logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

8 lý do tại sao bạn nên học ngành kế toán

01:58 10/06/2022

Kế toán là ngành học phổ biến nhất trong những năm qua. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán viên. Kế toán viên chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty

Kế toán là ngành học phổ biến nhất trong những năm qua. Là một kế toán viên, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức và đó là một công việc rất quan trọng. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán viên. Kế toán viên chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của công ty, do đó kế toán sẽ phải đảm bảo dòng tiền! Hãy tìm hiểu lý do tại sao Nghề kế toán rất phổ biến và tại sao bạn nên học kế toán.

Bài viết liên quan: 

 

ke toan truc tuyen

1. Bạn cần kỹ năng toán học cơ bản

Mặc dù máy tính đã làm cho cuộc sống của kế toán dễ dàng hơn bằng cách tính toán các phương trình phức tạp, họ vẫn cần phải có một số kỹ năng toán học cơ bản. Kế toán bây giờ làm việc hoàn toàn trên máy vi tính. Bạn không cần phải sử dụng các công thức phức tạp để tính toán số lượng lớn. Máy tính và phần mềm chuyên dụng làm điều đó cho bạn. Bạn vẫn cần phải có tư duy tính toán tốt với các con số. Kế toán bây giờ cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để có thể giao tiếp với khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau.

2. Mỗi ngành cần một kế toán

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng bắt buộc phải có kế toán vì mọi tổ chức hoặc công ty đều cần một người chuyên nghiệp có thể xử lý các hoạt động tài chính của họ. Hãy suy nghĩ về nó. Trong một doanh nghiệp, họ cần một người nào đó để xử lý tiền và tài khoản, đối phó với các ngân hàng và thuế và như vậy. Họ cần bạn, nếu bạn là một chuyên gia có trình độ phù hợp

3. Bạn có thể bắt đầu công ty kinh doanh hoặc kế toán độc lập

Nếu bạn là kế toán viên chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì bạn hiểu rõ hơn về thị trường. Bạn có thể là một doanh nhân nếu bạn là một kế toán bởi vì nó chỉ đơn giản là cho phép bạn biết những đặc tính và sự phức tạp của thị trường và các ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn là một kế toán viên có trình độ và chuyên nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp, bạn có thể là một kế toán độc lập, có công ty riêng của bạn và tuyển dụng những người khác

4. Bạn có thể làm việc ở nước ngoài

Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đủ điều kiện cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau trên toàn thế giới. Với trình độ như ACCA, bạn có thể làm việc tại hơn 120 quốc gia. Bạn có thể gắn bó với các công ty lớn muốn gửi bạn đến các quốc gia khác nhau. Vì vậy, nó là loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

5. Công việc tư vấn

Những người muốn theo đuổi nghề nghiệp trong kế toán không cần phải lo lắng về phương trình toán học nặng bởi vì nhiệm vụ chính của họ là tư vấn cho khách hàng của họ. Kế toán không phải là nhà toán học, nhưng họ là cố vấn, làm sổ sách, công việc kế toán cho khách hàng và người giao tiếp.

6. Mùa để kiếm tiền lớn

Là một kế toán, bạn có thể rất bận rộn khi đối mặt với kế hoạch tài chính và thuế. Trong năm tài chính, bạn sẽ cần kiểm toán và đánh giá hàng quý hoặc vào cuối năm tài chính. Bạn sẽ phải đối phó với thuế, đầu cơ / dự đoán và lập kế hoạch tài chính cho mùa sau. Đây là một thời gian rất bận rộn cho kế toán.

7. Phát triển kết nối của bạn với công việc tình nguyện

Các tổ chức phi chính phủ không chỉ tuyển dụng các tình nguyện viên hỗ trợ từ thiện và phúc lợi mà còn cần các chuyên gia như kế toán để điều hành hoạt động của họ một cách suôn sẻ. Nhiều tổ chức lớn như (WHO, WFO, WWF, LHQ, Ân xá và nhiều tổ chức khác) cần các chuyên gia giúp đỡ và tình nguyện làm một số công việc cho họ vì họ luôn thiếu tiền và nhận được nhiều công việc thông qua tình nguyện viên. Bạn, là một tình nguyện viên kế toán đủ điều kiện, sẽ gặp gỡ những cá nhân có năng lực cao có thể giúp bạn đi xa. Họ có thể viết cho bạn một lá thư giới thiệu, kết nối bạn với các chuyên gia khác, hoặc thậm chí có được một công việc với các tổ chức này.

8. Kế toán là chiếc dù của bạn

Một nghề nghiệp trong kế toán hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những thay đổi chính trị và cắt giảm. Khi thời điểm khó khăn xảy ra, các công ty có xu hướng cắt giảm chi phí và sa thải nhân viên. Thông thường, quy trình sa thải tấn công phòng tiếp thị, bán hàng và các phòng ban khác. Phòng kế toán là bộ phận không thể để mất một thành viên của họ, trừ khi các bằng cấp không đảm bảo. Thay đổi chính trị cũng không ảnh hưởng nhiều. Nếu có thay đổi về chính sách, chính phủ hoặc quy định, kế toán viên luôn có thể bắt kịp những thay đổi này. Trong thực tế, họ có thể là người đầu tiên tìm hiểu về những thay đổi và thích nghi với chúng. Tuy nhiên, không có gì được đảm bảo 100%, không có gì là đầy đủ 100%; và trong nhiều trường hợp, thay đổi có thể là cần thiết.

Vậy học Kế toán ở đâu?

Hãy chọn học kế toán trực tuyến tại Đại học Mở Hà Nội 
Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh cử nhân Kế toán trực tuyến. Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học chuyên ngành kế toán trên nền tảng Internet. Điểm ưu việt cũng như thế mạnh của chương trình cử nhân trực tuyến ngành Kế toán của Đại học Mở Hà Nội là học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (điện thoại thông minh/máy tính bảng/laptop/máy tính để bàn), giúp người học tích kiệm thời gian và chi phí tối đa so với học Đại học truyền thống. Đội ngũ giảng viên kỳ cựu, ưu tú 100% là giảng viên của nhà trường. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cử nhân Kế toán do Đại học Mở Hà Nội cấp.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học trực tuyến tại Đại học Mở Hà Nội, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...