logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tài chính ngân hàng – Ngành học hot nhưng không dễ

09:27 25/03/2021

Những năm trở lại đây nhiều sinh viên thi nhau đăng ký xét tuyển vào ngành tài chính ngân hàng bởi ngành này được coi là ngành nghề ổn định, năng động, có khả năng thăng tiến cao. Vậy có nên học Tài chính ngân hàng không? Cơ hội nghề nghiệp của ngành này thực sự như thế nào?.

tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là ngành học hot nhưng không dễ

Ngành tài chính ngân hàng là ngành có liên quan đến tất cả các ngành dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành của tiền tệ. Thông qua ngân hàng thì các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành sẽ làm nhiệm vụ bảo lãnh, cũng như thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế. Ngành này có thể chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế.

Đầu vào điểm cao ngất ngưởng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành học ngày càng trở thành mũi nhọn của nhiều trường cũng vì thế mà điểm đầu vào ở các trường không hề thấp. Một số trường uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Học viện Ngân hàng, Học viện tài chính cũng khoảng 23,4 -25 điểm. Trường Thương mại, DHDL Phương Đông,… khoảng 21-22 điểm. Điểm cao nhưng số lượng thí sinh dự tuyển những năm gần đây vẫn đông nghịt. Vì vậy trước khi đăng ký học Tài chính ngân hàng  các em học sinh cần xem xét ở nhiều góc độ cho phù hợp.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng

Với cơ hội việc làm rộng mở như vậy thì học tài chính ngân hàng ra làm việc gì? Sau đây là những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng:

  • Tại các ngân hàng, bạn có thể làm công việc của một chuyên viên tín dụng ngân hàng hoặc chuyên viên kế toán, người kiểm toán nội bộ của ngân hàng
  • Kế toán viên tại các phòng thanh toán quốc tế hay nhan viên quản trị tài sản & nguồn vốn; chuyên viên tài trợ thương mại
  • Chuyên viên định giá tài sản; chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp hay chuyên viên mua bán và sát nhập doanh nghiệp,…
  • Giảng viên, trợ lý đào tạo,…: nếu yêu thích công việc giảng dạy và mong muốn chia sẻ kiến thức của mình, bạn có thể lựa chọn công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng hay các cơ sở đào tạo ngành Tài chính ngân hàng.

Cơ hội học Đại học ngành Tài chính Ngân hàng

Học Đại học trực tuyến qua mạng ngành Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Mở Hà Nội. Sinh viên được trang bị những kiến thức về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và ngân hàng; khả năng ứng dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn trên thị trường vốn và thị trường tiền tệ; nắm vững phương pháp định giá doanh nghiệp, trái phiếu, cổ phiếu, quản lý và phân tích đầu tư; đánh giá tỷ giá ngoại hối, thẩm định dự án đầu tư; quản trị tài chính, ngân hàng.

 Tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành với các môn học cụ thể như Luật ngân hàng, Đầu tư tài chính, Marketing ngân hàng, Phân tích hoạt động kinh doanh, Tài chính công ty đa quốc gia, Hệ thống thông tin tài chính kế toán

Để được trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...