logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cách tốt nhất để chinh phục mọi nhà tuyển dụng với bằng đại học từ xa

08:28 16/08/2022

Bạn vẫn còn lo lắng về sự phân biệt của những nhà tuyển dụng với bằng đại học từ xa, đừng lo, dưới đây là cách tốt nhất giúp bạn chinh phục các nhà tuyển dụng khi ứng tuyển.

Bạn vẫn còn lo lắng về sự phân biệt của những nhà tuyển dụng với bằng đại học từ xa, đừng lo, dưới đây là cách tốt nhất giúp bạn chinh phục các nhà tuyển dụng khi ứng tuyển.

Sau một thời gian dài nỗ lực học tập và làm việc, bạn sở hữu tấm bằng đại học từ xa trong tay và nộp hàng loạt hồ sơ vào các doanh nghiệp với vị trí tốt và đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn hoang mang và lo lắng không biết cách nào để chinh phục những nhà tuyển dụng và có cơ hội nhận được công việc mà bạn yêu thích. Vậy nên chuẩn bị như thế nào và cách tốt nhất để bạn gây ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng là gì?

Email ứng tuyển – Bước khởi đầu quan trọng

Email ứng tuyển – Bước khởi đầu quan trọng

Gửi email ứng tuyển là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn tạo được những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Một email đầy đủ, chuyên nghiệp, cẩn thận, chỉn chu rất cần thiết. Bạn có thể không cần gây ấn tượng đặc biệt và phá cách trong nội dung email ứng tuyển, điều đầu tiên – cần thiết và nên chú trọng đó là sự đầy đủ và chỉn chu của email. Tiêu đề email nên cung cấp các thông tin như Tên của bạn, vị trí mà bạn ứng tuyển. Mở đầu nội dung email, bạn có thể sử dụng những cú pháp lịch sự như:

Kính gửi quý công ty!

Kính gửi anh[tên]/chị[tên] – Nếu bạn biết vị trí của những người này, có thể ghi đầy đủ ví dụ: Kính gửi anh Hưng – Chuyên viên nhân sự tại công ty ABC

Nội dung email bạn nên giới thiệu về họ tên, nơi sinh sống hiện tại và kênh thông tin mà bạn biết được tin tuyển dụng của công ty. Đồng thời, chèn vào nội dung giới thiệu sơ lược kinh nghiệm, thế mạnh của bản thân và mong muốn được làm việc tại công ty. Nên có lời đề nghị xem thêm chi tiết kinh nghiệm trong CV/hồ sơ đính kèm và kết thư với sự mong muốn được phản hồi từ phía người nhận thư. Bạn có thể kết thư bằng những từ kết thân thiện và lịch sự như Trân trọng!, Thân Ái! kèm chữ ký có ghi thông tin liên hệ (email công việc, số điện thoại , địa chỉ nơi sinh sống hiện tại.

Một email ứng tuyển với nội dung chỉn chu và đầy đủ sẽ giúp doanh nghiệp nhận định sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn với công việc mà bạn ứng tuyển. Đây là một cách giúp bạn vượt qua vòng hồ sơ và gây thiện cảm với người phỏng vấn.

Nên chuẩn bị trước những câu hỏi cho nhà tuyển dụng khi kết thúc buổi phỏng vấn để tìm hiểu rõ về công việc và chứng minh sự quan tâm và nghiêm túc của bạn với công việc.

Chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn nên biết người phỏng vấn mình là ai, đảm nhiệm vị trí gì và tìm hiểu về công ty cũng như đọc kỹ yêu cầu công việc mà mình ứng tuyển. Khi nhận được email đề nghị phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn nên gửi một email xác nhận tham gia phỏng vấn và đính kèm câu hỏi về người phỏng vấn bạn. Tìm hiểu trước về công ty, các sản phẩm/dịch vụ mà công ty kinh doanh thông qua kênh website/facebook. Hoặc nếu như vị trí bạn phỏng vấn có tỷ lệ cạnh tranh cao và bạn rất mong muốn có cơ hội làm việc tại đây, bạn có thể hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thông qua mối quan hệ của mình hoặc các hội nhóm của những người tìm việc trên mạng xã hội.

Khi hiểu rõ về công việc cũng như những yêu cầu cần thiết của công việc mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ biết cách trả lời những câu hỏi như Kinh nghiệm làm việc/thế mạnh của bản thân khi được người phỏng vấn hỏi. Đây là cách để bạn tập trung vào câu hỏi và những vấn đề mà người phỏng vấn muốn được nghe và gây sự chú ý cho họ. Tránh việc bạn trình bày kinh nghiệm lan man hoặc những thế mạnh không đáp ứng cho công việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn có thể hình dung trước một số câu hỏi của nhà tuyển dụng để chuẩn bị sẵn câu trả lời. Các câu hỏi phổ biến thường là:

  • Giới thiệu bản thân?
  • Điểm mạnh của bạn?
  • Điểm yếu của bạn?
  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 5 năm tới?
  • Tại sao bạn rời công việc trước?
  • Bạn có câu hỏi gì không?

Hãy chuẩn bị cho câu hỏi thứ 6, bạn có thể hỏi thêm về chế độ đãi ngộ, đầu tư vào đào tạo nhân viên của công ty, sự thăng tiến tại vị trí bạn làm việc hoặc điều doanh nghiệp cần nhất ở ứng viên khi làm việc tại vị trí này.

Từ khi thông tư 27/2019/TT-BGDĐT được ban hành – với quy định không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học thì sự phân biệt giữa bằng đại học từ xa và các hình thức khác đã gần như được xóa bỏ. Quy định mới này không chỉ chứng minh sự công nhận chất lượng giáo dục đại học từ xa của bộ GD&DT, nó còn xóa bỏ đi sự phân biệt với người học đại học từ xa trước những cơ hội làm việc với những người có bằng đại học chính quy.

Làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi về bằng đại học từ xa?

Làm gì khi nhà phỏng vấn hỏi bằng ddaij học từ xa

Những người học đại học trực tuyến thường trải qua một quá trình kiên trì và nỗ lực không ngừng để vừa sắp xếp công việc, cuộc sống vừa hoàn thành chương trình đại học. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm và coi trọng ứng viên hơn nếu như bạn cho thấy được tinh thần nỗ lực và theo đuổi đến cùng trong quá trình này. Chính vì vậy, nếu như được hỏi về những vấn đề liên quan đến quá trình học đại học từ xa, bạn nên chia sẻ về lý do để bạn bắt đầu – tìm kiếm cơ hội thăng tiến hay có thêm nhiều cơ hội công việc tại những vị trí liên quan đến ngành bạn học. Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ về cách bạn sắp xếp và cân bằng giữa công việc, cuộc sống và học tập trong quá trình học đại học từ xa.

Sở hữu tấm bằng đại học từ xa đã cho nhà tuyển dụng thấy được một phần năng lực của bạn – sự kiên trì và nỗ lực, sự cân bằng tốt giữa cuộc sống, công việc và học tập. Chính vì vậy, điều cuối cùng giúp bạn chinh phục những nhà tuyển dụng chính là sự tự tin của bản thân. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng và có được cơ hội làm việc tại những vị trí yêu thích với thu nhập cao, môi trường tích cực và thăng tiến tốt.

Để sở hữu được tấm bằng đại học từ xa để có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng hãy tìm hiểu ngay tại trang web của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...