logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại Học Trực Tuyến Là Tương Lai Của Giáo Dục

06:34 29/01/2021

Học đại học online đang gia tăng trong những năm gần đây – phần lớn là do sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí mà đại học trực tuyến mang lại so với đại học truyền thống. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, nguyên nhân khiến các trường học trên thế giới phải đóng cửa.

Học trực tuyến EHOU

Đại học trực tuyến sẽ thay thế các lớp học?

Định nghĩa về giáo dục đã thay đổi trong những năm vừa qua, đặc biệt là khi công nghệ xâm nhập vào tất cả các lĩnh vực – bao gồm ngành giáo dục đào tạo. Từ máy chiếu đến điện thoại thông minh, công nghệ đã thay đổi việc học trên lớp. Và bây giờ, với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, học trực tuyến đã chuyển hóa mọi khía cạnh của giáo dục, từ môi trường học tập đến trải nghiệm. Với những ưu thế của E-learning so với các lớp học truyền thống, nhu cầu đối với việc học trực tuyến ngày càng tăng theo thời gian. Khảo sát cho thấy 46% sinh viên mới tốt nghiệp đã tham gia ít nhất một khóa học trực tuyến. Với sự đa dạng tính năng của nền tảng E-Learning, cùng khả năng tiếp cận tri thức ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, học đại học từ xa đang dần thay thế các lớp học truyền thống.

Tại sao ngày càng có nhiều người đi làm chọn đại học trực tuyến?

Học đại học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu của các công ty muốn đào tạo nhân viên, các chuyên gia muốn nâng cao kỹ năng và những người kỳ cựu trong nghề muốn chuyển ngạch. Theo HubSpot, 75% các chuyên gia được khảo sát thích học bằng cách sử dụng các video đào tạo trực tuyến; tương tự, 68% chuyên gia tin tưởng nền tảng học trực tuyến mà họ lựa chọn. Đối với những người đã đi làm, học đại học online là rất quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp. Học đại học từ xa giúp họ bổ sung kiến thức chuyên môn để thăng tiến sự nghiệp, mà vẫn cân bằng được thời gian cho công việc và gia đình. Bằng cách này, những người đi làm phát triển thêm kỹ năng và kiến ​​thức, trong khi vẫn hoàn thành trách nhiệm của mình với công việc. Do đó, ngày càng có nhiều người đi làm lựa chọn lấy văn bằng 2 đại học thông qua học trực tuyến.

>> Đọc thêm: 6 Xu Hướng Học Trực Tuyến Đáng Mong Đợi Nhất Năm 2021

Đại học từ xa EHOU

5 ưu thế của học đại học trực tuyến

1. Sự thuận tiện và linh hoạt

Hầu hết những người đi làm không thể hoàn thành việc học hoặc nâng cao kỹ năng chỉ vì không tìm thấy thời gian phù hợp với lịch trình làm việc của họ. Những người học đại học trực tuyến thấy rằng học online mang lại sự thuận tiện và linh hoạt về thời gian, cho phép họ chủ động học tập trong thời gian biểu của mình. Ngoài ra, E-learning cho phép họ dễ dàng tiếp cận và lưu trữ các tài liệu học để xem lại kiến thức trong tương lai, thay vì phải ghi chép như lớp học truyền thống.

2. Tương tác chất lượng giữa học viên và giảng viên

Một ưu thế nữa của đại học trực tuyến chính là tương tác chất lượng giữa học viên và giảng viên. Hầu hết các khóa học trực tuyến đều có giới hạn về số lượng sinh viên có thể đăng ký, để đảm bảo rằng mỗi sinh viên đều nhận được sự quan tâm và tư vấn đầy đủ từ giáo viên của họ. Do đó, so với đại học truyền thống, đại học online cho phép các giảng viên tập trung vào những học sinh cần sự hỗ trơ nhiều hơn.

4. Trải nghiệm học tập tốt hơn

Do học viên được phép học theo tốc độ của riêng mình và được khuyến khích tích lũy kinh nghiệm thực tế hơn là chỉ ghi nhớ kiến thức trong sách vở, học đại học trực tuyến có thể mang lại trải nghiệm học tập tốt hơn. Đại học từ xa cho phép sinh viên tham gia các lớp học ở bất cứ nơi đâu mà họ cảm thấy thoải mái, điều này khiến học viên có thể tiếp cận việc học với một thái độ tích cực. Hơn nữa, học viên sẽ có nhiều năng lượng hơn để tập trung cho việc học do không bị áp lực của việc đi lại hay đến lớp đúng giờ.

4. Tiết kiệm tối đa chi phí

Học đại học từ xa tiết kiệm chi phí hơn so việc học đại học trực tiếp. Học phí của đại học truyền thống thường bao gồm chỗ ở, sách giáo khoa, thiết bị, cở sở vật chất, và chi phí đi lại. Học đại học từ xa cắt giảm hầu hết các chi phí này, giúp sinh viên tiết kiệm một cách tối đa. Hơn nữa, chi phí thấp hơn không có nghĩa là chất lượng giảm; chi phí thấp hơn đảm bảo rằng nhiều đối tượng có thể tiếp cận với giáo dục bậc đại học mà trước đây chỉ dành cho những người có điều kiện tài chính.

5. Tỷ lệ duy trì học viên cao hơn

Theo các nghiên cứu, tỷ lệ duy trì học viên ở trong đại học online cao hơn so với đại học truyền thống. Điều này có thể là do sự giảm thiểu các tác nhân gây căng thẳng và áp lực có trong hệ thống giáo dục truyền thống. Ví dụ, học sinh được phép học và tiêu hóa kiến thức theo tốc độ của riêng mình, thay vì phải đuổi kịp các bạn học như lớp học truyền thống.

Kết luận

Dự kiến trong thời gian tới, việc học qua mạng sẽ có một sự gia tăng đột biến. Học tập qua mạng bao gồm nhiều phương thức như bài giảng điện tử, thảo luận trực tuyến, làm việc online theo nhóm… Sự thuận tiện và linh hoạt, cùng với khả năng tiết kiệm thời gian, chi phí của học online chắc chắn sẽ khiến đại học trực tuyến trở nên phổ biến hơn trong những năm tới.

———————————————-

Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 091 924 0116

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...