logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

10 lý do bạn nên chọn ngành quản trị kinh doanh tại EHOU

08:28 06/04/2021

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Nên ngành quản trị kinh doanh đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học.

10-ly-do-ban-nen-chon-nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-ehou

1. Cơ hội việc làm lớn, phạm vi làm việc rộng
Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 200.000 doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển.

>> Kế hoạch khai giảng cử nhân trực tuyến tại EHOU năm 2019
>> 5 phương pháp để học trực tuyến hiệu quả

2. Phát triển kỹ năng toàn diện
Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Chương trình giảng tại dạy tại Trường đều được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện để sinh viên phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình trải nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duysáng tạo, lãnh đạo, quản lý đội ngũ ….và những kỹ năng phổ quát nhất có thể áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào mà bạn lựa chọn.

3. Công việc và môi trường làm việc ngành quản trị năng động hơn
Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, Thương mại, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Quản trị truyền thông, Marketing, Tổ chức sự kiện…
Công việc quản trị không dập khuôn máy móc, đặc biệt là luôn khuyến khích suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này.

4. Tính liên thông và hội nhập quốc tế về ngành nghề cao
Quản trị viên, nhất là quản trị viên cấp cao (tổng giám đốc, giám đốc…) đã trở thành nghề phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây là nghề có số người học đông nhất. Do đó, số trường, số khoa có đào tạo về quản trị kinh doanh cũng khá đông đảo, tạo nên một mạng lưới rộng khắp.
Về cơ bản, nội dung chương trình, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau nên đây là một cơ hội rất lớn để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

5. Khả năng thăng tiến nhanh
Làm việc trong ngành này, bạn có thể đảm trách chuyên việc hoặc dễ dàng thuyên chuyển sang một công việc khác, Điều kiện trên giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doanh và quản trị. Do vậy, bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề bạt vào các cương vị mới. Khi học ở trường, bạn đã được đào tạo các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm, kỹ năng truyền thông, ngoại ngữ; với sự tháo vát, năng động, nhạy bén, sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ thăng tiến rất nhanh với những cơ hội như CEO, CFO, CHRO, CMO…

10-ly-do-ban-nen-chon-nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-ehou

6. Thu nhập cá nhân cao
Như bạn đã biết, quản trị viên thường hoạt động trong môi trường luôn biến động, nên việc ra quyết định hoặc trực tiếp tổ chức, thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, thậm chí xác suất thành công là không lớn. Ngoài việc tiến hành các quyết định trong điều kiện thuận lợi, trong nhiều trường hợp bạn vẫn phải thực thi nhiệm vụ rất mạo hiểm. Đổi lại, bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt, tăng lương và các khoản ngoài lương. Thông thường, ngoài lương cơ bản, các doanh nghiệp thường trả lương theo kết quả công việc như lương, thưởng theo doanh thu, lợi nhuận. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho bạn.

7. Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp
Để Doanh nghiệp tồn tại và phát triển, người làm kinh doanh luôn có ý thức tìm kiếm, mở rộng thị trường, khách hàng, tìm cách tăng doanh thu, lợi nhuận. Do vậy phải đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, giúp người lao động có thu nhập ổn định, góp phần ổn định và phát triển kinh tế đất nước cũng là đạo đức, nghĩa vụ và niềm tự hào của doanh nghiệp với vai trò là người dân.

10-ly-do-ban-nen-chon-nganh-quan-tri-kinh-doanh-tai-ehou

8. Mở rộng mối quan hệ
Ngày nay, những mối quan hệ tốt là chất xúc tác cho mọi thành công. Học quản trị kinh doanh có nhiều cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau, có chung niềm đam mê học tập. Những người bạn học cũng chính là nguồn đối tác, khách hàng tin cậy mà bạn có thể “khai thác”. Đặc biệt hơn cả, họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của bạn.

9. Được xã hội tôn trọng và đánh giá cao
Ngoài nghề thầy giáo, thầy thuốc, quân đội, thì doanh nhân Việt Nam cũng có 01 ngày riêng để cả nước tôn vinh là ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

10. Tự khởi nghiệp kinh doanh
Tự kinh doanh sẽ giúp bạn tự quyết định,  làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian, không lo bị sa thải, luôn có những trải nghiệm mới mẻ và đảm bảo được tương lai cho con cái. Khởi nghiệp sẽ luôn khiến bạn phải đối mặt với những trải nghiệm và thách thức mới và khi thành công, bạn cảm thấy tự hào về giá trị bản thân.

Để đăng ký tham gia học trực tuyến ngành quản trị kinh doanh xin vui lòng đăng ký tại đây hoặc gọi qua hotline: 0919.240.116 để được tư vấn trực tiếp thông tin liên quan.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...