logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những yếu tố làm nên thành công của sinh viên học trực tuyến

03:35 26/04/2021

Muốn thành công trong môi trường đào tạo trực tuyến, bản thân người học viên cần sở hữu những phẩm chất đặc biệt. Học viên trực tuyến hiện nay chủ yếu gồm những người đã đi làm và đang muốn tìm các cơ hội tốt hơn cho mình.

Một số phẩm chất sinh viên trực tuyến nên có:

Cởi mở, thân thiện. Dù là người hướng nội, hay hướng ngoại, trong quá trình học, phương pháp giao tiếp này sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào cản. Giúp bạn có thể phát huy tuyệt đối khả năng của bản thân

Có khả năng giao tiếp qua phương tiện viết

Trong lớp học ảo, gần như mọi giao tiếp đều thực hiện thông qua phương tiện viết, nên việc học viên cảm thấy thoải mái khi thể hiện bản thân theo cách này là rất quan trọng. Những người có kỹ năng viết hạn chế cần cải thiện khả năng trước khi học, dù điều này đòi hỏi nỗ lực to lớn từ phía người học.

nhung-yeu-lam-nen-thanh-cong-cua-sinh-vien-hoc-truc-tuyen

Năng động và có kỷ luật

Sự linh hoạt trong thời gian học cũng chính là thử thách về trách nhiệm của mỗi học viên. Học trực tuyến không hề dễ dàng hơn so với quá trình học tập truyền thống. Trong thực tế, rất nhiều học viên cho rằng nó còn đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn. Học viên phải năng động và cam kết giữ kỷ luật nhất định để theo kịp tiến độ chung của lớp học.

Sẵn sàng lên tiếng khi gặp vấn đề

Trong quá trình học nếu gặp vấn đề, hãy sẵn sàng lên tiếng với bất cứ lý do gì (về công nghệ, về nội dung bài học…). Bởi giáo viên trực tuyến không thể phát hiện được vấn đề của bạn dễ dàng như khi học truyền thống. Bạn cần có ý kiến ngay lập tực.

Có máy tính và kết nối Internet

Nội dung học và các tương tác trong quá trình học được thực hiện trên máy tính có kết nối Internet. Tuy mạng Internet kết nối qua đường dây điện thoại bàn (dial-up) hay di động cũng có thể sử dụng được nhưng dịch vụ Internet băng thông rộng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhât. Vì thế học viên phải có cơ sở trang thiết bị cần thiết cho việc học.

Hoàn thành bài tập đúng hạn

Quá trình học trực tuyến thường rất căng thẳng và đòi hỏi cam kết nỗ lực từ phía học viên. Tham gia đầy đủ các giờ học và hoàn thành công việc đúng hạn là điều tối quan trọng. Một khi học viên bị tụt hậu thì gần như sẽ không thể đuổi kịp tiến độ lớp học. Về cơ bản, học viên phải mong muốn được có mặt, mong muốn được học hỏi dù đôi lúc giáo viên hướng dẫn sẽ phải liên lạc riêng với từng cá nhân để giúp đỡ vào thúc đẩy họ.

Những yếu tố làm nên thành công của sinh viên học trực tuyến

Cũng như rất nhiều giảng viên giỏi không thể phát huy hiệu quả khi dạy học trực tuyến, không phải học viên nào cũng đủ điều kiện để đạt được thành công dễ dàng trong lớp học ảo. Vì thế giáo viên hướng dẫn nên cung cấp một số tài liệu tham khảo và lời khuyên để giúp học viên thuận lợi hơn trong quá trình học trực tuyến.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về học trực tuyến, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...