logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top 5 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2019

07:26 26/03/2021

Trong top 5 trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới năm nay có 3 ngôi trường nổi tiếng của Hong Kong và Singapore góp mặt.

Times Higher Education (THE) – một trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín và ảnh hưởng nhất trên giới vừa công bố danh sách hơn 300 trường đại học “trẻ” (dưới 50 tuổi) tốt nhất năm 2019. Theo tổ chức này, ngoài những “lão làng” đã giữ vững vị trí hàng đầu thế giới qua nhiều thập kỷ như: Harvard, Cambrigde, Oxford,… thì phụ huynh và học sinh cũng nên quan tâm các trường đại học U50 có chất lượng đào tạo tốt.

Các tiêu chí được bảng xếp hạng này đánh giá bao gồm: chất lượng môi trường giảng dạy và học tập (chiếm 30%), nghiên cứu (chiếm 30%), trích dẫn (chiếm 30%), quốc tế (chiếm 7,5%) và thu nhập chuyển giao kiến thức (2,5%). Dưới đây là 5 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm 2019.

1. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong – HKUST

top 5

HKUST được thành lập vào năm 1991, là đại học nghiên cứu quốc tế đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, quản lý và nghiên cứu kinh doanh. Nhiều năm trở lại đây, HKUST đã xuất hiện ở nhiều bảng xếp hạng đại học uy tín cũng như liên tục giữ vị trí đại học tốt nhất Hong Kong. HKUST nằm trong top 5 đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới trong nhiều bảng xếp hạng từ hơn ba năm nay. Ở THE, ngôi trường này đã giữ vị trí dẫn đầu từ năm ngoái.

2. École Polytechnique Fédérale de Lausanne – EPFL (Thụy Sĩ)

top 5

Vị trí thứ hai trong top 5 đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm nay là EPFL, ngôi trường được thành lập vào năm 1969, tọa lạc bên bờ hồ Geneva, thành phố Lausanne (Thụy Sỹ). Đây là là trường đại học kỹ thuật có nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu, cung cấp chương trình giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới đẳng cấp thế giới. Hiện có khoảng 10.000 sinh viên theo học tại EPFL. Hơn một nửa trong số đó là sinh viên quốc tế, đến từ khoảng 120 quốc gia. Năm nay sẽ là lần cuối cùng EPFL xuất hiện trong bảng xếp hạng đại học trẻ tốt nhất của THE.

3. Đại học Công nghệ Nanyang – NTU (Singapore)

top 5

Không chỉ là top 3 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới năm nay, NTU còn là top 11 trường tốt nhất thế giới năm 2017 – 2018, vượt mặt đại học quốc gia Singapore (NUS) trở thành trường đại học tốt nhất Singapore. NTU góp mặt ở nhiều bảng xếp hạng đại học với vị trí hàng đầu và được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất thế giới. Ngôi trường được thành lập từ năm 1991 này là trường nghiên cứu chuyên sâu với những chương trình kĩ thuật đặc biệt. Ngoài ra trường còn có liên kết chặt chẽ với các trường danh giá của Anh, Mỹ, Trung Quốc,…

4. Paris Sciences et Lettres – Đại học PSL (Pháp)

top 5

Thành lập vào năm 2010 với mục đích trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. PSL là trường trẻ nhất trong top 5 đại học dưới 50 tuổi và cũng là cái tên mới mẻ trong bảng xếp hạng của THE.

Dù mới 9 tuổi, trường hiện có hơn 20.700 sinh viên, 26% số đó đến từ quốc tế. Trường có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều đại học lớn như New York (Mỹ), Cambridge (Anh), Thanh Hoa (Trung Quốc) hay Viện Công nghệ Technion Israel.

5. City University of Hong Kong

top 5

Ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những trường đại học trẻ tốt nhất năm 2019 và thứ 49 trong bảng xếp hạng Đại học hàng đầu thế giới là đại học thành phố Hong Kong. Thành lập năm 1984, đây là trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng ở Hong Kong. City University of Hong Kong có 9 trường thành viên, đào tạo chuyên sâu ở các lĩnh vực như Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học xã hội, Năng lượng và Môi trường hay Luật. Trường có chưa tới 10.000 sinh viên đang theo học, 41% đến từ quốc tế.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Trường Sant’Anna School of Advanced Studies – Pisa (Italy), Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang – POSTECH (Hàn Quốc), Đại học Sorbonne (Pháp) và Đại học Maastricht (Hà Lan).

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...