logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị du lịch và lữ hành: 3 giai đoạn chinh phục con đường sự nghiệp

08:44 19/03/2021

Các ngành nghề về dịch vụ như du lịch và lữ hành đang vô cùng hot, nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn chưa hình dung được con đường sự nghiệp sau này sẽ như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 3 giai đoạn giúp các em tự tin hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

du lich

Có thể nói rằng quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học vô cùng năng động với nhiều điều hấp dẫn: Bạn được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ, kết giao với nhiều người bạn mới; bạn được trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình với cơ hội nghề nghiệp lớn và thu nhập cao.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra chỉ làm hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc tương tự. Thực tế ngành học này mang đến nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Và để làm chủ con đường sự nghiệp sau này, hãy cùng đọc kỹ 3 giai đoạn nghề nghiệp sau đây:

Giai đoạn 1: Trải nghiệm và thấu hiểu ngành nghề

du lich

Cho dù bạn là ai, bạn làm ở lĩnh vực nào, thì khi bắt đầu bạn cũng cần phải hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Ngành du lịch cũng vậy, muốn phát triển tốt trong tương lai thì ngay bây giờ bạn cần phải có sự trải nghiệm để từ đó có cái nhìn thực tế, chân thật về các hoạt động du lịch. Nắm được những đặc trưng, sự khác biệt của dịch vụ mình mang lại sẽ đem đến nhiều giá trị về tinh thần đến với khách hàng.

Khi học trực tuyến ngành quản trị du lịch và lữ hành, sinh viên được chủ động lựa chọn khung giờ học tập phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Bạn có thể xin một công việc hướng dẫn viên du lịch hoặc làm tư vấn viên về các khóa du lịch. Cách học này giúp bạn tránh bị bỡ ngỡ với công việc sau khi ra trường, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập.

Giai đoạn 2: Làm chuyên viên thiết kế tour và bán tour du lịch

khoa hoc hap dan

Sau khi có nhiều sự trải nghiệm và đã làm quen với công việc và ngành nghề, trong tay bạn là sự hiểu biết về nhiều điểm du lịch khác nhau và hiểu được tâm lý, nhu cầu của từng nhóm khách hàng: Theo độ tuổi, theo giới tính, theo tầng lớp, theo quốc tịch,… Từ những thông tin trên, bạn kết nối và tư vấn tour du lịch phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

Trong giai đoạn này, bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là quảng bá dịch vụ và tư vấn cho khách hàng. Đây là lúc bạn bổ sung kiến thức về nhiều mảng khác như Truyền thông, Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng…

Giai đoạn 3: Trở thành một nhà quản trị

quan tri

Giai đoạn cuối cùng là bạn trở thành một nhà quản trị, chuyển giao các công việc như thiết kế tour, truyền thông, vận hành tour cho các nhân viên cấp dưới. Nhà quản trị có thể là một trưởng phòng, giám đốc hoặc tự mở một công ty riêng. Vì vậy vào giai đoạn này bạn nên học hỏi thêm các kỹ năng về quản trị, như: quản trị chiến lược, quản trị nhân sự, quản trị tài chính,… tất cả đều có trong khóa học quản trị kinh doanh.

Các bạn đã có định hướng nghề nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành hay chưa? Hãy đăng ký thông tin tại đây và nhận tư vấn miễn phí của các chuyên gia nhé!

———————————————-

Đại học trực tuyến – Phù hợp cho người đi làm bận rộn. Đăng ký tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...