logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Vì sao học đại học online cho người đi làm trở nên phổ biến?

09:18 09/08/2021

Giáo dục trực tuyến trong những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những khóa học online, đào tạo từ xa, cử nhân từ xa,…là một trong nhiều sự lựa chọn khi bạn học tập theo hình thức này. Vậy tại sao việc học đại học online cho người đi làm lại trở nên phổ biến hơn hết ?

Lý do khiến việc học đại học online phù hợp với người đi làm 

Tính linh hoạt của chương trình học tập

Hầu hết các khóa học trực tuyến đều có thể truy cập 24/7 và 365 ngày một năm. Bởi vậy bạn thường có thể học bất cứ lúc nào và tại mọi nơi bạn muốn. Nếu bạn là một người đang đi làm và bận rộn với lịch làm việc và cuộc sống sinh hoạt. Vậy thì chương trình học này là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bạn có thể thực hiện những công việc cá nhân của mình. Song song với đó là việc tham gia lớp học trực tuyến và làm bài tập về nhà đầy đủ. Đây chính là sự linh hoạt trong phương thức học tập và phân bổ thời gian – Một trong những ưu thế của loại hình giáo dục trực tuyến.

Thông thường, bạn có thể học lấy bằng cử nhân từ xa trong khoảng từ 1,5 đến gần 3 năm ở Việt Nam. Một số trường đang đào tạo theo hình thức này có thể kể đến như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Mở, Đại học Hà Nội,…Đối với những trường ở nước ngoài như Đại học bang Arizona, Wismar University Wings,…thời gian tốt nghiệp có thể ngắn hơn tùy thuộc vào ngành học của bạn.

hoc-dai-hoc-online-cho-nguoi-di-lam

Xem thêm:

Học tập các kỹ năng mới và cải thiện những kỹ năng hiện có

Không chỉ là những kiến thức chuyên môn về ngành học, học đại học trực tuyến mang lại nhiều hơn thế cho bạn. Chương trình học đại học online giúp cho người đi làm có thể học hỏi và cải thiện thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc của mình. Một số kỹ năng có thể kể đến như: quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, đàm phán,… Đây đều là những kỹ năng bạn có thể học tập và phát triển hơn trong quá trình học. Và nó cũng có thể làm gia tăng khả năng kiếm tiền của bạn trong tương lai.

Phù hợp với công việc của bạn

Với những lớp học đại học online cho người đi làm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sinh viên là những người lớn tuổi. Môi trường và không khí học tập cũng sẽ khác hẳn với khi bạn chỉ là sinh viên đơn thuần. Bạn có thể được học hỏi và giao lưu được với rất nhiều người có kinh nghiệm thực tế. Và nếu biết cách xây dựng quan hệ tốt đẹp với họ biết đâu bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích trong tương lai.

học đại học online cho người đi làm

Hơn thế nữa, giáo dục từ xa thực sự phù hợp cho cuộc sống của những người đi làm. Bạn có thể liên hệ những gì học được với công việc hàng ngày. Từ đó, có giải pháp để cải thiện hiệu suất công việc tốt hơn.

Cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mới cho người đi làm khi theo học đại học online 

Một tấm bằng cử nhân từ xa có thể là thứ bạn cần để bắt đầu hoàn thiện hồ sơ và ứng tuyển một công việc mới. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào một công việc hoàn toàn khác xa với công việc bạn đang làm. Vậy tấm bằng trực tuyến chắc chắn sẽ là tấm vé mở cửa cho bạn trong công việc này.

Việc học đại học online cho người đi làm thực sự mang lại giá trị cho họ. Bởi là một cử nhân từ xa không chỉ giúp họ linh hoạt trong cách thức và thời gian học tập, mà còn giúp họ có một cơ hội tuyệt vời để thay đổi nghề nghiệp.

Tham khảo về thông tin tuyển sinh đại học Mở khu vực miền Trung liên hệ qua Hotline: 0919.240.116

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...