logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học trực tuyến – Những câu hỏi thường gặp (p3)

09:45 18/06/2021

Học từ xa lấy tự học là chủ yếu. Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học và được xây dựng thành hệ thống bài giảng điện tử, đóng gói theo chuẩn SCORM, đảm bảo các yêu cầu về học liệu điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Câu 11: Giáo trình của học đại học trực tuyến khác gì giáo trình học truyền thống?

Học từ xa (học đại học trực tuyến) lấy tự học là chủ yếu. Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học và được xây dựng thành hệ thống bài giảng điện tử, đóng gói theo chuẩn SCORM, đảm bảo các yêu cầu về học liệu điện tử do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đầu mỗi bài đều có nêu rõ mục tiêu và hướng dẫn học tập, các nội dung học tập được trình bày rõ ràng dễ hiểu phù hợp với đối tượng tự học, cuối bài giảng câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên tự đánh giá trình độ.

đại học trực tuyến

Câu 12: Học viên miễn môn thì điểm của môn được tính như thế nào?

Theo quy định 288/ĐHM ngày 31 tháng 5 năm 2013:

sinh viên được miễn học, miễn thi: Trong bảng điểm ghi “M” vào các học phần xét miễn
Việc xét miễn môn được tiến hành trong đầu khóa học. Căn cứ kết quả và số lượng môn học được xét miễn, sinh viên được hướng dẫn sắp xếp theo học những khóa học phù hợp nhằm rút ngắn thời gian đào tạo.

Câu 13: Đào tạo theo tín chỉ, học viên tự đăng ký khối lượng học tập được không?

Học viên sẽ được hỗ trợ sắp xếp khối lượng học tập phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện tiên quyết theo căn cứ Chương trình đào tạo quy định. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký kế hoạch học tập tùy theo khả năng học tập của mình và được Trung tâm xác nhận. Việc xét tốt nghiệp căn cứ vào thời gian học tập tối thiểu theo quy định đào tạo.

Câu 14: Các ngành đào tạo Đại học Từ xa?

Câu 15: Đối tượng tuyển sinh Đại học trực tuyến?

Cán bộ công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang( đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương)
Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT hoặc tương đương trở lên.
Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng.

Xem thêm: 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...