logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học trực tuyến – Những câu hỏi thường gặp (p4)

09:53 18/06/2021

Học viên cập nhật thông tin từ đâu sau khi đã nộp hồ sơ xét tuyển

Câu 16: Học viên cập nhật thông tin từ đâu sau khi đã nộp hồ sơ xét tuyển

Sau khi nộp hồ sơ, trước ngày khai giảng (1 tuần) người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Khi đến làm thủ tục nhập học cần làm những thủ tục sau đây:

  • Nộp các giấy tờ có ghi trong giấy báo nhập học
  • Nộp phí xét tuyển và học phí
  • Nhận kế hoạch khai giảng, kế hoạch học tập
  • Tại lễ khai giảng và buổi nhập học, sinh viên sẽ được nghe phổ biến quy chế, các quy định và kế hoạch học tập. Những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng làm các thủ tục đề nghị xét miễn môn sau khi nhập học. Các thủ tục phát sinh theo mong muốn của 1 số học viên như: chuyển ngành, chuyển địa điểm học tập, bảo lưu kết quả chỉ được giải quyết khi học viên đã làm đủ thủ tục nhập học.

Học đại học trực tuyến

Câu 17: Sinh viên đang học Đại học có theo học được không?

Sinh viên đại học Đại học của Viện đại học Mở Hà Nội hoặc các trường đại học được tham gia học. Khi nộp hồ sơ đầu vào, người học cần nộp bằng THPT và Giấy xác nhận sinh viên của trường hiện đang theo học kèm đơn đăng ký xét tuyển. Để được miễn môn học viên cần nộp xác nhận bảng điểm các môn học / học phần đã học.

Sinh viên được rút ngắn thời gian học căn cứ việc xét miễn môn đã học. Trong trường hợp không nộp bằng Đại học cho nhà trường, học viên sẽ phải học thêm một số môn học bổ sung và đảm bảo thời gian học theo quy định đối với đối với đối tượng tốt nghiệp PTTH.

hoc dai hoc truc tuyen

Câu 18: Học viên học đại học từ xa có được hưởng chế độ ưu đã không?

Hiện nay học viên hệ từ xa chưa thuộc phạm vi áp dụng chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng và con cháu của họ.

Căn cứ là Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐXH-BGDĐT-BTC của Bộ tài chính và Bộ giáo dục và Đào tạo.

Câu 19: Học viên học xong bằng Luật kinh tế có được học tiếp bằng Luật sư không?

Học viên đã có bằng Luật( chính quy hoặc từ xa) của Viện đại học Mở Hà Nội sẽ được học tiếp bằng luật sư tại Học viện Tư pháp ( thời gian học 6 tháng kiến thức và 18 tháng thực tập) sau khi đạt kết quả thực tập sẽ được hành nghề luật sư.

Câu 20: Đội ngũ hỗ trợ người học theo phương pháp trực tuyến?

Cố vấn học tập/ Chủ nhiệm lớp: Tư vấn và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập. Phổ biến các quy định, quy chế về đào tạo, các quy định của nhà trường liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học viên. Tư vấn hướng dẫn học viên về phương pháp học tập trực tuyến. Hướng dẫn học viên tìm hiểu chương trình đào tạo toàn khóa và đăng ký kế hoạch học tậ. Cứ ban cán sự lớp, chia nhóm, cuối mỗi kỳ học tổ chức sinh hoạt lớp, họp cán bộ lớp, hỗ trợ học viên tham gia các hoạt động của Trung tâm và Nhà trường. Đề xuất hình thức khen thưởng, kỷ luật học viên.

Giáo vụ: Quản lý quá trình học tập của học viên, quản lý hồ sơ thông tin sinh viên, quản lý kế hoạch học tập của học viên, xác nhận sổ đầu bài, xác nhận giảng dạy, quản lý kết quả học tập của học viên, theo dõi học phí từng kỳ, chuẩn bị tổ chức thi hết môn, học lại, thi lại.
Cán bộ hỗ trợ kỹ thuật có nhiệm vụ tư vấn hỗ trợ sinh viên về mặt kỹ thuật để đảm bảo việc sử dụng hệ thống công nghệ phục vụ học tập.

Xem thêm: 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...