logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

5 Bí Kíp Giúp Bạn Học Trực Tuyến Hiệu Quả

02:49 30/01/2021

Học online đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là những người đi làm và có ý định lấy văn bằng 2 đại học. Làm sao để học trực tuyến hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 5 bí quyết giúp bạn thành công trong việc học từ xa.

Học trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Các mẹo học trực tuyến hiệu quả

Học trực tuyến có nghĩa là đào tạo và học tập qua mạng. Gần đây, học từ xa đã trở thành một phần quan trọng trong giáo dục vì hình thức này cho phép bạn học ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào, cũng như giảm chi phí đào tạo theo cấp số nhân.

Nhìn thấy những lợi ích lâu dài của việc học trực tuyến, các công ty đang dần chuyển sang sử dụng E-learning như một phương pháp để nâng cao kỹ năng cho nhân viên. Ví dụ, IBM cho biết đã tiết kiệm được 200 triệu đô la bằng cách chuyển từ học truyền thống sang học trực tuyến, một chi phí chiếm khoảng 30% ngân sách trước đây của họ.

Sự gia tăng của các chương trình đại học trực tuyến đã mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, bất kể không gian, thời gian và độ tuổi. Tuy nhiên, việc học online cũng có những thách thức riêng. Các khảo sát cho thấy có nhiều sinh viên cảm thấy khó khăn trong việc tập trung vào quá trình học.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn hoàn thành việc học trực tuyến một cách hiệu quả.

1. Tạo không gian học phù hợp

Không gian học tập thông thoáng là rất quan trọng để bạn có thể suy nghĩ rõ ràng. Trước tiên, hãy tạo một không gian học tập gọn gàng và thoải mái. Tuy nhiên, không gian học của bạn không nên quá gần giường, tivi, hoặc những nơi bạn thường xuyên thư giãn. Không gian học tập của bạn nên có:

  • Bàn học
  • Máy tính xách tay / để bàn
  • Tai nghe
  • Sổ tay và bút chì
  • Kết nối Internet

Một bàn làm việc ngăn nắp, được trang bị đầy đủ sẽ đảm bảo để bạn có thể tập trung tốt hơn và từ đó học trực tuyến hiệu quả.

2. Tự thưởng cho bản thân

Tạo thói quen đặt mục tiêu cho bản thân rất quan trọng trong việc học online vì nó giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình. Bất cứ khi nào bạn đạt được mục tiêu, hãy nhớ tự thưởng cho mình. Cho dù đó là một mục tiêu nhỏ hay hoàn thành các nhiệm vụ lớn trong tuần. Ví dụ: mỗi khi bạn đạt mục tiêu hoàn thành một bài luyện tập, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách lên Youtube xem một video ưa thích, hoặc ăn một đồ ăn vặt khoái khẩu.

3. Học tập một cách chủ động

Cách tốt nhất để học trực tuyến hiệu quả là coi nó như một lớp học truyền thống. Học tập một cách nghiêm túc, giảm thiểu các yếu tố gây xao nhãng, tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm, ghi chú tích cực trong các buổi học trực tuyến, làm bài tập đúng hạn, xem lại tài liệu của riêng bạn và sử dụng các tài liệu khác. Bạn càng tích cực với quà trình học của mình, bạn càng có nhiều khả năng nắm bắt kiến ​​thức và hoàn thành chương trình học.

4. Nghỉ giải lao thường xuyên

Thói quen nghỉ giải lao thường xuyên sẽ giúp bạn không bị kiệt sức. Khi học online, bạn rất dễ bị cuốn vào việc học; việc thường xuyên nghỉ ngơi để thư giãn và rời xa máy tính là rất quan trọng. Giải lao thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự mỏi mắt, mất tập trung, và sự sụt giảm khả năng ghi nhớ kiến thức.

5. Tích cực tham gia các buổi thảo luận

Học trực tuyến không có nghĩa là bạn phải học một mình. Hầu hết các chương trình đại học trực tuyến có các forum thảo luận để bạn chia sẻ ý tưởng, cũng như tương tác với bạn học và giảng viên. Đóng góp ý kiến cá nhân cho các forum thảo luận là vô cùng cần thiết để người khác có thể dễ dàng hiểu và phản hồi lại quan điểm của bạn, đồng thời, điều này hỗ trợ cho việc học của bạn.

>> Đọc thêm: 6 Xu Hướng Học Trực Tuyến Đáng Mong Đợi Nhất Năm 2021

Lợi ích của học trực tuyến

Làm chủ thời gian học

Một trong những lợi ích của việc học trực tuyến chính là tính linh hoạt. Học viên không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm tổ chức của trường học. Với chương trình học online, bạn tự quyết định thời gian, tốc độ học của mình, trong khi vẫn đảm bảo công việc và các trách nhiệm khác.

Tiết kiệm thời gian

Với đại học trực tuyến, bạn không cần lo lắng về thời gian hay phương tiện di chuyển. Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối Internet, bạn có thể học tập ở bất cứ nơi nào. Điều này cũng giúp bạn tập trung năng lượng vào việc học.

Tiết kiệm chi phí

Học đại học trực tuyến rẻ hơn so với hình thức học truyền thống. Học viên có thể tiết kiệm tiền bằng cách tránh nhiều khoản phí liên quan đến cơ sở vật chất, chẳng hạn như phí phòng thí nghiệm, phí ký túc xá, tiền ăn, trang thiết bị v.v. Sau khi thanh toán phí học trực tuyến để mở khóa quyền truy cập vào khóa học, bạn không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác, ngoại trừ một số dịch vụ theo nhu cầu riêng như thi lại.

Tiếp cận và lưu trữ tài liệu học dễ dàng

Ở trong các lớp học truyền thống, sinh viên có thể bỏ lỡ phần quan trọng nhất của một lớp học nếu mất tập trung. Đối với lớp học trực tuyến, học sinh có thể xử lý được vấn đề này bằng cách tua lại video của lớp để nghe lại bất kỳ phần nào bạn đã bỏ lỡ. Ngoài ra, hầu hết các chương trình học trực tuyến cũng có sẵn các bản mềm học liệu đi kèm với bài giảng, nên bạn cũng có thể dễ dàng tải về và lưu trữ cho việc xem lại kiến thức trong tương lai.

>> Đọc thêm: Đại học trực tuyến là tương lai của giáo dục

Kết luận

Để thành công với những bí quyết này, bạn cần phải biến chúng thành thói quen hàng ngày và kiên trì thực hiện. Chúc bạn thành công với chương trình học đại học trực tuyến của trường Đại học Mở Hà Nội!

———————————————-

???? Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

 

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...