logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học từ xa có thực sự tốt không? Phần II

02:44 19/01/2021

Phần I chúng ta đã tìm hiểu về học đại học từ xa, trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc học từ xa có tốt không, và có dễ xin việc như học chính quy.

Việc học đại học từ xa có tốt hay không còn tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể, cũng giống như các tình huống xảy ra trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Sẽ có người cho rằng việc học từ xa mang lại rất nhiều thuận tiện trong cuộc sống, nhưng có một số người lại thích được đi học tập trung tại các trường đại học, trải nghiệm cảm giác trên giảng đường. Với mỗi hình thức đào tạo luôn có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

1. Những điều cần biết khi học đại học từ xa

nhung-dieu-can-biet-khi-hoc-dai-hoc-tu-xa

Dù hình thức học này mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người học và giảng viên nhưng chính với phương pháp này không có sự ràng buộc nên mỗi cá nhân cần có một ý thức tự giác, tính kỷ luật, nghiêm túc hơn về việc học và bản thân.

  • Xác định rõ mục tiêu

Bước này là rất quan trọng đối với việc học sẽ quyết định sự thất bại hay thành công của chính bạn sau cả quá trình học tập. Có những khóa học chỉ là bổ sung kiến thức đơn thuần và tích lũy thêm cho bản thân chúng ta. Nhưng nếu là chương trình bắt buộc thì bạn cần xác định có một lộ trình rõ ràng và có tính định hướng nhằm tạo động lực cho chính bạn cố gắng và vượt qua chứ không phải mang tính chất nhất thời.

  • Lập thời gian biểu chi tiết cho việc học

Sau khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng thì bạn hãy vạch ra cho chính mình một thời gian biểu chi tiết để sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt và thói quan cũng như công việc hiện tại bạn đang làm.

Việc đặt ra thời gian biểu sẽ giúp bạn tuân thủ giống như lịch học truyền thống và buộc phải hoàn thành chúng.

  • Chia nhỏ các mục tiêu và hoàn thành những mục tiêu trong thời gian nhất định

Để hoàn thành một mục tiêu lớn ngay tức thì là rất khó, vậy nên việc ưu tiên chia nhỏ mục tiêu sẽ giúp bạn cảm thấy việc học dễ dàng hơn.

  • Tập cho bản thân thói quen mỗi ngày và tự thưởng cho mình khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ

Việc tạo lập một thói quen hàng ngày là rất tốt sẽ giúp chúng ta hoàn thành được các mục tiêu đề ra tốt hơn và đúng thời gian quy định. Khi đã là thói quan thì bạn sẽ không cần phải nhắc nhở bản thân nữa.

Tự thưởng cho bản thân sẽ giúp bạn tạo động lực hoàn thành cho những mục tiêu tiếp theo một cách dễ dàng.

2. Học đại học từ xa có cơ hội việc làm như học đại học chính quy

co-hoi-viec-lam-khi-hoc-dai-hoc-tu-xa

Hầu như hệ thống giáo dục đại học chính quy đều có tính tự học rất cao, mỗi sinh viên đều phải tự tìm tòi nghiên cứu các môn học. Theo như quy định mới nhất của bộ Giáo dục, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy tại các trường. Lý do bởi chương trình đại học từ xa này có cấu trúc, khối lượng tương đương với chương trình học chính quy. Việc học online hay đào tạo từ xa này phù hợp với những người có nhu cầu trau dồi thêm kiến thức về một lĩnh vực khác mà họ yêu thích hoặc liên quan tới ngành họ đang làm với nhu cầu học lên. Ngoài ra, hình thức này còn hỗ trợ người học nghe giảng lại nhiều lần khác với việc chỉ được nghe giảng một lần khi học chính quy. Tóm lại là, giá trị của tấm bằng ở đâu hay có dễ xin việc hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào bản thân của mỗi chúng ta học ra sao, cách áp dụng những kiến thức đó trong cuộc sống cũng như công việc mỗi người.

———————————————-

:point_right: Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://ehou.vn/lich-khai-giang

Hotline tư vấn miễn phí: 091 924 0116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...