logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Khối c 20 điểm học trường nào top đầu cả nước?

06:31 06/07/2023

Khối C đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều bạn học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Khối c 20 điểm học trường nào là mối quan tâm của nhiều sĩ tử trong kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây cùng EHOU để có câu trả lời phù hợp với bản thân nhé.

1. Khối C gồm những môn nào?

Trước khi tìm hiểu khối c 20 điểm học trường nào? Cùng liệt kê những môn học của khối C. Bên cạnh khối A và khối D truyền thống thì khối C là một trong những khối thi được nhiều bạn học sinh quan tâm và lựa chọn cho kỳ thi THPT quốc gia. Khối C gồm các tổ hợp môn khác nhau với 9 môn học chính bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội. Đồng thời khối C còn được chia thành nhiều tổ hợp nhỏ giúp cho các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của bản thân.

khoi c 22 diem hoc truong nao

=>> Xem thêm: Được 21 điểm học trường nào, ngành nào?

2. Khối C học ngành nào?

khoi c 20 diem hoc truong nao

2.1 Khối ngành Khoa học Nhân văn

Khối ngành Khoa học Nhân văn là lựa chọn phù hợp cho những người quan tâm đến con người, xã hội và văn hoá. Khối ngành Khoa học Nhân văn cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và phân tích các vấn đề văn hóa, xã hội, chính trị và tư duy của con người. Sinh viên sẽ được học về các môn như triết học, lịch sử, xã hội học,ôn ngữ học, văn hóa học và đa dạng các môn học khác nhau.

Khối ngành Khoa học Nhân văn cung cấp cho sinh viên một nền tảng sâu về nhân văn và phương pháp nghiên cứu. Sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn cần thực hành và phân tích các vấn đề thực tế. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng tư duy phản biện, phân tích thông tin và đưa ra quan điểm độc lập.

2.2 Khối ngành Báo chí và Truyền thông – Marketing

Khối ngành Báo chí và Truyền thông – Marketing là một lĩnh vực hấp dẫn và có tiềm năng phát triển trong ngành truyền thông và quảng cáo. Khối ngành này tập trung vào việc nghiên cứu và ứng dụng các kỹ năng truyền thông và marketing để quảng bá và xây dựng hình ảnh cho cá nh, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Trong khối ngành Báo chí và Truyền thông – Marketing, sinh viên sẽ học và nắm vững các kiến thức cơ bản về báo chí, truyền thông và marketing. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng viết báo, biên tập, quản lý nội dung, xuất bản và phân phối thông tin.

2.3 Khối ngành Văn hóa du lịch

Khối ngành Văn hóa du lịch là một lĩnh vực đa dạng và thị trong ngành du lịch. Khối ngành này tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng các kiến thức về văn hóa, lịch sử, và du lịch để đẩy mạnh việc khai thác và phát triển nguồn lực văn hóa của một địa điểm.

Trong khối ngành Văn hóa du lịch, sinh viên sẽ học và nắm vững các kiến thức về văn hóa và lịch sử, cả ở mức quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo về các kỹ năng quản lý và quảng bá du lịch, bao gồm marketing du lịch, quản lý địa điểm du lịch, và phát triển sản phẩm du lịch.

Khối ngành này cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về các di sản văn hóa và lịch sử, bao gồm các di tích, danh lam thắng cảnh, các sự kiện văn hóa và các nghệ thuật truyền thống.

2.4 Khối ngành Sư phạm

khoi c 20 diem hoc truong nao

Khối ngành Sư phạm là một lĩnh vực đào tạo nhằm chuẩn bị cho sinh viên trở thành giáo viên. Trong khối ngành này, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên môn sâu về các môn học mà họ sẽ giảng dạy, cùng với các kỹ năng và phương pháp giảng dạy.

Chương trình đào tạo trong ngành Sư phạm bao gồm một sự kết hợp giữa các khía cạnh lí thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ học các kiến thức về nền tảng giáo dục như lịch sử giáo dục, tâm lý học giáo dục và các phương pháp giảng dạy. Họ cũng sẽ trải qua các buổi thực hành để áp dụng những kiến thức đã học vào việc giảng dạy thực tế.

2.5 Khối ngành Quản lý

Khối ngành Quản lý là một lĩnh vực đào tạo nhằm chuẩn bị cho sinh viên trở thành những người quản lý hiệu quả trong các tổ chức và doanh nghiệp. Chương trình đào tạo trong ngành này rất đa dạng và bao gồm các môn học như quản trị kinh doanh, marketing, tài chính, quản lý nhân sự và quản lý chiến lược.

Đào tạo trong ngành Quản lý tập trung vào việc phát triển các kỹ năng quản lý cần thiết. Sinh viên sẽ được học cách lập kế hoạch, tổ chức và điều hành các hoạt động kinh doanh. Họ cũng sẽ học cách làm việc trong nhóm, lãnh đạo và giải quyết vấn đề hiệu quả.

=>> Xem thêm: Tổng quan về phân tích dữ liệu thương mại điện tử

3. Khối c 20 điểm học trường nào?

khoi c 20 diem hoc truong nao

Khối c 20 điểm học trường nào? Với 20 điểm trong khối C, bạn có thể xem xét vào các trường đại học uy tín như:

 • Đại học Quốc gia Hà Nội (HUST, VNU)
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology)
 • Đại học Khoa học Tự nhiên (Hanoi University of Science)
 • Đại học Công nghệ (Hanoi University of Technology)
 • Đại học Kinh tế – Đại học Huế:
 • Đại học Đông Á Đà Nẵng
 • Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
 • Đại học Văn Hóa TP HCM
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Sài Gòn….

Tuy nhiên, điểm này cũng còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của năm tuyển sinh và điểm phổ điểm của từng trường đại học.

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh khối D lấy bao nhiêu điểm

4. Cơ hội xét tuyển Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội

Qua những thông tin phía trên chắc hẳn bạn đã biết khối c 20 điểm học trường nào. Ngoài những trường đại học hệ truyền thống, bạn cũng nên tham khảo hệ đại học từ xa. EHOU đã và đang tuyển sinh ở 10 chuyên ngành hot:

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Tài chính ngân hàng
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ Anh 

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một chương trình giảng dạy trực tuyến, được thiết kế để cung cấp cơ hội học tập linh hoạt và thuận tiện cho những người không thể tham gia lớp học truyền thống. Dưới đây là một số đặc điểm ưu điểm của chương trình này:

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Chương trình đào tạo từ xa cho phép bạn học tập ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào phù hợp với lịch trình của bạn. Bạn cóể truy cập vào nội dung học tập và tham gia các bài giảng trực tuyến qua internet.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên  kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Họ cung cấp chất lượng giảng dạy và hỗ trợ học tập cho sinh viên từ xa.
 • Chương trình học đa dạng: Đại học Mở Hà Nội cung cấp một loạt các ngành học để đáp ứng nhu cầu và sở thích của sinh viên. Bạn có thể chọn các chương trình đào tạo từ xa từ các ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin,…

Nguồn: seoulacademy.edu, bcvt.eedu, tuyensinhdonga.edu


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...