi tốt nghiệp ra trường lại không chấp nhận với tấm bằng đại học của mình.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

Giải pháp giáo dục

Họ có thể lựa chọn các buổi học buổi tối nếu đã và đang có công việc ổn định. Nhưng cũng có những người không có điều kiện sắp xếp thời gian, với đặc thù công việc như làm theo ca hoặc phải di chuyển công tác thường xuyên hay phải làm việc vào ban đêm thì lựa chọn này cũng không hợp lý. Vậy với chí và quyết tâm học tập một ngành mới thì họ phải làm thế nào khi không tìm được con đường học đại học thích hợp. Trước những băn khoăn khó giải đáp này, các trường đại học đã cho ra một phương thức đào tạo đại học phát triển nhất và phù hợp với tất cả mọi người, đó là học đại học trực tuyến qua mạng.

Đôi nét về hình thức học trực tuyến

Học online rất thuận tiện

Thực tế hiện nay, mạng Internet đã phát triển như vũ bão và trở thành công cụ tất yếu con người tiếp cận tri thức, giải trí, là nơi giao lưu kết bạn,… . Internet cũng là một kho tàng kiến thức vô hạn mà con người cần khai thác triệt để.

Đây là một loại hình học tập thuận tiện hơn nhiều loại hình học đại học truyền thống

Với hình thức đào tạo này, sinh viên sẽ không phải theo học một khóa học đại học như truyền thống sẵn có, họ chỉ cần một account tài khoản là có thể truy cập vào bài học ở bất kỳ lúc nào và ở tại bất kỳ đâu. Như vậy người theo học cũng sẽ có thời khóa biểu cho riêng mình, có người hướng dẫn, có bài tập để làm và kiểm tra như những sinh viên đại học trên giảng đường. Đó là phương pháp tốt nhất để họ không bị tụt hậu so với xã hội.

Không những thế, nhiều chương trình đào tạo học từ xa của một số trường đại học còn cho thiết lập nhiều công cụ hỗ trợ để giảng viên có thể giải đáp những thắc mắc về chuyên môn cho học viên một cách nhanh nhất. Trình độ của các học viên cũng sẽ được đánh giá qua các bài kiểm tra online, tích cực trao đổi trên diễn đàn và làm việc nhóm.

Sự thuận tiện cho học viên mà học đại học trực tuyến đem lại

học trực tuyến thuận tiện

Điều đầu tiên nói về việc học đại học qua mạng Internet đó là tính thuận tiện. Bởi bạn chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối Internet là bạn đã có thể tham gia một khóa học trực tuyến một cách đơn giản.

Ngoài ra, học viên cũng sẽ không cần phải phụ thuộc vào địa điểm trường học hay phải chuyển chỗ ở đến nơi gần trường học để đi lại cho thuận tiện mà bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể tiếp thu kiến thức. Tất cả những bài học đều được soạn sẵn theo hình thức video bài giảng. Điều này đồng nghĩa với việc học viên được tiếp thu kiến thức tối đa và hiểu kỹ hơn bằng cách có thể xem đi xem lại các bài giảng đó qua video.

Rèn luyện thành thạo các thao tác trên máy tính
Để học đại học qua mạng Internet, các học viên cần phải đảm bảo khả năng sử dụng máy tính thành thạo. Nhờ đó mỗi người đều được nâng cao trình độ, áp dụng vào công việc hàng ngày.

Hãy đăng ký ngay cho mình một slot học thử đại học trực tuyến tại đây!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...