logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ứng dụng tin học trong đời sống để bạn không bị ‘tụt hậu’

04:32 22/03/2021

Ứng dụng tin học trong đời sống là cần thiết và có vai trò thiết thực, các chuyên viên IT luôn phải cập nhập từng ngày, nếu không thì các nhà tuyển dụng IT sẽ đào thải bạn. Vì công nghệ phát triển từng tích tắc, nếu như không am hiểu hay vận dụng kịp thời sẽ dễ “tụt hậu”.

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, chúng tạo ra những phát minh mang ý nghĩa thay đổi đời sống con người. Qua đó vai trò ứng dụng của tin học trong đời sống ngày càng cao. Cùng với sự phát triển của tin học, nó đã và đang thâm nhập vào nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh, giải trí, truyền thông – báo chí,…

hoc online

Thông qua sự phát triển của tin học, lĩnh vực giải trí trở nên tiện ích hơn

Mỗi ngày chúng ta xem video, chơi điện tử hay sử dụng các ứng dụng trên di động, laptop… đó là nhờ những tác dụng hữu ích của tin học mang lại. Nhờ có các phần mềm thông minh, chúng ta xem phim, nghe nhạc, xem các chương trình giải trí góp phần giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống

Vai trò ứng dụng tin học trong học tập, mở mang tri thức

Khoa học IT phát triển và chiếm vị thế nòng cốt trong đời sống, ngành giáo dục cũng được hưởng lợi từ lĩnh vực này. Nhờ sự phát triển lĩnh vực tin học hoạt động giảng dạy trở nên hiệu quả hơn. Thông qua các bài giảng sinh động bằng hình ảnh, video khiến học sinh cảm thấy lĩnh hội kiến thức nhanh, kích thích não bộ suy nghĩ, ham học hỏi.

Đối với học sinh, thay vì trực tiếp đến nhờ thầy cô giảng bài có thể truy cập internet xem các bài giảng sẵn có trên ứng dụng Youtube. Qua đó sinh viên, học sinh tự tìm hiểu tri thức thông qua mạng, phân tích vấn đề về buổi học hôm trước cũng như sẵn sàng tiếp thu kiến thức cho ngày hôm sau.

Cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân tài

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm chỉ cần lên Google gõ: bí kíp tìm việc làm, tìm việc làm nhanh,… sẽ ra rất nhiều kết quả. Ngoài ra, biết cách sử dụng thuần thục các ứng dụng tin học về mạng xã hội hay các wesbite tuyển dụng, cơ hội “săn” được việc làm như ý khá cao. Việc ứng dụng tin học vào rong tìm kiếm công việc giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức hơn, đồng thời những trao đổi tương tác với nhà tuyển dụng sẽ thuận tiện hơn.

Nếu có nhu cầu tuyển dụng lao động, các công ty có thể đăng lên các wesbite hoặc mạng xã hội tìm kiếm ứng viên. Một lưu ý rằng cần nêu ra những yêu cầu cụ thể đối với người ứng tuyển, nhà tuyển dụng đã có thể khoanh vùng được ứng nhân tài.

dai hoc truc tuyen

Sự phát triển của tin học góp phần hỗ trợ hoạt động quốc phòng – an ninh

Vào những thế kỷ trước phương thức truyền thư tay thông qua bưu điện rất thịnh hành, ngày này internet đã thay thế tất cả. Facebook hay messenger giúp các cán bộ chiến sĩ truyền tải thông điệp, giao lưu tin tức với nhau nhanh chóng. Chẳng hạn ứng dụng đám mây Skype hỗ trợ những người lính có thể gửi thông tin trực tiếp với nhau, gửi các bí mật thông tin một cách an toàn, nhanh chóng. Ngoài ra công tác quản lý số liệu, thống kê lực lượng diễn ra hiệu quả hơn nhờ có các công cụ tin học hỗ trợ.

Nhờ có tin học cũng như công nghệ, những chiến sĩ hoạt động trong công tác bảo vệ đất nước sẽ nắm bắt thông tin nhanh chóng, kịp thời. Kể cá những nguồn tin chính trị khẩn cũng cập nhật nhanh. Qua đó các phương thức truyền tin thủ công sẽ được thay thế bằng phương thức hiện đại thông qua kết nối internet.

Lĩnh vực ngân hàng cũng được lợi nhờ sự phát triển của tin học

Ngoài các lĩnh vực kể trên, ứng dụng tin học vào hoạt động tài chính cho thấy nhiều dấu hiệu tốt đẹp. Điển hình như trong tổ chức tài chính, để biết được về hoạt động của khách hàng, người lao động ngân hàng phải tìm thông tin cá nhân của khách hàng như họ tên, số di động, hoặc sốtiền trong thẻ có thể biết được đích danh vị khách hàng, đã thực hiện lúc nào và lấy bao nhiêu trong tài khoản.

Tóm lại, ứng dụng tin học trong đời sống nhu cầu cần thiết và có ý nghĩa thiết thực. Thông qua sự phát triển của tin học hàng loạt các lĩnh vực khác được hỗ trợ hiệu quả, giải quyết được nhiều bài toán hóc búa trong sản xuất, kinh doanh, học tập.

Đăng ký chương trình cử nhân Đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Mở ngay tại đây!
Nếu bạn muốn trải nghiệm học thử chương trình này, vui lòng đăng ký tại đây để nhận tài khoản học!
Hotline liên hệ: 091 924 01 16


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...