logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tại sao chúng ta nên học đại học trực tuyến

08:20 01/04/2021

Thời còn học cấp ba, hầu hết học sinh coi Đại học là cái đích lớn nhất của tuổi trẻ. Tin tôi đi, nếu bạn đã từng học đại học, thì bạn hiểu rằng đại học thực sự cần thiết đối với cuộc đời của bạn

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, học đại học không đơn thuần chỉ là đến giảng đường ngồi học như thời cấp 3, mà bạn có thể học đại học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào bạn muốn với đại học trực tuyến. Đại học trực tuyến mang đến cho bạn nhiều giá trị quý báu:

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-dai-hoc-truc-tuyen

Kho kinh nghiệm dồi dào

Đừng nhầm lẫn giữa “kinh nghiệm” và “kiến thức” nhé. Kiến thức là những quyển giáo trình dày cộm, là đa số những gì giảng viên cố gắng nhồi nhét vào đầu chúng ta mỗi ngày lên lớp. Là những điều chúng ta chỉ nhận ra tầm quan trọng của nó vào một số khoảnh khắc đặc biệt, ví dụ như thi cuối kì chẳng hạn. Còn kinh nghiệm thì khác, nó là kiến thức đã được mài giũa qua thực tế, là tinh túy đúc kết từ trải nghiệm xương máu.

Bạn tự hỏi, tôi học 4 năm mà có thấy trường cho tí kinh nghiệm nào đâu? Bạn ơi, kinh nghiệm nằm ngay đấy, trong những chia sẻ của thầy cô, trong những buổi giao lưu nói chuyện với các anh, chị cùng khóa. Bật mí rằng khi học đại học từ xa có rất nhiều người đã thành đạt, muốn học thêm một văn bằng để phát triển công việc hiện tại. Đại học trực tuyến trao cho bạn cơ hội lấy kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí. Hãy lắng nghe nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ

Mối quan hệ

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-dai-hoc-truc-tuyen

Tham gia học đại học online cho chúng ta nhiều mối quan hệ quan trọng cho cả cuộc đời và sự nghiệp sau này. Như đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều người thành đạt đang học trực tuyến, và biết đâu sẽ có ai đó giúp đỡ bạn rất nhiều về công việc trong tương lai.

Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để xây dựng các mối quan hệ mới. Nhóm học tập của lớp học trực tuyến là một kênh để bạn dễ dàng kết nối với sinh viên cùng khóa. Nhờ sức mạnh của các kênh mạng xã hội, bạn có nhiều cơ hội hơn, quen biết rộng rãi hơn và nắm bắt nhiều thông tin hữu ích.

Kĩ năng

Khi học trực tuyến, chẳng ai nói bạn phải làm cái này hay cái kia, cũng chẳng ai hơi đâu cầm tay chỉ việc cho bạn đâu. Bạn phải tự giác trong tất cả mọi việc: tự học, tự tìm tòi, tự đọc tài liệu. Nếu thấy cần cải thiện chỗ nào, bạn phải tìm cách hoặc chủ động đặt câu hỏi.

Để học trực tuyến hiệu quả, bạn phải học cách quản lí thời gian sao cho hiệu quả, biết tận dụng sức mạnh đội nhóm để giảm thiểu công sức và thời gian mà vẫn đạt kết quả tốt. Cả một lô kĩ năng khác đỏi hỏi bạn phải rèn luyện để vượt qua những môn học hóc búa: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng phân tích số liệu, tìm kiếm thông tin, kĩ năng thuyết phục người khác, vân vân và mây mây.

Bạn có thể dửng dưng: “Nếu tôi không học cũng chẳng sao.” Đúng vậy, nếu không có những kĩ năng ấy, chẳng có gì ngay lập tức xảy ra cả – trái đất vẫn quay, thời tiết vẫn đẹp, bạn vẫn ăn no ngủ kĩ như thường. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ vô cùng hối hận vì suy nghĩ ấy khi tất cả hậu quả rơi xuống đầu: điểm kém, rớt môn, bị xa lánh, mất kiểm soát bản thân, trầm cảm, tự ti,…

Tất nhiên, chẳng công ty nào muốn tuyển một người thiếu kĩ năng như vậy cả. Trước khi những điều tồi tệ ấy xảy ra, hãy tận dụng thời gian để rèn luyện cho mình càng nhiều kĩ năng càng tốt. Đại học là môi trường tuyệt vời để bạn học hỏi và trải nghiệm đấy.

Trải nghiệm mới

tai-sao-chung-ta-nen-hoc-dai-hoc-truc-tuyen

Cách học truyền thống đã theo bạn suốt 12 năm học đại học, tại sao không thử trải nghiệm một hình thức học mới? Nơi chẳng có ai nhắc nhở bạn phải đi học đúng giờ, nơi mà bạn chẳng cần phải ráng “lê thân” đến giảng đường chỉ để điểm danh và “ngủ”. Bạn được chủ động sắp xếp mọi thứ, không bị ảnh hưởng giữa học tập và công việc. Tất nhiên, ký ức về thời sinh viên của bạn sẽ không sâu đậm như khi bạn đăng ký học theo cách truyền thống, nhưng những trải nghiệm mới về phương pháp học tập cũng sẽ có những điểu đáng để thử.

Hãy tận dụng những năm tháng này để học hỏi và tích lũy cho mình một hành trang quý giá. Đừng để sau này phải hối tiếc vì không có tấm bằng đại học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...