logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

12 Mẹo Quản Lý Thời Gian Để Học Trực Tuyến Hiệu Quả

03:16 18/02/2021

Nghiên cứu cho thấy việc học trực tuyến giúp người học tiết kiệm 40% – 60% thời gian so với việc học trực tiếp. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất của người học trực tuyến, đặc biệt là những người vừa học vừa làm, là quản lý và sử dụng thời gian hiệu quả để cân bằng giữa việc học và công việc. Dưới đây là một vài chiến lược có thể giúp người học online có thể quản lý thời gian để hoàn thành chương trình học từ xa một cách hiệu quả:

1. Ưu tiên cho khóa học
Trong suốt thời gian của khóa học (hoặc chương trình trực tuyến), hãy đặt khóa học trở thành ưu tiên của mình. Điều đó có nghĩa là bạn phải hoàn thành mọi bài đọc, mọi bài tập, mọi cuộc thảo luận và mọi hoạt động ở trường. Nếu không thể coi việc học online là ưu tiên, hãy cân nhắc tham gia khóa học vào một thời điểm khác khi bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nó. Tốt hơn hết, hãy tìm một người nào đó trong khóa học đồng ý trở thành đối tác hoặc bạn học để cả 2 cùng thúc đẩy nhau trong việc học.

2. Tham gia học trực tuyến với một người bạn hoặc đồng nghiệp.
Học trực tuyến đã được mô tả là “một trải nghiệm cô đơn.” Bạn có thể khắc phục điều này và tăng cơ hội hoàn thành khóa học bằng cách rủ bạn bè, đồng nghiệp hoặc vợ/chồng của mình tham gia học trực tuyến với bạn với bạn. Người học trực tuyến có nhiều khả năng hoàn thành khóa học hơn khi họ có đồng nghiệp tham gia cùng.

Học trực tuyến Ehou

 

 

3. Dành 1 tiếng mỗi ngày để học online

Hãy coi 1 tiếng mỗi ngày là giờ học của bạn và không để bất cứ việc gì ảnh hưởng đến khung giờ này. Nếu không có 1 tiếng rảnh rỗi, bạn cũng có thể chia khoảng 15 phút làm bốn lần trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kỹ thuật Pomodoro, một phương pháp quản lý thời gian nhằm tăng khả năng tập trung và độ sáng tạo của người học. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn dành ra 25 phút tập trung cao độ để học và nghỉ giải lao trong 5 phút. Mỗi khoảng thời gian 25 phút được gọi là một “Pomodoro.” Sau khi 4 “Pomodoros” trôi qua, điều đó có nghĩa là bạn đã học trong 100 phút với thời gian giải lao chỉ 15 phút.

>> Xem thêm: Đại dịch Covid-19 đã đổi mới giáo dục như thế nào?

4. Lập kế hoạch học tập.
Đặt thời gian biểu cố định trong tuần để học online một cách kỷ luật. Nếu bạn có một đối tác hoặc nhóm học tập, hãy quyết định những ngày bạn sẽ gặp họ để đọc các tài liệu của khóa học và tham gia vào các cuộc thảo luận trực tuyến cùng nhau.

5. Lên kế hoạch theo tuần.
Đương nhiên, với những thay đổi của cuộc sống, một số tuần sẽ dễ dàng hơn những tuần khác để thực hiện tất cả các yêu cầu của khóa học, vì vậy hãy lập sẵn kế hoạch. Xác định những tuần có vẻ rất bận rộn và lập kế hoạch để bạn hoàn thành việc học trực tuyến của mình trước thời hạn, nhằm bù đắp cho việc bạn thiếu thời gian trong những tuần bận rộn.

6. Loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng
Điều đó có thể là đóng cửa phòng lại để ngăn các thành viên trong gia đình đi vào, tắt điện thoại di động, tránh gia giường, tivi, hoặc tủ lạnh. Tìm ra những điều khiến bạn phân tâm khỏi việc học online và loại bỏ nó khi bạn làm việc trong khóa học của mình.

7. Đặt mục tiêu và tìm người khuyến khích.
Tự khuyến khích bản thân hoặc nhờ ai đó cổ vũ bạn mỗi khi bạn hoàn thành một học phần hoặc bài tập trong một khoảng thời gian nhất định. Đặt mục tiêu học tập và thời gian cá nhân. Tự thưởng cho bản thân khi bạn đã hoàn thành một mô-đun hoặc một cuộc thảo luận (nhưng đừng tự thưởng cho bản thân khi bạn chưa hoàn thành!).

8. Chủ động học theo tiến độ riêng của mình
Về khối lượng công việc, hầu hết các khóa học bắt đầu nhẹ nhàng và ngày càng có nhiều người tham gia hơn mỗi tuần. Vì vậy, nếu bạn đã hoàn thành sớm Học phần 1, hãy chuyển sang Học phần 2, v.v. Ngoại trừ các diễn đàn thảo luận, bạn có thể không cần đợi những người khác! Ưu điểm của việc học trực tuyến là bạn có thể thực hiện theo tốc độ của riêng mình mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi người hướng dẫn hay bạn cùng lớp.

9. Phân chia công việc với đối tác của mình
(Nếu bạn có đối tác nghiên cứu), cùng với đối tác của bạn, quyết định xem ai sẽ làm gì để giảm tải công việc. Có thể đối tác của bạn đọc chương 1 trong khi bạn đọc chương 2. Sau đó, hãy sử dụng phương pháp chia sẻ tư duy theo cặp, hoặc một số phương thức trao đổi kiến ​​thức khác để chia sẻ thông tin. Điều này không những làm bạn nhớ kiến thức sâu hơn mà còn khiến học online trở nên thú vị hơn.

>> Xem thêm: 6 Xu Hướng Học Trực Tuyến Đáng Mong Đợi Nhất 2021

10. Khám phá các cách thực hiện đa nhiệm mà không gây quá tải về nhận thức.
Đa nhiệm tức là làm nhiều việc cùng một lúc. Bạn có thể tải xuống các file bài giảng điện tử về điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc MP3, rồi sau đó nghe chúng khi chạy bộ. Bạn cũng có thể truy cập khóa học trên máy tính bảng của mình và thực hiện đọc tài liệu khi đang ngồi trên xe bus đến chỗ làm. Trong đa nhiệm, điều quan trọng là phải tránh xung đột nhận thức (ví dụ: đọc trong khi xem TV không thực sự hữu ích) hoặc quá tải nhận thức (đọc trong khi gọi Skype chẳng hạn).

11. Hãy lưu tâm.
Khi bạn bắt tay vào khóa học trực tuyến, hãy tập trung vào những gì bạn đang làm và loại bỏ mọi sự phân tâm. Tập trung vào khóa học của bạn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt khóa học. Đặt cho mình các mốc thời gian (ví dụ: một giờ) để hoàn thành một nhiệm vụ.

12. Yêu cầu sự giúp đỡ.
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học hoặc cảm thấy lạc lối, hãy luôn yêu cầu sự giúp đỡ — từ đối tác, bạn học, người hướng dẫn trực tuyến của bạn hoặc cố vấn học tập.

———————————————-

Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 091 924 0116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...