logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tương lai ngành Luật trong thời kỳ cách mạng 4.0

06:44 24/06/2022

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi hiện trạng của nhiều ngành nghề, và ngành Luật không nằm ngoài xu hướng đó. Nếu định hướng nghề nghiệp của bạn liên quan đến ngành Luật, bạn nhất định phải biết biết viễn cảnh của ngành Luật trong nền công nghiệp 4.0 dưới đây.

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi hiện trạng của nhiều ngành nghề, và ngành Luật không nằm ngoài xu hướng đó. Nếu định hướng nghề nghiệp của bạn liên quan đến ngành Luật, bạn nhất định phải biết biết viễn cảnh của ngành Luật trong nền công nghiệp 4.0 dưới đây.

Ngành Luật trong thời đại 4.0

tuong lai nganh luat trong thoi ky cach mang 4.0

Robot thay thế giảng viên lên lớp, chấm điểm, kiểm tra chất lượng sinh viên…đây là viễn cảnh đã được nhiều chuyên gia nhắc đến, đó là điều có thể xảy ra bởi cách dạy và học trong nền giáo dục 4.0 đều sẽ thay đổi.

ảnh Khi đó, vai trò người thầy thay đổi từ trạng thái người dạy học sang hướng dẫn. Sinh viên sẽ được hướng dẫn qua các dự án, các hoạt động thực tiễn trong giải quyết, tố tụng, giải hòa, xử án hay các mô hình phiên toàn xử án theo công nghệ hình ảnh ảo 7D…

Không những vậy, nền công nghiệp 4.0 tạo điều kiện để các tri thức Luật pháp được số hóa, mở ra cơ hội cho người học khắp mọi nơi cập nhật nhanh chóng. Trong tương lai, người học Luật có thể hạn chế tối đa việc đến trường mà vẫn được học những giảng viên giỏi và những cơ sở đào tạo Luật pháp xuất sắc nhất.

Những thách thức của nền giáo dục 4.0

Nếu định hướng nghề nghiệp liên quan đến ngành Luật, các bạn cần biết đây là ngành học yêu cầu sự logic, tư duy và giải quyết mâu thuẫn, cân đối giữa yếu tố đạo đức con người và hành lang pháp lý. Khi bạn trở thành sinh viên, thừa hưởng những thành quả từ nền công nghiệp 4.0, thách thức đầu tiên là khả năng thích ứng của bạn trước biến đổi công nghệ mạnh mẽ.

Để thích ứng được, không những sinh viên Luật phải đáp ứng đòi hỏi về chuyên môn mà còn phải làm chủ công nghệ để không bị bỏ lại. Do đó, bạn nào dự định theo học các ngành Luật cần sẵn sàng đối diện trước sức ép lớn về kết quả, làm chủ kĩ thuật hiện đại và thay đổi hoàn toàn về tư duy học tập.

Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, chương trình đào tạo về Luật học sẽ gắn với yêu cầu của thị trường, tăng khả năng thích nghi với những biến động của xã hội. Để lựa chọn được những sinh viên phù hợp nhất, việc tuyển sinh được tập trung kiểm soát đầu vào và đầu ra – các bạn cũng cần lưu ý đến điều này.

Làm gì để trở thành sinh viên ngành luật thời đại số

tuong lai nganh luat trong thoi ky cach mang 4.0

Cuối cùng, cho dù định hướng nghề nghiệp của bạn là ngành Luật hay bất kỳ ngành nghề nào, các bạn cũng nên phải chuẩn bị thật tốt về việc chọn ngành, chọn nghề của bản thân. Nỗ lực học tập, nắm vững kiến thức cơ bản, đầu tư thời gian học ngoại ngữ,…là những điều các bạn nên làm khi hơi thở của cách mạng 4.0 đã ở sát chúng ta.

Trong tương lai không xa, các bạn sẽ được thừa hưởng và tận dụng những thành quả tuyệt vời của khoa học – công nghệ, không có lí do để ngừng cố gắng học tập, nỗ lực phấn đấu từ bây giờ. Hãy trở thành một sinh viên đầy tri thức, hiện đại và sáng tạo trong tương lai các bạn nhé!

Nắm bắt được điều đó, Đại học Mở Hà Nội quyết định đào tạo ngành Luật hệ đại học từ xa. Đăng ký học ngành Luật tại Đại học Mở Hà Nội để theo kịp xu thể của ngành trong thời đại 4.0. Bạn có thể xem thêm các ngành khác tại website của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 0919.240.116 để nhận tư vấn miễn phí

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...