logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tư vấn: Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM

02:57 22/09/2023

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và đặt ra. Vì hiện nay ngành ngôn ngữ Anh hiện đang là ngành học được nhiều bạn trẻ “săn đón”, không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các trường đại học quốc tế trên thế giới, để biết được đáp án cho câu hỏi này. Hãy cùng EHOU tìm hiểu nhé!

I. Thực trạng ngành ngôn ngữ Anh hiện nay

ngôn ngữ ah

 • Trước khi tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM, hãy cùng EHOU điểm qua vài điều về thực trạng của ngành ngôn ngữ Anh hiện nay nhé!
 • Theo thống kê từ nay đến năm 2025, tổng ngành du lịch sẽ cần tới khoảng 27 nghìn người lao động mỗi năm. Từ đó kéo theo nhu cầu về nguồn lực thông thạo về ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh đặc biệt rất lớn.
 • Tuy nhiên số lượng cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh hàng năm lại không đáp ứng được nhu cầu nhân lực đó, vì thế có thể thấy rằng ngành ngôn ngữ Anh hiện đang “khát” nguồn nhân lực trầm trọng.
 • Bên cạnh nhóm ngành du lịch, những ngành kinh doanh khác cũng có nhu cầu lớn về sinh viên ngôn ngữ Anh. Số lượng doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Việt Nam hiện nay đã lên tới con số hơn 1000 doanh nghiệp và các văn phòng nhỏ lẻ.
 • Hơn nữa, hiện nay trên thế giới đã có khoảng 1.5 tỷ người sử dụng tiếng Anh, chiếm khoảng 20% tổng dân số thế giới. Ngôn ngữ Anh cũng đã là ngôn ngữ được sử dụng tại 50 đất nước, nên nếu bạn biết tiếng Anh bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong tương lai, không chỉ trong nước mà còn là quốc tế.

>> Xem thêm: Tổng quan ngành Ngôn ngữ Anh

II. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

ngon ngu anh nen hoc truong nao o tphcm

Khi đặt câu hỏi “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM”, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh luôn là cái tên được “réo” lên đầu tiên.
Được biết đây là một ngôi trường thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Và mỗi trong những ngành học thu hút nhất các bạn sinh viên tại trường là ngành ngôn ngữ Anh – luôn là một trong những ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất.
Khi đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn đặt ra mục tiêu là có thể xây dựng được khả năng học hỏi cho sinh viên và hướng sinh viên trở thành một công dân toàn cầu.
Trường đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên nền tảng vững chắc nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu ngành ngôn ngữ Anh. Đồng thời cũng sẽ đảm bảo cho các bạn sinh viên có được những kỹ năng mềm tối quan trọng nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

2. Trường Đại học Quốc tế

Bên cạnh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Xã hội, Trường Đại học Quốc tế cũng là một trong cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi được hỏi ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM.
Trường Đại học Quốc tế cũng là một thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Năm 2020, trường Đại học Quốc tế đã trở thành trường đại học có định hướng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Trường cũng là một trong những đơn vị đào tạo được nhiều sự hợp tác đáng tin cậy từ những đối tác nghiên cứu khoa học trên thế giới.
Đối với chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, trường định hướng sẽ đào tạo ra những nguồn lực đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường lao động không chỉ trong nước mà bao gồm cả quốc tế.
Ngoài ra, vì là môi trường quốc tế, nên sinh viên của trường còn được rèn luyện các kỹ năng trong quá trình giao tiếp, có sự thích ứng, nhạy bén và linh hoạt cao. Đồng thời cũng cần phải có tư duy phân tích và xác định vấn đề, … để từ đó có thể làm việc độc lập hay làm việc nhóm đều hiệu quả trong môi trường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ làm việc
>> Xem thêm: 10 lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh

3. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM – Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

ngon ngu anh nen hoc truong nao o tphcm

Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh – ngôi trường luôn luôn được các bạn trẻ lựa chọn khi được hỏi ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM.
Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học sư phạm trọng điểm của Việt Nam, là trường đào tạo đại học về giáo dục và những ngành khoa học để có thể đảm bảo tốt nhu cầu đào tạo những giáo viên chất lượng cao, phục vụ tốt cho hệ thống giáo dục của Việt Nam – nền tảng để phát triển kinh tế, văn hóa,…
Ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh luôn là ngành học thu hút được nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và có định hướng công việc theo ngành ngôn ngữ Anh.
Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ tư cách chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có khả năng hiểu, vận dụng các kiến thức về ngành ngôn ngữ Anh. Bên cạnh có thể làm giáo viên dạy tiếng Anh, các bạn sinh viên vẫn có đủ năng lực để có thể công tác tại các tổ chức, doanh nghiệp.

4. Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM – Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

ngon ngu anh nen hoc truong nao o tphcm

Ngôi trường tiếp theo mà EHOU muốn nhắc đến khi được hỏi ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM chính là Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Ngôi trường được thành lập từ năm 1990 và chính thức trở thành trường đại học công lập vào năm 2006. Hiện trường là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành thuộc Bộ GD&ĐT.
Ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh hướng các cử nhân tốt nghiệp không chỉ có những kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn phải đảm bảo những kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội,… của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

III. Ngôn ngữ Anh – Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội

Bên cạnh những trường tại TP. Hồ Chí Minh, đối với cơ sở miền Bắc, “Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội” cũng là cái tên sáng giá được nhiều bạn trẻ nhắc đến khi hỏi học ngành ngôn ngữ Anh trực tuyến tại đâu.
Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Đại học Mở Hà Nội được Bộ GD&ĐT công nhận về trình độ giảng dạy, vì thế mà các bạn học viên luôn yên tâm khi đăng ký học tại đây. Ngoài ra, hiện nay tấm bằng tốt nghiệp với mọi hình thức đào tạo đều có giá trị như nhau.
Đối với ngành ngôn ngữ Anh, các bạn học viên sẽ được đào tạo đầy đủ từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu về ngành ngôn ngữ Anh, đảm bảo cho các bạn học viên bên cạnh những kiến thức lý thuyết còn được trải nghiệm những hoạt động thực tế, giao lưu với người nước ngoài để nâng cao khả năng giao tiếp,… Đồng thời cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, workshop,… cho các bạn học viên tham dự để từ đó có cái nhìn rõ ràng hơn và có định hướng tốt hơn về ngành mình theo học.
Bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh, chương trình còn đào tạo các ngành:

 • Kế toán
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

nhan lo trinh hoc

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Kết luận

Có thể thấy rằng ngành ngôn ngữ Anh hiện nay đang là một trong những lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ. Và vì thế mà những câu hỏi xoay quanh vấn đề đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ Anh luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, trong đó có câu hỏi: “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM”. Với bài viết trên đây, ehou mong rằng đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích nhất.
Nguồn: glint.com, vnexpress.net, subiz.com.vn,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...

Địa chỉ nộp hồ sơ


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội
Đặt tại miền Bắc: Trường Trung cấp Ngoại Thương.
Địa chỉ:
 • Số 40, Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Số 4, Ngõ Chùa Hưng Ký, Phường Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Đặt tại miền Nam: Trường Trung cấp Vạn Tường.
Địa chỉ:
 • Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ:
 • Miền Bắc: Số 116 Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Hà Nội.
 • Miền Nam: Số 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0919.240.116Email: ehou@gvcn.vnWebsite: https://ehou.vn/

FANPAGE


Đơn vị phối hợp đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội


Tìm đối tác

HỢP TÁC TUYỂN SINH


Tìm đối tác

© 2023 Copyright by IT AUM