logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

14:49 18/04/2023

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Hiện nay, quản trị kinh doanh chính là ngành xương sống và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Việc đào tạo quản trị kinh doanh sẽ mang đến nguồn nhân lực trực tiếp, ngàn đối với kinh tế của nước nhà. Do đóh học này trở nên thu hút và hấp dẫn người học. Hãy cùng EHOU tìm hiểu chi tiết về ngành quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về ngành học quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Quản trị kinh doanh là ngành học bao gồm các chuyên ngành quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị thương mại, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị logistics,… Đây là toàn bộ hệ thống hoạt động nhằm duy trì và tạo sự phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.
Đối với nhà quản trị, các công việc sẽ có sự liên quan đến quá trình tư duy và đưa ra các quyết định ở những bước sau:

  • Đặt ra mô hình hệ thống và xây dựng chiến lược kinh doanh
  • Vận hành và quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
  • Tối ưu hóa hiệu quả và hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp
  • Quản trị kinh doanh và tiến hành đo lường hiệu quả kinh doanh

>> Xem thêm: Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh

2. Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Quản trị kinh doanh là học được đào tạo sâu vào các chuyên ngành. Vậy quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào? Theo học ngành này, sinh viên có thể tìm hiểu và đăng ký học một số chuyên ngành cơ bản như: Quản trị doanh nghiệp, quản trị Logistics, quản trị Marketing, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị khởi nghiệp, quản trị hàng không, quản trị văn phòng,…

2.1 Quản trị doanh nghiệp

Đào tạo sâu về hoạt động quản lý trong kinh doanh. Đồng thời, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kỹ năng về quản trị điều hành và quản trị chiến lược đa loại hình kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay. Các môn học tiêu biểu như quản trị dự án, quản trị văn phòng, quản trị sản xuất, quản trị logistics,…

2.2 Quản trị Logistics

Chuyên ngành quản trị Logistics sẽ mang đến cho người học các kiến thức và kỹ năng về chuỗi cung ứng. Cụ thể là về cách thức vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến những nơi tiêu thụ hàng hóa thông qua đường bộ, đường sắt và đường biển. Một số môn tiêu biểu như quản trị chất lượng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị kho hàng và nguyên vật liệu,…

2.3 Quản trị Marketing

Đây là một trong các chuyên ngành chính thuộc ngành quản trị kinh doanh. Marketing là bộ phận nắm giữ vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Ngành học sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng về việc đánh giá, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, kiểm tra và xây dựng kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu, định hướng và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, người làm Marketing cần phải tìm hiểu sự ảnh hưởng của Marketing đối với vấn đề kinh doanh doanh nghiệp và tạo ra các chiến dịch quảng cáo, quảng bá thương hiệu.

2.4 Quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ tập trung đào tạo đối với những nhà quản lý và quản trị kinh doanh. Chuyên ngành đòi hỏi người học cần phải nắm vững các kiến thức về kinh tế, xã hội, các chức năng kinh doanh và quản trị ở doanh nghiệp. Đồng thời, sinh viên sẽ phải vận dụng thành thạo các kỹ năng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có các kỹ năng về quản lý, kỹ năng tư vấn công tác quản lý cho doanh nghiệp, công ty trong sản xuất kinh doanh.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh – xu hướng 2023

3. Tiềm năng việc làm ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Sau khi ra trường, các sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm các vai trò trong doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh như sau.

  • Chuyên viên xây dựng và triển khai hợp đồng thương mại của doanh nghiệp
  • Chuyên viên bộ phận hành chính, nhân sự, phòng marketing, phòng kinh doanh,…tại công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh.
  • Cán bộ và công nhân viên chức tại các cơ quan nhà nước.
  • Giảng viên giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.
  • Giám đốc, quản lý xuất khẩu – nhập khẩu, quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý tại các khu giải trí.

4. Quản trị kinh doanh – Chương trình đào tạo từ xa EHOU

quan tri kinh doanh gom nhung chuyen nganh nao

Quản trị kinh doanh được xem là ngành học thuộc hàng Top những ngành được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài đào tạo truyền thống, hiện nay EHOU đã có chương trình đào tạo từ xa cho sinh viên. Điều này giúp người học có thể học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm về thời gian học. Đặc biệt, khi kết thúc chương trình, sinh viên sẽ được nhận tấm bằng Đại học danh giá đến từ Viện Đại học Mở Hà Nội. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học đào tạo từ xa chất lượng này của Đại học Mở thì hãy đăng ký ngay để đưuọc nhận tư vấn miễn phí từ phía thầy cô nhé!

>> Xem thêm: Đại học Mở Hà Nội – ngành quản trị kinh doanh

Nguồn tham khảo: uef.edu.vn, tuyensinh.vnua.edu.vn, nhanh.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...