logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp tuyển sinh: Mã ngành tài chính ngân hàng

07:28 10/03/2023

Ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và xã hội. Lĩnh vực này là nhà tài trợ cho các hoạt động kinh doanh và cá nhân, đóng góp to lớn vào sự phát triển của kinh tế. Bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu rộng về tài chính và ngân hàng, ngành Tài chính ngân hàng cũng yêu cầu các kỹ năng mềm như quản lý rủi ro, giao tiếp và giải quyết vấn đề. Sau đây, cùng EHOU tìm hiểu về mã ngành tài chính ngân hàng.

1. Thông tin khái quát về ngành tài chính ngân hàng. Mã ngành tài chính ngân hàng?

ma nganh tai chinh ngan hang

Mã ngành tài chính ngân hàng: 7340201

Đây là ngành nghề liên quan đến các dịch vụ giao dịch và luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng cùng với các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành trong phạm vi nội địa và quốc tế. Đây là một phạm trù rộng lớn, bao gồm các lĩnh vực nhỏ hơn và chuyên biệt hơn như Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểm, Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính và nhiều lĩnh vực khác.

Trong thị trường chứng khoán và bất động sản sôi động ngày càng tăng, ngành Tài chính – Ngân hàng thể hiện được tiềm năng phát triển đáng kể, như điển hình là việc mở rộng hàng loạt các văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Tài chính ngân hàng cũng là một trong những lĩnh vực học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Nó đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn sâu rộng và kiến thức về các quy trình ngân hàng, các dịch vụ tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro.

Để thành công trong ngành này, các chuyên gia tài chính ngân hàng cần phải cập nhật kiến thức và tìm hiểu các xu hướng mới nhất trong ngành để có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường ngày càng đa dạng.

=>> Xem thêm: Có nên học ngành Tài chính ngân hàng?

2. Thực trạng ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam

ma nganh tai chinh ngan hang

Ngành tài chính ngân hàng là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam còn nhiều hạn chế và thách thức cần được giải quyết để nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức tài chính ngân hàng.

Một trong những vấn đề chính của ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam là thiếu năng lực và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Đây là một vấn đề quan trọng, khi mà sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang trở nên gay gắt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính chưa thực sự đầu tư đầy đủ cho việc đào tạo và phát triển nhân lực, dẫn đến việc thiếu hụt năng lực và chuyên môn của nhân viên trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, vấn đề về tính minh bạch và an toàn trong hoạt động tài chính ngân hàng cũng đang là một trong những thách thức lớn. Các sự cố về tiền tệ và tài chính như vụ bê bối tại Ngân hàng Đại Tín, Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) hay Năm Cam, đã gây ra tác động rất lớn đến niềm tin của khách hàng và công chúng vào ngành tài chính ngân hàng. Do đó, việc cải thiện tính minh bạch, giám sát và kiểm soát rủi ro trong hoạt động tài chính ngân hàng là cần thiết.

Ngoài ra, ngành tài chính ngân hàng còn phải đối mặt với nhiều thách thức khác, chẳng hạn như định hướng phát triển sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng cường đổi mới công nghệ, phát triển các kênh thanh toán mới, tăng cường hợp tác quốc tế và đẩy mạnh các hoạt động đầu tư tài chính.

=>> Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng

3. Việc làm trong ngành tài chính ngân hàng có nhiều không?

ma nganh tai chinh ngan hang

Việc làm trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam hiện nay là khá phong phú và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và đang ngày càng được quan tâm và đầu tư.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số lượng tổ chức tín dụng đã tăng từ 33 trong năm 1990 lên đến gần 300 vào năm 2022. Đồng thời, số lượng ngân hàng và các tổ chức tài chính cũng đang ngày càng tăng, bao gồm các ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư và phát triển, công ty tài chính, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác.

Tương ứng với sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng đang ngày càng tăng. Các công ty tài chính và ngân hàng đang tìm kiếm những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng làm việc độc lập.

Các vị trí trong ngành tài chính ngân hàng rất đa dạng, từ nhân viên bán hàng, nhân viên tín dụng, nhân viên kiểm soát tín dụng, chuyên viên tài chính, nhân viên kế toán, chuyên viên đầu tư và nhiều vị trí khác. Ngoài ra, các công ty tài chính và ngân hàng cũng đang tìm kiếm những chuyên gia về tài chính, chuyên gia về đầu tư và các chuyên gia khác để tham gia vào các dự án đầu tư và phát triển sản phẩm mới.

=>> Xem thêm: Tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Có cao như lời đồn

4. Học tài chính ngân hàng tại chương trình đào tạo từ xa đại học Mở Hà Nội

ma nganh tai chinh ngan hang

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng và muốn học tập tại một trường đại học uy tín tại Việt Nam. Hãy tham gia chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội với nhiều mã ngành khác nhau và đặc biệt là mã ngành tài chính ngân hàng.

Với hệ đào tạo từ xa, bạn có thể học tập và nghiên cứu tại nhà mà không cần đến trường, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Trường Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết và đầy nhiệt huyết với nghề giảng dạy, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong quá trình học tập.

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội với chuyên ngành tài chính ngân hàng được thiết kế theo chuẩn kiến thức của ngành và được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Bạn sẽ được học các môn học cơ bản và chuyên ngành như tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, quản lý rủi ro tín dụng và các chủ đề khác liên quan đến lĩnh vực này.

Với bằng cấp của Trường Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nếu bạn muốn học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hãy đăng ký tham gia hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội ngay hôm nay!

=>> Xem thêm: Đại học từ xa ngành Tài chính ngân hàng

Nguồn: tuyensinh247.com, baotaichinh.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...