logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh chuẩn không cần chỉnh

09:00 17/02/2022

Mỗi trường có cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh khác nhau. Bạn cần căn nắm được chi tiết và chính xác cách tính điểm của từng trường để biết nên tập trung học tập nhằm nâng cao tối đa xác suất đậu ngôi trường đại học mà mình đã chọn. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vừa biết cách tính điểm để vào được ngôi trường mơ ước lại nắm được chi tiết các trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh và phương án xét tuyển từng trường.

Cách Tính Điểm Ngành Ngôn Ngữ Anh Chính Xác Nhất

Sự thay đổi trong cơ chế tuyển sinh đã khiến cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh trở nên đa dạng và linh hoạt. Mỗi trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh sẽ có cách tính điểm khác nhau và cách xét tuyển cũng không hề giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cách tính điểm xét tuyển vào các trường được chia thành 3 nhóm:

Nhóm 1: Xét tuyển 3 môn nhân đôi hệ số môn Tiếng Anh 

Ở nhóm này, các trường sẽ có công thức tính điểm:

Điểm xét tuyển = [((Môn 1 + Môn 2 + (Tiếng Anh x 2)) + Điểm ưu tiên (Khu vực và Đối tượng)

Ví dụ: Thí sinh Trần Nhã Uyên có điểm thi Đại học như sau: Môn Toán 7.25, môn Ngữ văn 7.75, môn Tiếng Anh 8.5. Điểm ưu tiên khu vực là 1

Điểm xét tuyển = (((7.25 + 7.75 + (8.5×2)) x 3)  + 1

=>> Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Anh Là Gì? Học Gì? Ra Trường Làm Việc Ở Đâu?

Nhóm 2: Xét tuyển 3 môn không nhân đôi hệ số 

Điểm xét tuyển = Điểm môn 1+ điểm môn 2 + Điểm môn tiếng Anh

Với nhóm 1 và 2: điểm xét tuyển các môn sẽ được lấy từ 1 trong hai kết quả:

– Kết quả thi TNTPT

– Xét điểm học bạ

Đây là lưu ý trong cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh rất quan trọng nhằm giúp bạn nắm được mình có phù hợp để ứng tuyển vào trường hay không. Ví dụ nếu điểm học bạ của bạn thấp bạn nên từ bỏ các trường xét tuyển theo điểm học bạ và nên tập trung ôn thi TNTHPT để có cơ hội đậu cao hơn.

Xem thêm: Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Chuyên Ngành Bằng Tiếng Anh

Nhóm 3: Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực

Các trường ở nhóm 3 sẽ căn cứ vào kết quả thi đánh giá năng lực (DGNL). Kỳ thi và đề thi đều do các trường tự tổ chức, đánh giá) Nếu như bạn không tự tin vào kết quả TNTHPT hoặc điểm học bạn của mình bạn có thể lựa chọn các trường tổ chức xét tuyển hình thức thi DGNL để ứng tuyển.

Theo cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh, mỗi trường sẽ lựa chọn các tổ hợp môn khác nhau, từ đó cũng xét môn 1 và môn 2 khác nhau để tính điểm (Thông thường sẽ tùy thuộc vào chuyên ngành ngôn ngữ Anh mà trường đào tạo (Tiếng Anh Thương Mại, Tiếng Anh du lịch và khách sạn, Biên-phiên dịch…).

Ngoài ra, hiện nay các trường đại học đang phát triển và mở rộng chương trình đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh, trong đó Đại học Thái Nguyên là một trong những ngôi trường đi đầu trong đào tạo đại học ngành ngôn ngữ Anh online. Bạn có thể xem thêm về cơ chế xét tuyển (Rất linh hoạt) và chương trình học tại website https://ehou.vn/ để nắm được thông tin chi tiết.

Nội dung học tập và các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ học tập những gì?

Để các bạn sinh viên ngành học này hiểu thêm về ngôn ngữ, văn hóa và con người nước Anh cũng như các nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Các bạn sinh viên sẽ được học các môn như: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, …

Ngoài ra, các sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về kinh tế, tài chính, ngân hàng, khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế với các môn học như: Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh, …

Như vậy có thể thấy rằng, ngành ngôn ngữ Anh không chỉ trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức về môn Tiếng Anh. Ngành học này còn trang bị cho các bạn nền tảng tốt nhất để trở thành bất kỳ ai mà các bạn muốn. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn để phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Nếu bạn thích một trong các hướng đi như ngân hàng, tài chính, xuất nhập khẩu, …. với Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Thì bạn có thể dành thêm thời gian tìm hiểu thêm về các lĩnh vực này. Sau đó bạn hoàn toàn có thể trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn.

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh chất lượng nhất

cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam, tuy nhiên chất lượng đào tạo không phải trường nào cũng giống nhau. Dưới đây sẽ là thông tin về những trường có chất lượng đào tạo cao, uy tín, đội ngũ thầy cô giỏi mà bạn có thể tham khảo:

 • Các trường đào tạo tiếng Anh chất lượng khu vực Miền Bắc
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Tập trung vào biên -phiên dịch
 • Đại học Kinh tế Quốc dân – Chuyên ngành đào tạo Tiếng Anh Thương mại
 • Đại học Mở
 • Đại học ngoại thương – Môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước uy tín và trình độ cao. Tuy nhiên cạnh tranh cũng sẽ rất khắc nghiệt
 • Học viện Ngân hàng

 

Các trường đào tạo Tiếng Anh chất lượng khu Vực Miền Trung

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Đại học Nha Trang
 • Đại học Phan Châu Trinh

Các trường đào tạo Tiếng Anh chất lượng khu Vực Miền Nam

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTP.HCM
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 • Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Đại học Luật TP.HCM.

Bạn không chỉ cần biết cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh của từng trường mà nên xem xét kỹ về tổ hợp môn mà các trường xét tuyển tương ứng với chuyên ngành mà mình chọn. Từ đó có thể tập trung học tập và ôn tập đúng những môn cần thiết giúp bạn đạt kết quả cao trong các kỳ thi và nâng cao cơ hội trúng tuyển.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...