logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Sở hữu thêm một văn bằng thứ 2 ngành luật và cơ hội việc làm lớn tại các Doanh nghiệp

02:55 01/07/2022

Trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp, hiểu biết về pháp luật là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, có thêm chuyên môn về ngành Luật đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp, hiểu biết về pháp luật là điều hết sức cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, có thêm chuyên môn về ngành Luật đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty khởi nghiệp cho tới những doanh nghiệp lớn.

Có phải học ngành Luật chỉ có thể làm tại cơ quan nhà nước?

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành Luật rất đa dạng và hấp dẫn, không chỉ giới hạn ở những công việc liên quan đến luật pháp trong các cơ quan nhà nước, tòa án, sở tư pháp, viện kiểm sát,… mà còn có thể công tác tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, liên doanh, đầu tư hoặc ở những tổ chức dịch vụ pháp luật.

Thật vậy, trong thời kì hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp, công ty muốn có những bước phát triển mạnh mẽ và vững vàng rất cần nắm rõ luật pháp. Thực tế, những rắc rối liên quan đến luật pháp luôn khiến các doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để giải quyết. Bởi vậy, phòng tránh được những sai sót về pháp lý sẽ giúp công việc kinh doanh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nhận thấy được sự cần thiết của việc thông tỏ luật pháp trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển nhân sự vừa có chuyên môn riêng vừa có hiểu biết về pháp luật. Nhân sự có bằng Cử nhân Luật có thể làm việc tại phòng pháp chế riêng của công ty hoặc kiêm nhiệm phụ trách những công việc liên quan giúp doanh nghiệp giảm phần lớn chi phí cho quá trình thuê một công ty tư vấn pháp luật.

Anh Hoàng Xuân Minh – Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng có chia sẻ: “Các hợp đồng kinh doanh là yếu tố mang lại nguồn lợi chính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo quyền và lợi ích cho cả hai bên thì cần chủ động về pháp lý, giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Do đó, chúng tôi luôn đánh giá cao những nhân viên “đa năng”, giỏi chuyên môn chính và có hiểu biết về luật kinh doanh.”

Khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên của mình đi học thêm văn bằng hai ngành Luật là chiến lược của nhiều công ty hiện nay, thể hiện tầm nhìn xa của các chủ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ thường ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có bằng cấp về luật để có thể làm việc được ngay.

Nên học thêm về ngành Luật kinh tế ở đâu?

Sở hữu thêm một văn bằng thứ 2 ngành luật và cơ hội việc làm lớn tại các doanh nghiệp Các khóa đào tạo chuyên môn ngành Luật hiện nay rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của nhiều đối tượng. Tuy nhiên học Luật, đặc biệt là Luật kinh tế cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo có chất lượng, có kinh nghiệm và được xã hội công nhận. Bên cạnh đó, nếu xác định học thêm về Luật để bổ trợ cho công việc hiện tại hoặc tìm kiếm cơ hội trong tương lai, bạn cần tìm được phương pháp học tập phù hợp để vẫn đảm bảo được thời gian khi vừa đi làm, vừa đi học.

nganh luạt

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều người đi làm chọn cho mình phương pháp học trực tuyến ngành Luật để vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa được tiếp cận nguồn kiến thức luật pháp chính thống từ các trường Đại học lớn. Tại chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến EHOU-Elearning, chuyên ngành về Luật, Luật kinh tế cũng đang thu hút số lượng lớn học viên là những người đi làm bận rộn theo học một văn bằng thứ 2 ngành Luật cùng với văn bằng một đã có. Tốt nghiệp ngành Luật tại EHOU-Elearning, người học sẽ có khả năng ứng dụng kiến thức thu nhận được vào các hoạt động chuyên môn như tư vấn về pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng cũng như của doanh nghiệp.

Anh Nguyễn Minh Phương, cựu sinh viên lớp Luật kinh tế tại EHOU-Elearning chia sẻ: “Tôi tìm hiểu về mô hình tào tạo cử nhân trực tuyến của EHOU-Elearning vào năm 2013. Nhận thấy đây là chương trình có mô hình đào tạo hiện đại, cách tiếp cận mới và khoa học, kiến thức thực tiễn. Vì vậy, tôi quyết định tham gia khóa học ngành Luật kinh tế”.

Sở hữu thêm một văn bằng thứ 2 ngành luật và cơ hội việc làm lớn tại các doanh nghiệp Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm là các chuyên gia về Luật đang làm việc trực tiếp tại trường và các doanh nghiệp, những bài học tại EHOU-Elearning đều mang tính thực tiễn cao với những ví dụ, tình huống minh họa cụ thể, giúp học viên có thể ứng dụng ngay trong công việc. Chương trình được thiết kế với 100% thời gian là học trực tuyến giúp sinh viên không cần đến lớp thường xuyên mà vẫn có thể gặp gỡ trao đổi với thầy cô, bạn bè.

Cử nhân, văn bằng 2 ngành Luật là một trong 8 ngành mà Đại học Mở Hà Nội hệ đại học từ xa đang giảng dạy cùng với các ngành được quan tâm nhiều khác như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngân hàng và Quản trị doanh nghiệp, … Tính đến nay đã có 3.000+ cựu sinh viên thành đạt sau khi tốt nghiệp Đại học trực tuyến Đại học Mở Hà Nội trong đó: 97% có việc làm ngay. 34% tìm được việc ưng ý hơn. Mức tăng lương trung bình đạt trên 16.1%, gấp rưỡi mặt bằng xã hội chung.

Đăng ký học ngay ngành Luật hệ Đại học từ xa của Đại học Mở Hà Nội để có thêm hiểu biết về pháp luật Việt Nam đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội việc làm tại các công ty lớn, tập đoàn lớn trên cả nước tại website của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240116 để nhận tư vấn MIẾN PHÍ


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...