logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Con gái có thể học công nghệ thông tin không

16:19 26/09/2021

Có nên học ngành công nghệ thông tin không? Con gái thì có thể theo học công nghệ thông tin? Thời đại công nghệ 4.0 nhưng vẫn không ít người có quan điểm tụt hậu. Trong thời điểm hiện nay, con gái học và làm việc ở ngành công nghệ thông tin không phải ít. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin để trả lời cho câu hỏi trên.

Xem thêm: 

Có nên học ngành công nghệ thông tin không? 

Có nên học CNTT

Đầu tiên câu hỏi đặt ra rằng có nên học ngành công nghệ thông tin không? Để trả lời được đâu hỏi có nên học công nghệ thông tin?. Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu thực trang của ngành công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay. Như chúng ta đã biết lĩnh vực này hiện nay đang đóng một vai trò rất trong trọng nó gắn liền với sự phát triển của xã hội.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cũng như nền công nghệ. Dự kiến năm 2021 -2022 sẽ là một năm “bùng nổ” mạnh mẽ từ sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin. Hứa hẹn nhiều cơ hội với những nhân lực các mảng trong ngành công nghệ thông tin này.

Trong bối cảnh hiện nay, các công ty công nghệ trong nước cho đến quốc tế đều rất cần rất nhiều nhân lực giỏi ngành công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đang là ngành tiên phong trong kế hoạch phát triển của đất nước trong tương lai.
Lĩnh vực ngành CNTT ngày càng được mở rộng vì vậy việc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin là đáng xem xét.

Con gái có nên học công nghệ thông tin?

Con Gái Có Nên Học Công Nghệ Thông Tin

 

Con gái có nên học học công nghệ thông tin? Số đông cho rằng ngành công nghệ thông tin là dành cho là dành dành cho nam giới. Và điều này có nghĩa là con gái không nên học công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đó là quan điểm hơi trọng nam và không chính xác. Khi mà hiện nay có không ít những người phụ nữ đã có sự nghiệp thành công rực rỡ trong ngành công nghệ thông tin ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Công nghệ thông tin chủ yếu liên quan nhiều đến khả năng tư duy logic chính vì thế mà nhiều người cho rằng ngành này phù hợp với con trai hơn. Tuy nhiên đối với con gái lại có nhiều phẩm chất lấy làm lợi thế. Chính vì thế, có thể thấy con gái hoàn toàn có thể học công nghệ thông tin mà không chỉ có những bạn nam mới thực hiện được.

Con gái học công nghệ thông tin ra làm gì?

Con gái học công nghệ thông ra làm gì phù hợp? Hiện nay, có không ít con gái, phụ nữ đi xin việc công nghệ thông tin và nhận được cái lắc đầu chỉ vì giới tính của họ. Nhiều doanh nghiệp thường đề ưu tiên lựa chọn nam giới. Nhưng không phải vì thể mà con gái, phụ nữ mất đi cơ hội trong nghề. Các trường có ngành công nghệ thông tin vẫn được ưu tiên cả cho nữ giới.

Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất

Tư vấn nữ học công nghệ thông tin ra làm gì tốt nhất? Cùng EHOU điểm danh một số mảng phù hợp cho nữ trong lĩnh vực này:

  • Tester: Là công việc kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho sản phẩm đúng yêu cầu, nhiệm vụ là khảo sát, chạy thử và báo lỗi.
  • QA (Đảm bảo chất lượng): Công việc chủ yếu đó là đảm bảo tiến trình phát triển sản phẩm phù hợp. Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, quy định về đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó là giám sát quy trình theo tiêu chuẩn.
  • DB Developer: Thiết kế các câu truy vấn database để phục vụ cho lập trình
  • DBA: Chịu trách nhiệm về việc thiết kế, truy vấn dữ liệu và backup database
  • Bên cạnh đó nữ học công nghệ thông tin có thể làm thiết kế website, phát triển webapp, phát triển game,…

Như vậy, con gái hoàn toàn có thể học công nghệ thông tin mà không chỉ có những bạn nam mới thực hiện được. Hiện nay EHOU đang có chương trình học trực tuyến cho ngành công nghệ thông tin. Truy cập website chính thức của trường Đại học Mở để biết thêm thông tin chi tiết về ngành công nghệ thông tin. Hoặc bấm tại đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản HỌC THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...