logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành: Cơ hội và thách thức về nhân lực

07:41 02/04/2021

Những công việc liên quan đến du lịch – khách sạn luôn được xếp vào hàng những ngành năng động nhất với sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc khan hiếm nhân sự có đào tạo bài bản trong ngành để có thể thích ứng tốt xu thế hội nhập là một điều làm nên ưu điểm khiến ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành “hút” thí sinh trong những năm qua.

quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-co-hoi-va-thach-thuc-ve-nhan-luc

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành: Cơ hội và thách thức về nhân lực

Với đà tăng trưởng liên quan đến lĩnh vực du lịch – khách sạn, các chuyên gia dự báo đến đến hết năm 2020, tổng số phòng lưu trú sẽ đạt con số 580.000 dành cho khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó khoảng 35% – 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, tạo ra hơn 3 triệu việc làm trên khắp cả nước.

Còn theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Cơ hội gắn liền với thách thức, nhân lực Việt Nam phải cạnh tranh với nhân sự quốc tế là khó tránh khỏi. Theo nhận định của nhiều nhà quản lý trong lĩnh vực Du lịch, ngoại ngữ là yếu tố cản trở đầu tiên khiến sinh viên mới ra trường khó đặt chân vào các công ty, khách sạn lớn.

quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-co-hoi-va-thach-thuc-ve-nhan-luc

Do đó, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt trong nền kinh tế mở, các bạn trẻ cần đầu tư không chỉ chuyên môn mà còn về ngoại ngữ. Đây chắc chắn là một yếu tố then chốt để làm nên thành công thực sự trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Học đại học trực tuyến ngành Du lịch – Thoải mái thời gian cho niềm đam mê du lịch và ngoại ngữ

Giải quyết bài toán liên quan đến ngoại ngữ, một số trường chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ bằng nhiều hướng như đầu tư ngoại ngữ nhiều hơn cho các môn chuyên ngành hoặc chú trọng đầu tư ngoại ngữ để giao tiếp, TT Đào tạo đại học từ xa đại học Mở Hà Nội là một điển hình.

Do triển khai đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành theo mô hình e-learning tiên tiến nên các bạn có thể theo học đại học mọi lúc mọi nơi, bất kỳ lúc nào rảnh rỗi chỉ cần một thiết bị kết nối mạng như smartphone hay laptop. Do bạn sẽ không phải đến giảng đường mỗi ngày, sẽ tiết kiệm đường từ 2-3 tiếng thời gian để có thể giành khoảng thời gian quý giá đó cho học ngoại ngữ chuẩn bị cho ngày tốt nghiệp.

quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-co-hoi-va-thach-thuc-ve-nhan-luc

Bạn cũng có thể theo học song song thêm ngành Ngôn ngữ Anh từ xa của trường để có thể củng cố thêm về vốn tiếng Anh của mình, đây là một lợi thế không thể từ chối của các nhà tuyển dụng đối với mỗi sinh viên tốt nghiệp.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm vượt trội được trang bị, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại HOU sẽ bản lĩnh, tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới hay những chuỗi khách sạn đẳng cấp quốc tế.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...