logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Việc làm ngành Ngôn ngữ Anh cho sinh viên mới tốt nghiệp

03:24 18/03/2021

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của hầu hết không chỉ đối với các sinh viên tốt nghiệp ra trường mà ngay cả đối với các em còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Trong xu thế hội nhập, ngôn ngữ Anh trở thành công cụ nghề nghiệp vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với lợi thế đó, người học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? nên chọn công việc nào phù hợp và học Ngôn ngữ Anh có thể làm việc ở đâu?…luôn là vấn đề mà người học quan tâm.

ngon ngu anh

Hiểu một cách đơn giản, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ văn hóa, du lịch, về kinh tế, xã hội, nhà hàng khách sạn,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức hình thành từ ngày 31/12/2015 thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Việc sở hữu tốt một ngoại ngữ sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh cao trong công việc, nếu ngoại ngữ đó là tiếng Anh thì cơ hội tìm cho bản thân một nghề nghiệp toàn cầu hoàn toàn trong tầm tay.

ngon ngu anh

Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành Ngôn ngữ Anh càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình những công việc phù hợp, sở hữu mức lương hấp dẫn cũng như trải nghiệm môi trường làm việc năng động, đa văn hóa ở các vị trí:

– Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;

– Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;

– Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, Bộ Ngoại giao, Lãnh sự quán;

– Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung tâm Ngoại ngữ….

ngon ngu anh

Với các công việc trên, các bạn sinh viên ra trường có thể thể hiện năng lực của mình tại:

– Ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính, công ty chứng khoán, công ty du lịch;

– Các hãng thông tấn, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh;

– Bộ phận ngoại giao, quan hệ quốc tế thuộc Đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao;

– Các trường đại học, viện ngôn ngữ, trung tâm ngoại ngữ;

– Các cơ quan ban ngành, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh.

=> Tham khảo chương trình đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội tại đây!

Để thành thạo và có khả năng sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn cũng như đạt được thành công với những công việc trên đòi hỏi sinh viên không ngừng nỗ lực học hỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức mới từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Bên cạnh việc tiếp nhận các kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ, kĩ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, mỗi sinh viên phải tự trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cùng các hoạt động giao lưu quốc tế khác để bổ sung các kiến thức, kĩ năng cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sóng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên ccần hải năng động, nhiệt tình tham gia vào các cuộc thi, các câu lạc bộ tiếng Anh, tích cực giap lưu học hỏi với các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức,…nhằm làm tăng lợi thế cạnh tranh và bản lĩnh sau khi ra trường.

Như vậy, với những thông tin vừa cung cấp thì nỗi băn khoăn tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ làm gì và làm việc ở đâu không còn là nỗi trăn trở của mỗi bạn thí sinh.Việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

———————————————-

???? Bật mí cho các bạn một chương trình học đại học mà không phải lên lớp, học online 100%, không thi tuyển đầu vào. Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...