logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tại sao mọi người “đổ xô” đi học tiếng Anh

09:08 15/03/2022

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, vậy thì có lí do gì để bạn không biết về nó? Ngày nay đối với học sinh, sinh viên và người đi làm thì việc học và thông thạo tiếng Anh gần như tối thiểu và bắt buộc. Việc Việt Nam gia nhập “Tổ chức Thương mại Thế giới” càng giao thương nhiều với nước ngoài thì phần lớn tất cả công ty, tập đoàn đều đòi hỏi nhân sự phải thông thạo tiếng Anh. Do đó nhu cầu học ngành Ngôn ngữ Anh càng trở nên cấp thiết và là xu thế chung của xã hội hiện nay.

Vì sao nên học tiếng Anh sớm?

Đối với học sinh, sinh viên

Việc học tiếng Anh sớm giúp các bạn sớm tiếp xúc với ngoại ngữ và có nền tảng ngoại ngữ vững chắc. Khi còn là học sinh cấp 3 thì việc học tiếng Anh và bắt đầu luyện thi chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic,.. có thể quy đổi điểm vào đại học, giúp các bạn đỗ vào các trường đại học dễ dàng hơn thậm chí được tuyển thẳng đối với một số trường đại học danh tiếng.

Những bạn sinh viên năm nhất có chứng chỉ tiếng Anh có thể được miễn học tiếng Anh cơ bản và bắt đầu học chuyên ngành. Như vậy có thể tiết kiệm tài chính và thời gian. Khi ra trường, chứng chỉ tiếng anh sẽ giúp CV của các bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng, có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Nói chung có tiếng Anh, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên đơn giản hơn, điển hình là việc dễ dàng xem phim không cần phụ đề, được mọi người ngưỡng mộ, hữu ích khi đi du lịch, tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày….

Đối với người đi làm

Việt Nam hiện nay đang là thành viên của tổ chức kinh tế thế giới WTO và là một điểm đến hấp dẫn với các đối tác, tập đoàn nước ngoài cũng như du khách quốc tế. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh và trau dồi kiến thức để có được bằng cấp, giành lấy cơ hội cho bản thân trong tương lai là một nhu cầu cấp bách và chính đáng trong giới trẻ.

Bằng cấp và các chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, IELTS…) tuy không quyết định hoàn toàn việc bạn có thành công hay không nhưng nó chính là hành trang không thể thiếu của bất cứ ai muốn thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Chắc chắn đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng cho các tập đoàn, công ty quốc tế lớn quyết định có nhận hồ sơ của bạn hay không.

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

học tiếng Anh

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Tự học tiếng Anh có được không? Nên học ngành Ngôn ngữ Anh trường nào?

Việc tự học Tiếng Anh là rất tốt, không cần phải mất công đến lớp học thêm hay các trung tâm, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc… Nhưng có bao nhiêu người đủ quyết tâm, kiên trì để tự học hiệu quả? Có bao nhiêu người có lộ trình học và phương pháp học cụ thể? Có bao nhiêu người đã từng đi hỏi rất nhiều bạn bè, anh chị cách tự học, lộ trình học rồi không bao giờ “động đến”?

Rất ít người kiên trì và tự học lâu dài và đó thường là những người mất gốc, các bạn lên mạng, lên forum hỏi rất nhiều người về lộ trình học, cách học hiệu quả, lưu rất nhiều tài liệu về nhưng không bao giờ mở ra.

Những người tự học tiến bộ thường là những người đã có nền tảng vững chắc và bắt đầu tìm hiểu những cách tự học hiệu quả. Mỗi người sẽ có một cách học riêng cho bản thân,nếu cảm thấy bản thân không thực sự tự tin có thể tự học Tiếng Anh thành công thì còn chần chừ gì nữa, hãy xách balo lên đi học đi. Tiếng Anh đã không còn là lợi thế mà trở thành một yếu tố bắt buộc trong thời đại 4.0.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...