logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Vì sao sinh viên yêu thích các khóa học online?

09:08 27/04/2021

1. Thời gian học linh động
2. Giáo dục vì sinh viên

1. Thời gian học linh động

Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của các khóa học online mang lại. Luôn có nhiều lựa chọn về giờ học để có thể phù hợp với mọi đối tượng. Vào ban ngày các bạn sinh viên vẫn có thể làm việc và sau đó hoàn thành các bài tập được giao trong khóa học vào buổi tối. Đối với những người thường xuyên phải di chuyển do tính chất công việc thì vẫn có thể học trong thời gian rảnh của mình.

2. Giáo dục vì sinh viên

Các khóa học online hiện nay đều hướng tới giáo dục ” lấy sinh viên làm trọng tâm”. Các khóa học nà cung cấp những kiến thức cho các bạn sinh viên thật sự cần dùng đến trong quá trình làm việc, chứ không phải những môn học đại cương nhàm chán. Chính vì tính ứng dụng đó nên các khóa học online được nhiều người yêu thích.

3. Dễ dàng thảo luận và trao đổi

Sinh viên tham gia khóa học online hoàn toàn có thể tham gia thảo luận về những gì được học tại các diễn đàn chia sẻ của khóa học. Thông thường ở các lớp học truyền thống, sinh viên hay rơi vào trường hợp ngại hỏi hoặc không hỏi kịp do sự hạn chế về thời gian. Trong khi đó ở các lớp học online, tất cả mọi người đều có thể đặt câu hỏi vào bất kì lúc nào để có thể được giải đáp những gì khúc mắc.

4. Hoàn thiện một số kĩ năng mềm

Học online có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ phải làm việc thường xuyên với máy tính. Đây chính là cơ hội để các bạn có thể trau dồi kĩ năng làm việc với máy tính của mình. Ngoài ra, khi học online bạn buộc phải giao tiếp với giảng viên và bạn học thông qua email là chủ yếu. Từ đó các bạn có điều kiện để làm quen và trau dồi kĩ năng giao tiếp qua email, một trong những điều không thể thiếu khi các bạn làm việc sau này. Chưa hết, tôn trọng deadline cũng là một trong những điều các bạn được rèn luyện rất tốt khi học online.

 

Vì sao sinh viên yêu thích các khóa học online?

5. Dễ dàng tiếp cận giảng viên

Nếu có bất kì thắc mắc nào về bài học, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể email hỏi trực tiếp giảng viên vào bất cứ lúc nào thay vì phải đợi đến khung giờ nhất định mới được gặp thầy cô với hình thức lớp học truyền thống.

6. Gọn và nhẹ

Các bạn sinh viên học online không cần phải mang vác xách vở và các dụng cụ học tập khác để đến trường sử dụng vì trong phòng các bạn đang ở đã có đầy đủ mọi thứ cần thiết cho việc học.

7. Họp nhóm dễ dàng hơn

Chỉ cần có 1 tài khoản như zalo, viber, hay skype… việc học nhóm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Có lịch hẹn, có truy cập internet là các bạn sinh viên dễ dàng ở bất kỳ đâu cũng có thể học nhóm. Việc này đối với học truyền thống sẽ hơi khó khăn vì để học nhóm được, các bạn sẽ cần nhất trí về thời gian và địa điểm gặp mặt. Điều đó có nghĩa là các bạn phải tốn thêm thời gian di chuyển, từ đó sinh ra thêm nhiều rắc rối khác như trễ hẹn gây ảnh hưởng không tốt đến buổi họp nhóm.

8. Chương trình học đa dạng

Với sự đa dạng về chương trình học ở các khóa học online, các bạn sinh viên sẽ có thể dễ dàng tìm ra được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Thậm chí, với cùng một loại chương trình học thì cũng có nhiều cơ sơ đào tạo với các phương pháp khác nhau để sinh viên đánh giá và lựa chọn.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về các khóa học trực tuyến, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...