logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những ưu điểm của phương thức học đại học trực tuyến

07:09 28/04/2021

Những năm trở lại đây, hình thức học đại học trực tuyến đang được đông đảo các bạn trẻ đón nhận với những ưu điểm nổi trội không thể phủ nhận của nó.

Những năm trở lại đây, hình thức học đại học trực tuyến đang được đông đảo các bạn trẻ đón nhận với những ưu điểm nổi trội không thể phủ nhận của nó.

Những ưu điểm của phương thức học đại học trực tuyến

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của hình thức học đại học trực tuyến:

1.Đại học trực tuyến thỏa mãn ước mơ đại học cho mọi đối tượng

Sau mùa tuyển sinh thì có hàng ngàn thí sinh đã tới được giấc mơ với cánh cổng đại học. Tuy nhiên cũng có hàng trăm thí sinh lại đánh mất cơ hội được học ở ngôi trường mơ ước. Những người này họ cũng muốn có được một chương trình đào tạo bài bản, muốn tiếp thu kiến thức vô hạn như ngồi trên ghế giảng đường. Vậy giải pháp cho họ là gì? Họ có thể lựa chọn các buổi học đại học buổi tối nếu đã có công việc ổn định. Nhưng cũng có những người không có điều kiện sắp xếp thời gian, với đặc thù công việc như làm theo ca hoặc thường xuyên phải di chuyển công tác hay phải làm việc vào ban đêm thì lựa chọn này cũng không hợp lý. Trước những băn khoăn này, Viện đại học Mở đã đưa ra một phương thức đào tạo mới để phù hợp với mọi đối tượng, đó là học đại học trực tuyến.

2.Hình thức học tập năng động, sáng tạo

Với loại hình đào tạo này, sinh viên sẽ chỉ cần một tài khoản là có thể truy cập vào bài học mọi lúc mọi nơi. Họ cũng có thời khóa biểu cho riêng mình, có người hướng dẫn, có bài tập để làm và kiểm tra như những sinh viên đại học trên giảng đường. Đó là cách tốt nhất để họ không bị tụt hậu so với xã hội.

Ngoài ra, nhà trường cũng thiết lập nhiều công cụ hỗ trợ để giảng viên có thể giải đáp những thắc mắc về chuyên môn cho các học viên. Trình độ của các học viên cũng được đánh giá qua các bài kiểm tra online, sự tích cực trên diễn đàn và làm việc nhóm.

3.Linh hoạt về thời gian, không gian

Chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối Internet là bạn đã có thể tham gia một khóa học trực tuyến một cách đơn giản. Ngoài ra, học viên cũng sẽ không cần phải phụ thuộc vào địa điểm trường học, phải sống ở nơi gần trường học để đi lại cho thuận tiện mà chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể tiếp thu kiến thức. Tất cả những bài học đều được soạn sẵn theo hình thức video giảng bài. Điều này đồng nghĩa với việc học viên được tiếp thu kiến thức tối đa và hiểu kỹ hơn bằng cách có thể xem đi xem lại các bài giảng đó qua video.

4.Tiết kiệm thời gian, chi phí, rèn luyện khả năng sử dụng máy tính

Khi tham gia vào quá trình học, học viên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với học trên giảng đường đại học. Bởi lúc này học viên sẽ không phải chịu các khoản học phí đại học, phí di chuyển, cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, để tham gia học đại học qua mạng, các học viên cần phải đảm bảo khả năng sử dụng máy tính thành thạo. Nhờ đó mỗi người đều được nâng cao trình độ, áp dụng trong công việc của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...