logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Vì sao luật kinh tế là một trong những ngành hot nhất hiện nay

04:07 26/02/2022

Trong xu thế hợp tác quốc tế, hoạt động hợp tác và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế diễn ra liên tục trong mọi hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nắm rõ pháp luật, đặc biệt là luật kinh tế là điều kiện tiên quyết đến mọi hoạt động tiếp theo của doanh nghiệp, tránh được những rủi ro không đáng có.

Nhu cầu tuyển dụng liên quan đến ngành luật kinh tế ngày càng tăng trong những năm gần đây. Vậy lý do thực sự của điều này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây:

Tại sao ngành luật kinh tế lại hot trong giai đoạn hiện nay?

ngành luật kinh tế

Phát triển bền vững là mục tiêu của mọi doanh nghiệp khi bắt đầu tham gia vào thị trường. Để đạt được mục tiêu trên, ngoài việc xây dựng đường lối kinh doanh đúng đắn đắn, doanh nghiệp cần tuân thủ đúng “luật chơi” của thị trường, đảm bảo cho môi trường kinh doanh công bằng, bền vững. Ở một vài vị trí và công việc, sự hiểu biết và nắm rõ pháp luật sẽ giúp chúng ta tránh được những sai phạm, rủi ro trong quá trình thành lập doanh nghiệp hay thương thảo, ký kết hợp đồng.

Những năm trở lại đây, trào lưu start-up tăng chóng mặt, đi kèm với đó là các dịch vụ tư vấn luật pháp cũng mọc lên nhanh như nấm sau mưa. Bản thân các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn cũng cần một nguồn nhân sự được đào tạo bài bản nhằm đáp ứng nhu cầu công việc. Vì vậy, ngành luật kinh tế là sự lựa chọn sáng suốt dành cho các bạn đam mê về luật pháp và kinh doanh

Tốt nghiệp ngành luật kinh tế bạn có thể làm gì?

ngành luật kinh tế

 

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, người học sẽ có khả năng ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình học tập vào các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, tư vấn về các vấn đề pháp lý, bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, tham gia vào các hoạt động có liên quan đến lịch vực luật học, quản lý hành chính nhà nước.

Ngoài ra, các bạn cũng có thêm nhiều lựa chọn nâng cao bậc học lên thạc sĩ, nghiên cứu sinh luật tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, cũng như thi tuyển công chức.

Nên học chương trình luật kinh tế nào phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học lớn nhỏ trên cả nước có đào tạo ngành Luật Kinh Tế. Nếu bạn còn trẻ, có nhiều thời gian và có đủ năng lực tài chính thì nên học thi đại học và học chính quy tại ngôi trường mà mình yêu thích.

 

Tuy nhiên, với nhu cầu học tăng cao như hiện nay, nhiều người đã đi làm muốn bổ sung kiến thức thì hệ đại học trực tuyến ngành luật kinh tế lại là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Học trực tuyến mở ra cơ hội liên thông lên đại học hoặc học thêm một văn bằng thứ 2, mà không cần phải đến học tập trung như các hệ đào tạo truyền thống khác.

Chương trình học trực tuyến Đại học Mở được thiết kế dựa trên chương trình chính quy, phù hợp với cách học trực tuyến qua mạng. Người học chỉ cần đăng nhập lên hệ thống E-learning của nhà trường và tham gia học tập mỗi ngày. Sau mỗi học kỳ, sinh viên chỉ phải thi tập trung tại địa điểm mà nhà trường thông báo trước, tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại và các loại chi phí phát sinh khác.

Công nghệ hiện đại giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đạt hiệu quả cao trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, E-learning đang từng bước phát triển, mở rộng và hứa hẹn sẽ trở thành tương lai của nền giáo dục hiện đại. Chúc các bạn thành công với Đại học trực tuyến – Đại học Mở Hà Nội.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...