logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Phương pháp học kế toán hiệu quả tại nhà là như thế nào?

02:45 31/03/2021

Bạn là sinh viên ngành kế toán? Bạn muốn theo đuổi nghề nhưng cảm thấy chán nản vì học kế toán rất khó. Đó là do bạn chưa biết cách học kế toán sao cho hiệu quả, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách học kế toán giỏi.

Đâu là lý do khiến bạn không muốn học kế toán

Thứ nhất, không biết bắt đầu từ đâu để học kế toán hiệu quả.

Với sinh viên mới học chuyên ngành kế toán, sinh viên đã học nhưng chưa hệ thống được kiến thức thì việc học kế toán thường không hiệu quả bởi các bạn không biết bắt đầu như thế nào? Học nội dung gì trước và hệ thống chúng như thế nào.

phuong-phap-hoc-ke-toan-hieu-qua-tai-nha-la-nhu-the-nao

Thứ hai, chưa xác định được phương pháp học kế toán hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp học kế toán như học kế toán tại nhà, học kế toán ở trung tâm, học kế toán bằng cách đi thực tập ở các công ty… Vậy trong những cách học như vậy, bạn nên chọn phương pháp nào?

Thứ ba, tâm lý chán nản khi không làm được

Nghề kế toán thường gắn với những con số, tính logic cao, nhiều hệ thống tài khoản, nhiều văn bản pháp luật khiến bạn cảm thấy khó khăn khi phải ghi nhớ quá nhiều.

Vậy phương pháp học kế toán hiệu quả tại nhà là như thế nào?

Nếu bạn thực sự yêu thích công việc kế toán thì đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn luôn cố gắng học hỏi. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn học kế toán hiệu quả. Dưới đây, Đại học trực tuyến EHOU sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học kế toán tại nhà tốt nhất.

Tự học tại nhà sẽ áp dụng cho những ai đã có nền tảng về kế toán và muốn tìm hiểu sâu hơn hay học để làm việc thực tế trong doanh nghiệp.

Phương pháp tự đọc, tự học và tìm kiếm tài liệu

Bạn có thấy ngoài thực tế rằng những sinh viên có kết quả học tập tốt bao giờ cũng có phương pháp đọc sách hiệu quả. Khi đọc một cuốn sách bạn nên đọc phần mục lục trước để xem hệ thống kiến thức trong sách và trọng tâm kiến thức mình cần đọc. Để nắm được kiến thức từng chương thì bạn nên đọc kỹ hơn tên chương, các tiêu đề lớn nhỏ hay những chỗ được in đậm, đánh dấu, in nghiêng… Một khi đã xác định được phần cần nghiên cứu thì bạn nên dùng bút màu để đánh dấu những ý chính, những chỗ mà bạn cho là quan trọng.

phuong-phap-hoc-ke-toan-hieu-qua-tai-nha-la-nhu-the-nao

Làm bài tập đầy đủ

Bên cạnh việc đọc sách, tìm kiếm tài liệu thì bạn cần lựa chọn bài tập và làm bài tập theo cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Nếu bạn chỉ đọc lý thuyết suông thì bạn sẽ quên ngay khi không động đến sách vở nữa. Vì vậy mà bạn phải làm bài tập theo từng cấp độ, đầu tiên hãy đọc các ví dụ và hướng dẫn giải để hiểu được những điều cơ bản nhất.

Tham gia và hoàn thành đầy đủ các video bài giảng

Dù là người đã có nền tảng nhưng bạn cũng không thể tự học mà không “lên lớp” nghe giảng. Tuy giờ học tại các chương trình trực tuyến rất chủ động nhưng bạn cũng nên tập trung và đừng bỏ lỡ cơ hội đó.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin, bạn cũng có thể xin học việc ở các công ty để được tiếp xúc nhiều hơn với công việc thực tế.

Đăng ký học đại học trực tuyến ngành Kế toán tại đây!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...