logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội ?

01:25 19/11/2022

Trong thời đại công nghệ đã và đang rất phát triển và chiếm ưu thế đối với đời sống của con người, ngành Công nghệ thông tin cũng là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi công nghệ. Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng cao, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành nghề này khiến các bạn trẻ không khỏi băn khoăn nên chọn học tập ở đâu. Vậy hãy cùng EHOU giải đáp thắc mắc Công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Công nghệ thông tin

cong nghe thong tin hoc truong nao o ha noi

Công nghệ thông tin được viết tắt với tên tiếng Anh là IT – Information Technology là thuật ngữ bao gồm mạng lưới internet, phần mềm, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi và lưu trữ sử dụng với hình thức khác.

Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được chia thành 5 chuyên ngành chính, đó là:

 • Mạng máy tính truyền thông
 • Khoa học máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm.

Tố chất phù hợp để theo học ngành Công nghệ thông tin

cong nghe thong tin hoc truong nao o ha noi

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học có nhiều cơ hội và thách thức. Cơ hội đó là sự phát triển của ngành này là không giới hạn. Khả năng công việc, khả năng thăng tiến,… Tất cả đều vô cùng rộng mở. Thách thức khá lớn mà người học ngành này phải trải qua đó là ngành học này đòi hỏi bạn cần có đầu óc nhạy bén, tư duy logic, suy luận bởi đây là ngành học khá khó. Và trước khi bước vào tìm hiểu xem công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội, hãy cùng xem bạn cần có những tố chất gì để học ngành này nhé :

 • Thích tìm tòi, học hỏi và trau dồi kiến thức
 • Đam mê với công nghệ, tìm hiểu về máy tính
 • Chịu khó, siêng năng và có ý chí chăm chỉ học tập
 • Tư duy logic tốt, sáng tạo
 • Có tiếng Anh là một lợi thế

Công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội?

cong nghe thong tin hoc truong nao o ha noi

Công nghệ thông tin là một ngành Hot được săn đón và lựa chọn. Nhưng cũng vì thế để lựa chọn ngôi trường phù hợp với nhu cầu của bản thân là không dễ dàng. Vậy hãy theo chân EHOU để tìm hiểu top những trường Công nghệ thông tin ở Hà Nội.

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Bách Khoa đó là ngành Công nghệ máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ Thông tin với mức điểm chuẩn là 28,43 điểm( năm 2021). Xếp sau đó cũng phải kể đến là ngành Kỹ thuật máy tính với mức điểm chuẩn là 28,1 điểm. Thêm vào đó một số ngành liên quan đến Công nghệ thông tin cũng có mức điểm chuẩn khá cao như An toàn không gian số, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Việt – Pháp,.. cũng có mức điểm là 27 -28 điểm.
Mức học phí của ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách khoa dao động từ 22- 28 triệu đồng/ năm đối với chương trình chuẩn.

 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Công nghệ thông tin cũng là ngành học chiếm mức điểm cao nhất với điểm chuẩn đầu vào là 26,9 điểm (năm 2021). Bên cạnh đó, Học viện sẽ tổ chức ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao với dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 300 học viên.
Mức học phí của ngành Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mức điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021 là 27,3 điểm – mức điểm khá cao. Ngoài ra, trường còn đào tạo thêm ngành Khoa học máy tính có mức điểm chuẩn là 27 điểm.
Mức học phí của Đại học Kinh tế Quốc dân dao động 15- 20 triệu/ năm tuỳ vào ngành học.

 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm 2021 nhóm ngành Máy tính và Khoa học thông tin của trường có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,6 điểm. Tiếp đó không thể không kể đến là ngành Toán- Tin với điểm chuẩn là 26,35. 26,05 là điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học.
Học phí các ngành về công nghệ thông tin ở trường rơi vào khoảng 12,7 triệu đồng/ năm.

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải

Công nghệ thông tin là ngành học chiếm mức điểm chuẩn cao thứ hai sau ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Giao thông Vận tải với mức điểm 25,65 ( năm 2021). Mức học phí của trường sẽ dao động vào khoảng 11,7 triệu đồng/năm.

>>Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Nên học Công nghệ thông tin online ở đâu?

cong nghe thong tin hoc truong nao o ha noi

Công nghệ thông tin là một bước ngoặt của khoa học hiện đại và với bài viết này, bạn đã có cho mình những thông tin về vấn đề “công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội”.
Đương nhiên những ngôi trường mà Ehou đưa ra phía trên cho bạn thì không có vấn đề gì phải lo lắng. Thế nhưng vấn đề phát sinh đáng nói là khi bạn không có điều kiện để theo học đại học chính quy thì sao?
Tất nhiên, bạn cần lựa chọn giải pháp thay thế đó là theo học hệ từ xa để thuận tiện cho nhu cầu cuộc sống và công việc của bạn hơn. Đối với ngành công nghệ thông tin, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội đang có chương trình tuyển sinh vô cùng hấp dẫn. Với uy tín của nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao với công việc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình học tập sau này.
Đăng ký ngay để học tập và nhận được tấm bằng đại học sớm nhất!

>>Xem thêm: Học công nghệ thông tin Đại học Mở Hà Nội tại sao không? 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...