logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học GenZ: Xu hướng phát triển ngành kế toán

08:24 01/03/2023

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các công ty cùng lĩnh vực đang cạnh tranh nhau rất nhiều ở mọi mặt. Trong đó, ngành kế toán cũng là một yếu tố cạnh tranh quan trọng quyết định sự phát triển của công ty đó. Vậy nên, nắm bắt được xu hướng phát triển ngành kế toán trong tương lai sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn trước những đối thủ sừng sỏ cứng đầu. Vậy bạn đã biết xu hướng phát triển ngành kế toán trong năm 2023 là gì chưa?

1. Xu hướng phát triển ngành kế toán

xu huong phat trien nganh ke toan

Bất kỳ một công ty nào muốn hoạt động một cách trơn tru đều không thể nào thiếu đi bộ phận kế toán. Bên cạnh đó, việc nắm rõ được xu hướng phát triển ngành kế toán còn giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phân tích nhu cầu của khách hàng và thị trường trong tương lai, từ đó có thể đưa ra chiến lược phát triển hiệu quả hơn. Các xu hướng phát triển ngành kế toán có thể kể đến như

1.1. Tăng cường năng lực chuyên môn

Với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, các kế toán viên sẽ cần nâng cao năng lực chuyên môn của mình thông qua việc tiếp tục đào tạo và học hỏi.

1.2. Sử dụng công nghệ mới

Công nghệ đang phát triển rất nhanh chóng và có sự tác động lớn đến các ngành kinh tế nói chung và ngành kế toán cũng không phải là ngoại lệ. Việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ trong ngành kế toán sẽ giúp cho bạn và doanh nghiệp định hướng và thích nghi với các thay đổi mới nhất của thị trường, từ đó đảm bảo rằng bạn luôn nắm bắt được công nghệ mới nhất để nâng cao hiệu quả công việc.

1.3. Chuyển đổi số

Một xu hướng phát triển ngành kế toán khá quan trọng đó là các công nghệ chuyển đổi số. Ngành kế toán sẽ cần liên tục cập nhật thị trường và nhiều nguồn thông tin, dữ liệu khác. Điều này gián tiếp làm tăng khối lượng công việc của một kế toán viên lên rất nhiều. Do đó, ta cần hướng đến việc chuyển đổi số để giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tối ưu hóa quy trình kế toán và cải thiện khả năng quản lý tài chính. Các phương pháp kế toán truyền thống sẽ được thay thế bởi các quy trình kế toán tự động, từ đó giảm thiểu sức lực con người.

1.4. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp

xu huong phat trien nganh ke toan

Do tính chất đặc thù của công việc nên ngành kế toán cần luôn luôn tự ý thức rèn luyện, quản lý và giám sát đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo tính minh bạch và chính xác của thông tin tài chính. Các chuyên gia kế toán sẽ được đào tạo về đạo đức nghề nghiệp và phải tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức và quy tắc của ngành.

=>> Xem thêm: Thực trạng ngành kế toán hiện nay

1.5. Tập trung vào phân tích dữ liệu

Kế toán sẽ tập trung nhiều hơn vào phân tích dữ liệu để cung cấp cho các bên liên quan thông tin tài chính chi tiết và đầy đủ hơn. Do đó, các chuyên gia kế toán sẽ phải có khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra các dự báo về tương lai.

1.6. Phát triển kế toán bền vững

Sự quan tâm đến bảo vệ môi trường và xã hội đang ngày càng được tăng cường, điều này đồng nghĩa với việc sự quan tâm đến kế toán bền vững cũng sẽ tăng cao. Các công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng các chiến lược kế toán bền vững và sử dụng các công nghệ kế toán mới nhằm đảm bảo rằng hoạt động của mình đạt được các mục tiêu bảo vệ môi trường.

1.7. Sự thay đổi về chính sách thuế

Sự thay đổi về chính sách thuế cũng sẽ là xu hướng phát triển ngành kế toán trong năm 2023. Việc thay đổi thuế và các quy định liên quan đến thuế sẽ đòi hỏi các chuyên gia kế toán phải cập nhật kiến thức và thực hiện các phương pháp tính thuế mới.

=>> Xem thêm: Học kế toán có khó không?

2. Học ngành kế toán ở đâu?

xu huong phat trien nganh ke toan

Nếu bạn đang có ý định tìm một địa điểm uy tín để lựa chọn theo học ngành kế toán mà vẫn chưa có cái tên nào nổi trội thì có thể tham khảo một số trường dưới đây

2.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đứng đầu trong danh sách top các trường đào tạo ngành kế toán đó là Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình đào tạo kế toán của NEU cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về kế toán, tài chính, kiểm toán và thuế, đồng thời cũng trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, quản lý, và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, trường cũng luôn cập nhất những xu hướng phát triển ngành kế toán mới nhất để điều chỉnh các phương pháp giảng dạy một cách hiệu quả nhất. Đối với các sinh viên, việc học kế toán tại NEU còn được hỗ trợ về cơ sở vật chất và học phí hợp lý. Hơn nữa, sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập, giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng thực tế.

2.2. Trường Đại học Mở Hà Nội

Chương trình đào tạo cử nhân ngành kế toán của Đại học Mở Hà Nội là một trong những chương trình đào tạo hàng đầu và được đánh giá cao tại Việt Nam. Chương trình đào tạo này cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng về kế toán, bao gồm cả lý thuyết và thực hành, giúp các sinh viên phát triển kỹ năng và hiểu biết về ngành kế toán.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng những kiến thức sâu rộng về kế toán và tài chính. Trường Đại học Mở Hà Nội tự tin đem đến cho sinh viên sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp hoặc các tổ chức kế toán. Đồng thời, chương trình cũng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp họ trở thành những chuyên gia kế toán toàn diện.

Một điểm cộng của chương trình đào tạo kế toán của Đại học Mở Hà Nội là mức học phí khá thấp so với các trường đại học khác. Ngoài ra, sinh viên cũng được hỗ trợ tốt về tài chính và các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng và trải nghiệm. Tổng thể, chương trình đào tạo kế toán của Đại học Mở Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo có chất lượng cao và có mức học phí hợp lý.

Nguồn: dienmayxanh, onthisinhvien, tuyensinhso


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...