logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giải đáp chi tiết những khó khăn của ngành Luật kinh tế gặp phải

09:10 31/01/2023

Trên thực tế, không chỉ riêng ngành Luật kinh tế mà bất kể ngành nào cũng cần bỏ ra nhiều công sức mới gặt hái được nhiều thành quả. Nếu bạn đã có đam mê với ngành này, những khó khăn này chắc chắn không cản đường bạn. Cùng EHOU những khó khăn của ngành Luật kinh tế gặp phải. Từ đó trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho mình.

1. Khó khăn của ngành Luật kinh tế

kho khan cua nganh luat kinh te

1.1. Học cả đời

Khó khăn của ngành Luật kinh tế đầu tiên là bạn sẽ phải học cả đời. Vì bên cạnh chương trình học 4 năm đại học, để có thể tiến xa hơn, sinh viên cần học thêm các chương trình cao học, tiến sĩ,..

Cùng với đó là các văn bản luật, nghị định,.. có hàng trăm ngàn văn bản. Đáng nói hơn, những văn bản này không hề cố định. Thay vào đó, chúng được sửa đổi, bổ sung thường xuyên để phù hợp với tình hình thực tế.

Vì vậy, khi đã lựa chọn theo học ngành Luật kinh tế, việc học, bổ sung kiến thức là việc thường xuyên cả đời.

1.2. Khó kiên trì theo đuổi nếu không có đam mê

Có thể nói, ngành Luật nói chung là ngành học khá khô khan. Bạn cần hiểu được tất cả các bộ Luật, nghị định để áp dụng vào công việc. Công việc ngành Luật cũng phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, thậm chí là nguy hiểm, dễ gây nản lòng.

Ngoài ra, đặc thù của ngành Luật kinh tế là có chuyên môn cao, yêu cầu các tính chất phẩm chất đạo đức khắt khe, nghiêm túc. Để theo đuổi được ngành này, bạn cần có đam mê cùng định hướng học tập từ khi bắt đầu để tránh bị choáng khi học.

=>> Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh nên học Luật hay Luật kinh tế

1.3. Áp lực cao

kho khan cua nganh luat kinh te

Bất kể ngành nào cũng đều có khó khăn, áp lực riêng. Nhưng đối với ngành Luật kinh tế, áp lực cạnh tranh trong ngành, áp lực đào thải là vô cùng lớn. Đây cũng là một khó khăn của ngành Luật kinh tế phải đối mặt.

Ngoài áp lực cao về chuyên môn, trong khi hành nghề, người làm Luật cũng phải đối mặt với những áp lực về tinh thần. Họ phải tiếp xúc, giải quyết nhiều tình huống mâu thuẫn, xung đột khác nhau. Để giải quyết được vấn đề, họ phải vận dụng hết những kiến thức được học, kiến thức cuộc sống. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

1.4. Cần phải ghi nhớ rất nhiều

Đặc thù của ngành Luật là phải ghi nhớ rất nhiều và phải ghi nhớ chính xác. Với những người bình thường, chúng ta chỉ cần ghi nhớ khái quát, có thể tùy biến sao cho không làm biến đổi bản chất. Những để áp dụng vào công việc, người làm Luật cần nắm chính xác mọi thứ. Chỉ cần hiểu nhầm hay chưa hiểu kỹ một vấn đề, có thể dẫn đến việc áp dụng sai quy định, phán đoán sai vấn đề.

Vì thế, người học Luật kinh tế cần có khả năng ghi nhớ tốt. Đây cũng là một khó khăn của ngành Luật kinh tế mà bạn phải vượt qua.

=>> Xem thêm: Ngành Luật học những môn gì? Nên học ở đâu?

2. Lời khuyên dành cho các Cử nhân ngành Luật kinh tế tương lai

kho khan cua nganh luat kinh te

Sau khi tìm hiểu những khó khăn của ngành Luật kinh tế, chắc chắn bạn sẽ suy nghĩ làm thế nào để vượt qua chúng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để vượt qua khó khăn dễ dàng hơn:

  • Chọn môi trường đào tạo tốt, phù hợp với bản thân: Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Luật. Nhưng không phải trường nào cũng có đủ kinh nghiệm đào tạo chuyên nghiệp.
  • Theo dõi các website uy tín trong ngành để cập nhật những kiến thức, thông tin mới trong ngành
  • Học thêm kỹ năng mềm, giao lưu với thầy cô, bạn bè
  • Tham khảo lời khuyên, ý kiến của các anh chị đi trước, bạn bè

Cuối cùng, bạn phải thật tự tin, có niềm tin chinh phục ngành Luật. Niềm tin và đam mê chính là chìa khóa để bạn vững bước tiến đến ước mơ của mình.

Chương trình học từ xa – Đại học Mở Hà Nội là môi trường lý tưởng dành cho người học ngành Luật. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, truyền nhiệt huyết đến các bạn học viên chinh phục ngành Luật.

Ngoài ra, tài liệu học tập, giáo trình của trường luôn được cập nhật, đổi mới, giúp sinh viên nắm bắt được những quy định mới nhất.

Trong quá trình học, học viên còn được tiếp xúc. tập xử lý các tình huống Luật phát sinh để không bị bỡ ngỡ khi gặp phải. Bên cạnh đó, chương trình học từ xa cho phép học viên học ở bất cứ đâu, giúp sắp xếp thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại.

=>> Xem thêm: Top các trường đào tạo Luật kinh tế tốt nhất Việt Nam

Kết luận

Trên đây những tổng hợp những khó khăn của ngành Luật kinh tế. Đồng thời là những lời khuyên giúp các bạn vượt qua được những khó khăn đó. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích giúp các bạn chinh phục ước mơ ngành Luật của mình.

Nguồn tham khảo: luathoangphi, trithucluat


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...