logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

6 lý do vì sao bạn nên học ngành ngôn ngữ Anh

08:12 24/03/2021

Bạn có lợi thế về tiếng anh nhưng ngần ngại đăng ký học ngôn ngữ anh? Nhiều người khuyên ngành ngôn ngữ anh chỉ giúp cải thiện khả năng Anh ngữ (kỹ năng mềm) mà không trang bị kiến thức chuyên môn như đại đa số các ngành khác?

Vì những quan điểm trên mà Ngôn ngữ Anh luôn “bị” xem là ngành học không có nhiều giá trị, dù ai cũng hiểu rằng tiếng Anh là ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới ở mọi lĩnh vực. Vậy Ngôn ngữ anh có phải là ngành học đáng để lựa chọn? 7 lý do sau đây sẽ khiến bạn thay đổi quan điểm về Ngôn ngữ Anh:

>> ĐĂNG KÝ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH – HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ toàn cầu

ngôn ngữ anh

Nếu có ngành học nào có nhiều sự ứng dụng nhất trong cuộc sống, chắc chỉ có thể là ngôn ngữ Anh. Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp với nhau, thêm một thứ tiếng là thêm nhiều cơ hội. Bạn cảm thấy ít phải sử dụng tiếng Anh bởi đơn giản là bạn chưa có cơ hội để sử dụng mà thôi. Với vai trò là phiên dịch viên, bạn có thể trở thành người trung gian đem lại nhiều lợi ích cho các bên, tùy thuộc vào giá trị của cuộc trao đổi mà bạn tham dự

Học ngôn ngữ Anh không sợ thất nghiệp

Khoảng 10 năm trước, ngành ngân hàng hay kế toán rất “hot”, luôn có điểm sàn cao ngất ngưởng và nhiều sĩ tử đăng ký nguyện vọng. Bạn của mình năm đó lỡ trượt nguyện vọng 1 ngân hàng và đành phải học theo nguyện vọng 2 là Công nghệ thông tin. Đến lúc ra trường là khoảng năm 2014 – 2015, ngành ngân hàng bão hòa, hàng ngàn tân cử nhân thất nghiệp, còn ngành Công nghệ thông tin lại lên ngôi, bạn mình nghiễm nhiên có một vị trí cao với mức thu nhập khủng.

Ngành học dù hot đến đâu thì cũng có “thời”, duy chỉ có ngành ngôn ngữ Anh tầm ảnh hưởng không bao giờ giảm sút, vì đây là ngôn ngữ được dùng ở rất nhiều quốc gia, là “công cụ” để giao lưu văn hóa, hội nhập kinh tế toàn cầu. Dù 5 – 10 năm nữa, ngành Công nghệ thông tin có hết thời, thì Ngôn ngữ Anh vẫn giữ vai trò quan trọng trong thị trường lao động.

Học ngôn ngữ anh không sợ chọn sai ngành

Các bạn trẻ chưa có nhiều sự trải nghiệm thường bị chọn sai ngành, tốt nghiệp đại học phải làm trái ngành hoặc học văn bằng 2 để phù hợp với công việc. Như vậy nhiều trường hợp kiến thức đại học đã học, cùng với một khoản đầu tư không nhỏ (gồm thời gian và tiền bạc) đã bị bỏ phí

ngôn ngữ anh

Với ngôn ngữ Anh thì khác, dù sau này không làm việc liên quan đến ngành ngôn ngữ Anh thì kiến thức và khả năng tiếng Anh của bạn vẫn sử dụng được. Nếu bạn biết cách tận dụng khả năng tiếng Anh của mình, áp dụng vào từng công việc cụ thể thì chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Thực tế mức thu nhập của sinh viên có tiếng Anh mới ra trường, được làm việc trong các công ty nước ngoài thường cao gấp 2,5 – 3 lần so với sinh viên khác.

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể làm việc tại các công ty liên kết nước ngoài, họ rất cần nhân sự có khả năng tiếng Anh để làm cầu nối giữa 2 bên. Ngoài ra, tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh bạn cũng có thể làm nhiều công việc rất thú vị như chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết: Học ngành ngôn ngữ anh có thể làm những công việc nào?

Ngành ngôn ngữ Anh không chỉ là rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Học ngôn ngữ Anh không phải chỉ học về các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông thường, mà còn được học chuyên sâu về tiếng Anh ở mỗi quốc gia, văn hóa của quốc gia ấy và lịch sử phát triển của tiếng Anh theo từng giai đoạn,…

english

Các bạn thường nghĩ rằng học đại học ngành Ngôn ngữ Anh, cũng giống như việc luyện tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ nên cứ nghĩ rằng ngành ngôn ngữ Anh chỉ đào tạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để giao tiếp tốt. Thực tế, bạn còn phải học cách viết bài luận đúng cấu trúc, biên dịch – phiên dịch linh hoạt, đúng nghĩa, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, giảng dạy tiếng Anh dễ hiểu và nhiều kỹ năng khác.

Có bằng ngôn ngữ Anh để học lên cao học

Để học lên cao học thì nhiều ngành học cần có thêm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh, kèm theo kinh nghiệm làm việc tại các vị trí liên quan thì mới đủ điều kiện học tập. Vì vậy, nhiều sinh viên học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh của Đại Học Mở Hà Nội cũng không ngần ngại chia sẻ về mục đích học là để có đủ điều kiện học lên cao với chúng tôi

ngôn ngữ anh

Bạn có nhiều cơ hội vươn ra thế giới

Tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, nên nếu muốn đi du học hay làm việc tại nước ngoài thì không phải là điều khó khăn khi bạn có khả năng tiếng Anh tốt. Để được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài thì cần đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe, nhưng bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ, nhằm khai thác khả năng sử dụng song ngữ của bạn. Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng không hề thiếu nên cơ hội luôn dành cho bạn.

Ngành ngôn ngữ Anh có nhiều ứng dụng cho công việc của bạn trong tương lai, vì vậy chọn học ngành này chắc chắn là một quyết định đúng đắn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...