logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành nào lương cao dễ xin việc 2023?

07:50 17/02/2023

Chọn ngành học nào vừa có mức lương lương cao vừa dễ xin việc? Đây là hai yếu tố mà hầu như tất cả các bạn đều quan tâm khi lựa chọn nghề nghiệp. Nên lựa chọn ngành nào lương cao dễ xin việc? Trong bài viết dưới đây, EHOU sẽ giới thiệu với bạn những ngành nghề lương cao cùng nhu cầu tuyển dụng lớn được nhiều bạn lựa chọn trong 2023 nhé.

1. Ngành Công nghệ thông tin

nganh nao luong cao de xin viec

Trong thời đại kỷ nguyên số như ngày nay, các hoạt động thực tiễn đều có sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin. Chính vì thế, cơ hội làm việc của nhân lực ngành Công nghệ thông tin luôn rộng mở. Có thể nói, đây là ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký nhất trong mỗi đợt xét tuyển hàng năm.

Chưa kể đó, Công nghệ thông tin cũng được xếp hàng top những ngành có mức lương khủng nhất hiện nay. Mức lương của một số vị trí công việc của ngành này có thể kể đến như:

  • Lập trình viên: Từ 12.000.000 VNĐ/ tháng
  • Quản trị mạng: Từ 9.000.000 VNĐ/ tháng
  • Quản trị cơ sở dữ liệu: Từ 10.000.000 VNĐ/ tháng
  • Kỹ sư phần mềm: Từ 14.000.000 VNĐ/ tháng

Mức lương này sẽ còn tăng thêm tùy thuộc vào kinh nghiệm mà bạn có. Nếu bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể được thăng chức lên các vị trí Quản lý, Trường phòng,… với mức lương vô cùng hấp dẫn.

=>> Xem thêm: Các hướng đi của ngành Công nghệ thông tin

2. Ngành Truyền thông – Marketing

nganh nao luong cao de xin viec

Với các doanh nghiệp ngày này, Marketing là hoạt động không thể thiếu. Hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ Marketing để xây dựng, quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm đến khách hàng. Vì vậy, nhân sự ngành Marketing cũng luôn được săn đón với mức lương hấp dẫn.

Trong ngành Marketing, có nhiều vị trí, lĩnh vực để bạn lựa chọn. Một số vị trí có thể kể đến như:

  • Content Marketing
  • PR
  • Digital Marketing
  • Tổ chức sự kiện
  • Xây dựng và phát triển thương hiệu
  • ….

Bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và nước ngoài hoặc các agency.

3. Ngành Công nghệ thực phẩm

Những năm gần đây, Công nghệ thực phẩm được xếp thứ 2 trong 3 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất. Bởi nhu cầu tiêu dùng của người dân với thực phẩm ngày càng tăng cao và đa dạng. Đặc biệt trong hoàn cảnh vấn nạn thực phẩm bẩn tăng cao, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch được chế biến an toàn càng lớn.

Trong ngành Công nghệ thực phẩm, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các vị trí khác nhau để làm việc. Chẳng hạn như nghiên cứu và phát triển sản ohẩm, kiểm định chất lượng sản phẩm, thu mua thực phẩm, chuyên viên an toàn thực phẩm,…

4. Điện tử Viễn thông

nganh nao luong cao de xin viec

Tại Việt Nam, Điện tử viễn thông đóng vai trò quan trọng, tích cực trong sự phát triển. Số lượng thiết bị, ứng dụng trong lĩnh vực ngày càng tăng cao. Nhờ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương không hề thấp. Trong những năm tới, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành này dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa.

5. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành có mức lương cao với nhu cầu tuyển dụng lớn. Bởi bất cứ doanh nghiệp nào, dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầh thiết kế đồ họa phục vụ công việc.

Theo thống kê, mỗi năm, nhu cầu tuyển dụng ngành này là khoảng 1 triệu nhân lực. Lướt qua một vài trang tuyển dụng việc làm trực tuyến, bạn có thể thấy rõ ngành này luôn trong tình trạng khát nhân lực. Đây chính là cơ hội rộng mở dành cho các bạn trẻ đam mê ngành Thiết kế đồ họa.

=>> Xem thêm: Xu hướng Thương mại điện tử trong tương lai

6. Ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu thành thạo tiếng Anh, bạn như đang nắm chiếc chìa khóa mở cửa vươn mình ra thế giới. Điều này đã phần nào nói lên lý do vì sao ngành ngôn ngữ Anh được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Hầu như tất cả các vị trí đều nhà tuyển dụng ưu tiên cho các ứng viên thành thạo tiếng Anh. Cũng chính vì nhu cầu nguồn nhân lực lớn nên lượng sinh viên ra trường mỗi năm vẫn chưa đáp ứng đủ. Do đó, đây cũng là lựa chọn cho câu hỏi ngành nào lương cao dễ xin việc.

Trên đây là tổng hợp một số ngành có mức thu nhập cùng nhu cầu tuyển dụng cao. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Ngành nào lương cao dễ xin việc hiện nay?”. Một lưu ý nhỏ là dù bạn làm việc ở ngành nào, vị trí nào cũng đều yêu cầu phải có sự cố gắng, cầu tiến. Có như vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo mình bị thất nghiệp hay lương thấp. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân và có triển vọng nghề nghiệp cao.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà Nội

Nguồn tham khảo: Vieclamvui, way.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...