logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top 5 ngành nghề Hot nhất năm 2020 bạn đã biết chưa

09:03 16/03/2021

Việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai là điều không hề dàng, đòi hỏi bản thân chúng ta phải có suy nghĩ thấu đáo, chọn ngành chọn nghề theo mục tiêu của bản thân và phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Tất nhiên mỗi người đều có những đam mê và mục tiêu riêng, vì thế việc chọn ngành không thể dựa vào ngành Hot hay chạy theo số đông. Vì vậy, mọi bảng xếp hạng ngành nghề đều chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Danh sách Top 5 ngành nghề hot nhất trong năm nay và có tiềm năng phát triển trong tương lai gần, mà EHOU sẽ đề cập dưới đây, sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định về xu hướng của xã hội và chọn ngành phù hợp nhất với bản thân.

nganh hot

Ngành Quản trị kinh doanh

Trong suốt nhiều năm qua, ngành Quản trị kinh doanh vẫn luôn nằm trong TOP những ngành hấp dẫn nhất, thu hút các bạn trẻ năng động có niềm đam mê về kinh tế và quản trị. Trong một vài năm trở lại đây, trào lưu start-up bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, ghi nhận thành lập số lượng lớn các doanh nghiệp trên cả nước. Việc đáp ứng nhu cầu từ thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Sinh viên thường nói ngành Quản trị kinh doanh học rất “nhàn”, nhưng trên thực tế thì đây là một ngành học khó, mang nặng tính lý thuyết. Để hiểu hết được kiến thức quản trị, bạn phải có kinh nghiệm và trải nghiệm nhất định trong công việc. Vì vậy các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành QTKD dễ gặp phải tình trạng mất phương hướng, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao.

quản trị kinh doanh

Muốn có kinh nghiệm thực tế không khó, các bạn sinh viên ngành QTKD nên đi làm sớm, chịu khó tìm tòi thông tin thực tế, đừng chỉ chăm chăm học kiến thức trong giáo trình. Ngày nay, các trường đại học cũng tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên muốn vừa học vừa làm, ví dụ như hình thức đào tạo đại học trực tuyến, các bạn có thể đi làm toàn thời gian trong ngày mà vẫn có thể tranh thủ học online ngay tại nhà vào những lúc rảnh rỗi.

Ngành Marketing

Marketing giữ vài trò đặc biệt quan trọng và gần như không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có một sản phẩm tốt, nhưng không ai biết về sản phẩm đó – bạn thất bại. Bạn có đội ngũ bán hàng có chuyên môn và kỹ năng thuyết phục tốt, nhưng không ai đến mua hàng – bạn cũng thất bại. Bởi vì trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cùng kinh doanh trong một lĩnh vực, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác nhau và công việc của một nhà Marketing là tạo ra một vị trí của doanh nghiệp trong mắt nhà tiêu dùng.

Sinh viên ngành Marketing cần có sự sáng tạo, một tầm nhìn mở và khả năng nắm bắt xu hướng thị trường để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường. Với xu thế cạnh tranh và hội nhập toàn cầu, Ngành Marketing với nhiều cơ hội việc làm cũng là điều dễ hiểu.

hoc truc tuyen

Ngành Công nghệ thông tin

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “Thời đại công nghệ 4.0”. Sự bùng nổ của công nghệ đã góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đất nước, góp phần làm xóa bỏ-thay thế-phát triển rất rất nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Như trong lĩnh vực giáo dục, tôi thấy rất hiếm những tiết học trong nhà trường mà không sử dụng đến slide, máy tính. Thậm chí là một số trường đại học, tiêu biểu là đại học Mở Hà Nội, đã xây dựng chương trình học đại học trực tuyến – tận dụng những ưu thế của công nghệ thông tin ứng dụng vào việc học đại học, nhằm xây dựng môi trường học tập ảo phù hợp với nhu cầu và xu hướng của người học.

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, muốn một tổ chức hoạt động được đều cần có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Vì vậy, trong những năm tới, chắc chắn nhu cầu nhân lực về công nghệ thông tin sẽ ngày càng cao. Tốt nghiệp CNTT bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai

Ngành Du lịch

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống càng được cải thiện nên nhu cầu tìm đến các dịch vụ giải trí, du lịch ngày càng nhiều. Bên cạnh những địa điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng, nước ta còn sở hữu nhiều khu di tích lịch sử mà ông cha ta để lại, tạo thành nhiều khu du lịch nổi tiếng. Nhận thấy được tiềm năng phát triển, nhiều tập đoàn lớn đã xây dựng ngày một nhiều các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và các loại hình dịch vụ phục vụ nhu cầu du lịch của khách hàng. Dự báo ngành du lịch sẽ trở thành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam trong một vài năm tới, yêu cầu nhân sự ngành du lịch ngày càng tăng cao.

du lich

Sự phát triển của ngành Du lịch sẽ kích thích các ngành nghề như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phát triển mạnh mẽ. Tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ được học hỏi, tiếp cận với nhiều nền văn hóa, từ mọi miền tổ quốc hoặc các nước khác trên thế giới. Cơ hội việc làm vô cùng mở với rất nhiều vị trí tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Ngành Y Dược

Tầm quan trọng của ngành y dược là không thể phủ nhận. Nhất là khi đất nước càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật lại càng tăng cao. Đó là lý do vì sao sau bao nhiêu năm, ngành y dược vẫn không hề “lỗi thời”. Trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, ngành Y Dược chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất, cùng điểm đầu vào cao ngất ngưởng.

Trên đây là thông tin về Top 5 các ngành học Hot nhất hiện nay, mình hy vọng sẽ giúp bạn xác định được hướng đi trong tương lai. Chúc các bạn thành công với ngành học đã chọn!

———————————————-

???? Bật mí cho các bạn một chương trình học đại học mà không phải lên lớp, học online 100%, không thi tuyển đầu vào. Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...