logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Đại học GenZ: Luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội

04:03 20/02/2023

Doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng phát triển, và để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, các nhà tuyển dụng đang đòi hỏi nhân lực có kiến thức và bằng cấp chuyên sâu hơn từ nhiều khối ngành khác nhau. Trong đó, ngành Luật kinh tế cũng đang là ngành được ưa chuộng hàng đầu thời điểm hiện tại. Vì vậy, không ít sinh viên đang lựa chọn cho mình theo học chuyên ngành này. Tuy nhiên, Luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây từ EHOU nhé.

1. Đôi nét về ngành luật kinh tế

luat kinh te nen hoc truong nao

Trước khi đưa ra lựa chọn cho câu hỏi luật kinh tế nên học trường nào, bạn hãy cùng EHOU tìm hiểu đôi nét về ngành luật kinh tế. Vậy, thế nào là ngành luật kinh tế.

Luật kinh tế là một bộ phận trong những chuyên mục của luật pháp về tài chính. Đó là hệ thống các quy tắc pháp luật được chính phủ ban hành để điều chỉnh các mối quan hệ tài chính xuất hiện trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nước. Bên cạnh đó, nó cũng có vai trò điều chỉnh trong quá trình sản xuất và kinh doanh giữa các đối tác kinh doanh.

Trong quá trình kinh doanh, nếu có tranh chấp xảy ra giữa các bên, luật kinh tế có nhiệm vụ bảo vệ và giải quyết các vấn đề xảy ra đó. Ngoài ra, luật kinh tế còn có vai trò bảo đảm quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình giao dịch và hợp tác kinh doanh trong nước và quốc tế.

2. Tại sao nên lựa chọn theo học ngành luật kinh tế?

Ngành luật kinh tế những năm trở lại đây đã trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ theo học, và sau đây chính là những lợi thế khiến bạn nên theo học ngành luật kinh tế:

  • Tính đa dụng trong công việc

Lợi thế lớn nhất của một người học luật kinh tế đó là sự đa dụng trong công việc. Thật vậy, học ngành kinh tế luật không chỉ giúp bạn nắm được kiến thức chuyên sâu về ngành, mà còn học cách kết hợp kiến thức kinh tế và thương mại.

Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức để tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Bên cạnh đó ,bạn cũng sẽ được đào tạo về các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp, làm việc nhóm hay cả thuyết trình. Khi ra trường, các cử nhân kinh tế luật sẽ tự tin tìm việc và được ưu tiên trong việc tuyển dụng bằng lợi thế này.

  • Thị trường tuyển dụng rộng lớn

Thị trường tuyển dụng rộng mở có nghĩa là tỷ lệ có việc làm sau đào tạo của ngành này là cực kỳ cao. Sinh viên mới tốt nghiệp ngành luật kinh tế sẽ có cơ hội làm việc trong các vị trí như: nhân viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức pháp luật, văn phòng luật sư, nhân viên lập pháp, hành pháp, tư pháp tại các tổ chức nhà nước; hoặc làm nghiên cứu sinh về pháp luật kinh tế. Bên cạnh đó, mức lương của ngành luật kinh tế cũng được đánh giá là cao và hấp dẫn.

=>> Xem thêm: Học Luật kinh tế ra làm gì?

3. Ngành luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội

Sau khi đã cùng EHou làm rõ một vài vấn đề ngành luật kinh tế và chắc hẳn bạn đã có những định hướng nhất định cho mình. Vậy ngành luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội, dưới đây là những cái tên nổi bật mà Ehou đã tổng hợp giúp bạn:

3.1. Đại học Luật Hà Nội

luat kinh te nen hoc truong nao

Đứng đầu danh sách trả lời cho câu hỏi học luật kinh tế nên học trường nào đó là Đại học Luật Hà Nội. Là một trường Đại học hàng đầu trong việc đào tạo ngành Luật kinh tế của khu vực miền Bắc, cùng với đó điểm số tuyển sinh tại hầu hết các ngành rất cao, đặc biệt là ngành luật kinh tế. Vậy nên chắc hẳn bạn không cần nghi ngờ gì về chất lượng cũng như độ uy tín của trường. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập lành mạnh cùng sự tiên tiến hiện đại của cơ sở vật chất.

Phương châm giảng dạy của trường là tính chuyên môn và thực tiễn luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Không những thế, trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng giảng dạy, đồng thời phát triển hợp tác quốc tế.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học. Nếu bạn có mong muốn tiếp tục theo hướng nghiên cứu, nhà trường cũng hỗ trợ bạn được đào tạo những cấp bậc sau đại học như học tập cao học hoặc thạc sĩ tại những trường Đại học uy tín trên toàn thế giới.

3.2. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương cũng là một lựa chọn tuyệt vời giải đáp cho câu hỏi luật kinh tế nên học trường nào. Đặc điểm khác biệt của ngành Luật tại Đại học Ngoại Thương là sinh viên sẽ được đào tạo về Luật Thương mại Quốc tế, góp phần nâng cao thêm uy tín và thương hiệu cho ngành Luật kinh tế tại tại trường trên thị trường việc làm quốc tế.

Tự hào có đội ngũ giảng viên trẻ trung,tâm huyết, có kinh nghiệm giảng dạy phong phú với nghề, và hầu hết đều được đào tạo tại nước ngoài (Anh, Pháp, Nhật, Thụy Sỹ…), Bên cạnh đó, trường còn có các chuyên gia mời từ Bộ Tư Pháp, Bộ Công Thương, các văn phòng và công ty luật uy tín và giám đốc pháp chế tại các tập đoàn lớn… Vậy nên, Sinh viên học tại Đại học Ngoại Thương sẽ có cơ hội thực hành nghề nghiệp và phát triển kỹ năng luật giả từ khi còn học tại trường.

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo Luật kinh tế

3.3. Đại học Thương mại

luat kinh te nen hoc truong nao

Trường Đại học Thương mại cũng một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế tại Việt Nam, vậy nên, ngành Luật kinh tế tại đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để theo học. Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế trong quá trình hoàn thành chương trình đào tạo tại trường sẽ rèn luyện được cho bản thân tính độc lập, tự chủ cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, môi trường học tập nơi đây còn rèn luyện cho sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp. Họ cũng sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Anh trong hoạt động nghề nghiệp, đạt mức độ tin học và ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra của trường.

Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp là trên 90%, thu nhập và vị trí việc làm cũng ổn định. Với chương trình đào tạo chuyên sâu và có tính ứng dụng cao, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế của trường có thể làm việc tại các bộ phận và cơ quan như các cơ quan Nhà nước, từ cấp trung ương đến cấp địa phương, với vai trò nghiên cứu, soạn thảo chính sách, cung cấp dịch vụ công và thực thi pháp luật về kinh tế và thương mại.

3.4. Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường nổi trội trong việc đào tạo ngành luật kinh tế. Trường có khoa luật chuyên đào tạo chuyên sâu về ngành luật kinh tế. Không những thế, điểm chuẩn vào ngành luật kinh tế quản trị và luật kinh tế thương mại quốc tế là 26,5 cho các khối tuyển sinh như A, A1, D1, D7.

Bên cạnh đó, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội luôn đầu tư và phát triển khoa luật với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học tiên tiến về luật học và hội nhập quốc tế.

Do đó, đây chắc hẳn sẽ là một số lựa chọn tiềm năng cho bạn khi chưa biết học ngành luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội.

3.5. Đại học Mở Hà Nội

luat kinh te nen hoc truong nao

Ngành Luật kinh tế của Đại học Mở Hà Nội cũng là một địa điểm uy tín và chất lượng để bạn theo học. Tại đây, ngành Luật được chú trọng đầu tư về cả cơ sở vật chất lẫn chương trình giảng dạy. Với sứ mạng “mở cơ hội cho tất cả mọi người được học tập”, trường đã đầu tư, khai thác và phát triển mạnh mẽ cho ngành luật.

Sự uy tín và chất lượng giảng dạy cũng góp phần khiến cho ngành được rất nhiều học sinh, phụ huynh tin tưởng và sinh viên theo học. Không những thế, sinh viên theo học tại đây còn được rèn luyện phát triển kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình, xử lý tình huống nhanh nhạy và sắc sảo hơn. Qua những buổi học, sinh viên tự trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm đáng quý qua những bài học mà giảng viên đúc kết.

=>> Xem thêm: Học luật kinh tế hệ đào tạo từ xa tại Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Kết luận

Trên đây là những ngôi trường đã và đang đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất tại Hà Nội. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp và học tập hiệu quả

Nguồn: toplist, topcv, thongtintuyensinh


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...