logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành quản trị marketing học trường nào ở Hà Nội

07:44 07/06/2023

Quản trị marketing là “mắt xích” không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, bên cạnh quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị nhân sự… và đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. xí nghiệp. lớn lao. Marketing được coi là một trong những giải pháp tối ưu để doanh nghiệp tạo được ấn tượng khác biệt và những ưu điểm vượt trội nhằm tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiện đây là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ khi đăng ký xét tuyển đại học nhờ tính chất năng động. Vậy Quản trị Marketing học gì, Ngành quản trị marketing học trường nào?

1. Ngành Quản trị Marketing học gì?

nganh quan tri marketing hoc truong nao

Ngành quản trị Marketing học trường nào? Quản trị Marketing là một nhánh của Quản trị kinh doanh. Chuyên ngành Quản trị Marketing đào tạo cho học viên những kiến thức chuyên sâu về quản trị, phương pháp xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, triển khai và kiểm soát công ty. Thực hiện chiến lược marketing nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có khả năng phân tích cơ hội thị trường, phân khúc thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu phù hợp với mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chiến lược marketing, triển khai marketing – mix, kế hoạch marketing hàng năm; Hoạt động truyền thông…

2. Nhu cầu nhân lực của ngành quản trị Marketing ra sao?

Quản trị Marketing hiện là “miền đất hứa” cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo. Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế trong nước là tiền đề tạo nên sức nóng của ngành Quản trị kinh doanh nói chung và ngành Quản trị Marketing nói riêng. Chỉ riêng có hơn 300.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa kể các công ty lớn hoặc công ty nước ngoài đặt trụ sở chính tại Việt Nam.

Trong đó, Quản trị Marketing đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu và là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Cùng với thời kỳ hội nhập quốc tế và nền kinh tế chuyển đổi số mạnh mẽ, cũng có nhiều triển vọng về cơ hội nghề nghiệp khi theo đuổi ngành học này.

Theo nhiều chuyên gia, Marketing đang là ngành “thời thượng” với nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai. Kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành Marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất. Trong báo cáo thị trường tuyển dụng 2022, Marketing/Truyền thông/quản lý báo cáo là 1 trong 3 lĩnh vực được tuyển dụng nhiều nhất và dự báo nhân lực các lĩnh vực này sẽ được săn đón (Nguồn: Báo cáo thị trường tuyển dụng 2022). Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng như cơ hội việc làm mở rộng tiềm năng.

=>> Xem thêm: Mặt trái ngành Quản trị kinh doanh

3. Làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Marketing?

nganh quan tri marketing hoc truong nao

Sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại các phòng Marketing, phòng kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ marketing hoặc người học có thể tự khởi nghiệp.
Ngành Quản trị Marketing phù hợp với những vị trí công việc nào? Học viên tốt nghiệp chuyên ngành này có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình như:

  • Chuyên viên tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực marketing như công ty truyền thông, công ty nghiên cứu thị trường, công ty quảng cáo, … thăng tiến lên các vị trí quản lý, điều hành.
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, truyền thông, chăm sóc khách hàng, sáng tạo số, phát triển và quản trị thương hiệu… tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng…

4. Ngành quản trị marketing học trường nào Hà Nội?

nganh quan tri marketing hoc truong nao

Đến với Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội học viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về ngành. Với nhu cầu thị trường và xu thế phát triển hiện nay, ngành học Quản trị kinh doanh trở thành lĩnh vực thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet…, các nhà tiếp thị ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách thức tiếp thị truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing bao gồm nhiều mảng như marketing online, mạng xã hội, email,… bên cạnh nhiều hình thức mới như video hướng dẫn,… Nhân viên bán hàng truyền thống sẽ bị thay thế. bởi các chuyên gia có cả kiến thức kinh doanh và công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là doanh nhân điện tử và ngân hàng điện tử.

Nguồn: www.tckt.edu.vn, xaydungso.vn 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...