logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Rào cản ngoại ngữ – Sinh viên Công nghệ thông tin lỡ nhiều cơ hội

07:24 23/03/2021

Ngày nay nhu cầu nhân lực trong ngành Công nghệ Thông tin rất lớn, theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2025 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh bùng nổ cách mạng 4.0, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

hoc truc tuyen

Ngoại ngữ – Rào cản lớn nhất của sinh viên Công nghệ thông tin

Ngoại ngữ nói chung và Ngôn ngữ Anh nói riêng, ai cũng biết học ngôn ngữ anh là cần thiết, là điều kiện để có được một công việc ưng ý trong tương lai và cũng là điểm tựa để chúng ta vươn đến những chân trời mới. Tuy nhiên có rất nhiều bạn trẻ không làm được việc này, đặc biệt là với các chuyên viên Công nghệ thông tin

Tại sao lại thế? Để mình đưa ra các ví dụ: Với dân ngoại thương, khi vào trường họ đã có chút ít vốn liếng về ngoại ngữ thậm chí đã rất giỏi ngoại ngữ. Với dân kinh tế, ngân hàng họ học không quá nặng, họ có thời gian chăm chút cho các kỹ năng và ngoại ngữ là một trong số những ưu tiên hàng đầu. Còn lại, với các bạn học y, xây dựng hay công nghệ thông tin, chương trình học quá nặng nên thời gian dành cho ngoại ngữ là rất hạn chế. Bên cạnh đó tính chất nghề nghiệp khiến nhiều sinh viên không thực sự coi trọng ngoại ngữ như những trường khác.

Sinh viên Công nghệ thông tin học ngoại ngữ để làm gì?

Thêm nhiều trải nghiệm: Ngoại ngữ mở ra cho ta những chân trời mới, đem lại những nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Bạn có thể xem phim mà không cần phụ đề, đọc truyện bằng tiếng Anh, cập nhật những công nghệ mới qua Internet, kết bạn học hỏi muôn nơi mà không hề có rào cản nào… Đặc biệt với sinh viên Công nghệ thông tin, ngoại ngữ giúp các bạn tra cứu tài liệu từ nước ngoài một cách dễ dàng, giúp bạn hiểu sâu hơn về những thứ mình đang học bởi ngôn ngữ lập trình, các phần mềm code, … đâu phải do người Việt sáng tạo ra.

Thêm nhiều cơ hội: Trên thực tế, nhiều chuyên viên Công nghệ thông tin vẫn thành công mà chẳng cần biết ngoại ngữ. Nhưng không vì thế mà bạn tự cho rằng mình không cần học ngoại ngữ mà vẫn thành công. Với ngoại ngữ, bạn có thể sẽ được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài săn đón, gặp gỡ những bậc thầy về lập trình,…Cơ hội để làm việc trong môi trường chuyên nghiệm rộng mở hơn rất nhiều.

Ngôn ngữ Anh và ngành Công nghệ thông tin có một mối quan hệ mật thiết đến nhau. Ngôn ngữ Anh được coi là một trong những kỹ năng không thể thiếu của chuyên viên Công nghệ thông tin. Vì nếu không dùng tốt tiếng Anh chuyên ngành gần như bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi của ngành Công nghệ thông tin. Hầu hết các giải pháp, tài liệu chuẩn đều là tiếng Anh, do đó nếu không rành tiếng Anh thì rất khó cho bạn. Các công cụ như Google Translation cũng tốt nhưng nó dịch không sát và dễ gây nhầm lẫn nên bạn cũng không thể trông cậy hoàn toàn vào công cụ này. Tốt nhất thì bạn vẫn nên sử dụng thành thạo tiếng Anh và nhất là Tiếng anh chuyên ngành.
Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ không chỉ với những bạn sinh viên Công nghệ thông tin mà với tất cả các bạn đang khó khăn trong việc học ngoại ngữ. Tất nhiên với dân IT, việc học ngoại ngữ cần bạn quyết tâm và kiên nhẫn hơn nữa. Việc đọc được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Chúc các bạn sẽ học tốt ngoại ngữ và thành công trong sự nghiệp của mình.

Học ngành ngôn ngữ anh ở đâu tốt nhất?

Chương trình học trực tuyến E-learning tại Đại học Mở Hà Nội, người học được tiếp cận với một phương thức học tập hiện đại, được học các môn trong chương trình đào tạo chính qui trên môi trường lớp học trực tuyến có đầy đủ học liệu (Richmedia, Mp3, text) Người học online là chủ yếu, vì vậy có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Người học có thể chủ động sắp xếp thời gian học.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học từ xa đại học Mở này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!
Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chương trình Đại học Mở hệ từ xa trực tiếp: 0919.240.116

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...