logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Review: Hệ đào tạo từ xa là gì ?

03:22 14/12/2022

Hệ đào tạo từ xa là gì, khái niệm không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Đây là hình thức học đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và cũng là một giải pháp tốt được nhiều đối tượng lựa chọn. Vậy Hệ đào tạo từ xa là gì? Hãy cùng EHOU giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

he dao tao tu xa la gi

Hệ đào tạo từ xa ( tên tiếng Anh là Distance learning) là hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian, giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập không bị giới hạn về rào cản địa lý. Nội dung được truyền tải qua các bài giảng điện tử thông qua các thiết bị được kết nối với Internet như: điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,.. Giảng viên và học viên sẽ trao đổi học tập qua các group, diễn đàn,.. Và đây cũng được xem là một phần của đào tạo trực tuyến.

Tại Việt Nam, đào tạo từ xa được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong giáo dục đại học. Hình thức đào tạo này giúp học viên không cần phải tham gia các tiết học trực tiếp trên lớp như phương pháp truyền thống. Học viên bây giờ hoàn toàn có thể học tập tại nhà bằng các thiết bị điện tử kết nối internet mà vẫn đảm bảo theo kịp tiến độ học tập và nhận được tấm bằng đại học có giá trị tương tự.

>>Xem thêm: Giải đáp: Những ưu điểm của đại học online

2. Ưu điểm của hình thức đào tạo hệ từ xa

he dao tao tu xa la gi

  • Linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian học phù hợp với nhu cầu của bản thân: dễ dàng sắp xếp giữa công việc và cuộc sống, học viên có thể vừa học vừa làm hoặc tận dụng quỹ thời gian để trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.
  • Thuận lợi trong mọi hoàn cảnh, địa lý và không gian: học viên không phải đi đến trường lớp tham gia các tiết học trực tiếp mà thay vào đó sẽ được học bằng hình thức trực tiếp, tiết kiệm được chi phí đi lại, rút gọn đường khoảng cách địa lý.
  • Lượng kiến thức vẫn sẽ được cung cấp và truyền tải đầy đủ và có thể dễ dàng xem lại các bài giảng một cách thuận tiện.
  • Tấm bằng Đại học hệ đào tạo từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng hệ chính quy: tham gia đào tạo từ xa bạn có thể rút ngắn thời gian sở hữu tấm bằng đại học trong thời gian tối thiểu.

 3. Hệ từ xa phù hợp với những đối tượng nào?

he dao tao tu xa la gi

Bạn đã biết được hệ đào tạo từ xa là gì? Thế nhưng, học tập hệ từ xa liệu có phù hợp với bạn không? Dưới đây là một số đối tượng phù hợp với hình thức này:

  • Những người đang đi làm 

Nếu như bạn đang theo đuổi một công việc. Tuy nhiên, bản thân bạn nhận ra công việc hiện tại này quá nhàm chán đối với mình? Bạn không có hướng đi cụ thể nào? Và đến lúc bạn cần phải thay đổi. Và nếu như bạn cần có một chương trình học có thể đảm bảo làm việc một cách bình thường thì hệ từ xa là một giải pháp không tồi.

  • Sinh viên đang muốn chuyển ngành nghề

Các bạn sinh viên đang mông lung với ngành nghề mình theo đuổi ở giảng đường đại học? Chắc hẳn khi lựa chọn từ lúc còn ngồi ghế nhà trường, bạn sẽ không thể bao quát được việc học đại học sau này, do đó khiến bạn chọn sai hướng đi. Bạn muốn chuyển sang học ngành nghề khác? Học từ xa có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, công sức, đây có thể là một cứu cánh lớn nhất dành cho bạn.

  • Học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12

Bạn đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, thế nhưng gặp khó khăn trong vấn đề tìm cho mình một ngôi trường chất lượng và mức điểm của bạn thì không đủ cho tất cả? Hay bạn ở vùng xa xôi, không muốn xa gia đình? Hay do hoàn cảnh điều kiện không cho phép? Vậy thì học từ xa sẽ vô cùng phù hợp đối với bạn.

Ngoài ra, việc học tập vốn dĩ không giới hạn, dù cho bạn có là ai, trong hoàn cảnh nào, nếu có khao khát, đam mê học tập thì hệ từ xa luôn có thể đáp ứng được. Cung cấp cho bạn một bằng cấp chất lượng sau một chương trình học tập ngắn hạn. Giúp bạn chạm đến những ước mơ và vùng trời tri thức mới mẻ. Do đó, hãy tranh thủ học tập và rèn luyện khi bản thân bạn còn có thể.

>>Xem thêm: Giải đáp:  Bằng đào tạo cử nhân từ xa có giá trị không?

4. Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

he dao tao tu xa la gi

Ngoài những vấn đề xoay quanh hệ đào tạo từ xa như: hệ đào tạo từ xa là gì? Ưu điểm của hệ đào tạo từ xa? Thì một trong những điều được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó là giá trị tấm bằng từ xa. Trong phần này, ehou sẽ cho bạn thấy minh chứng rõ ràng nhất cho tấm bằng từ xa có giá trị ra sao.

Có thể nói Tấm bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với tấm bằng đại học hệ chính quy. Theo Thông tư 05 năm 2012 bộ nội vụ, khoản 3 điều 1, ban hành hiệu lực từ ngày 24/10/2012 : “Trong những điều kiện hồ sơ đăng ký dự tuyển thi công chức hay cơ quan quản lý công chức các văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác đầu có giá trị như nhau vào không phân biệt loại hình đào tạo”, vây có nghĩa là bằng Đại học từ xa được công nhận là có giá trị ngang bằng với bằng chính quy.

Qua đây các bạn đã có thể yên tâm hơn về giá trị của tấm bằng đại học trực tuyến, bộ giáo dục cũng đã bắt đầu quan tâm đến mô hình học tập này và chất lượng giảng dạy cũng đã được kiểm nghiệm chính vì thế mà chất lượng đào tạo từ xa trong mắt nhà tuyển dụng ngày càng tốt, đem lại nhiều ưu thế hơn cho các học viên.

>>Xem thêm: Thông tin về hệ từ xa (e-learning) Đại học Mở Hà Nội

5. Hệ đào tạo từ xa – Trường Đại Học Mở Hà Nội

he dao tao tu xa la gi

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội vốn là một trong những ngôi trường đi đầu về việc mở ra hình thức đào tạo từ xa tại nước ta. Trên cơ sở là trường Đại học Mở Hà Nội, trường sở hữu đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú, nhiệt huyết và cống hiến với nghề. Các giảng viên, giáo sư đầu ngành có thâm niên lâu năm trong công cuộc giảng dạy. Chương trình đào tạo linh hoạt, được nhà trường cập nhật liên tục để phù hợp với xu hướng hiện đại.

Với hình thức đào tạo từ xa này, học viên hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo kể trên của trường. Với phương pháp đào tạo từ xa mới mẻ, đây hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho các bạn học viên đã và đang theo học tại trường.

Hãy đăng ký học tập ngay để có được tấm bằng cử nhân chất lượng nhất một cách nhanh chóng. Mong rằng ehou có thể đồng hành cùng bạn, giúp đỡ bạn trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp tương lai. Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa chất lượng nhất


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...