logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những người nổi tiếng lấy bằng Cử nhân đại học nhờ học trực tuyến

09:32 13/04/2021

Bận suốt ngày với công việc diễn xuất, làm tác giả, đạo diễn… nhưng Steven Spielberg, Shannen Doherty, James Franco… vẫn nhận bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ. Họ đã học tập như thế nào để đạt được thành công như vậy?

1. Đạo diễn Steven Spielberg – lấy bằng đại học trực tuyến sau 34 năm bỏ dở đại học

Steven Spielberg là đạo diễn người Mỹ nổi tiếng thế giới với hơn 50 bộ phim và chương trình truyền hình. Ông là nhà biên kịch, nhà sản xuất, đồng sáng lập hãng phim DreamWorks và từng chiến thắng 3 tượng vàng Oscar. Tác phẩm nổi tiếng của ông phải kể đến: Bản danh sách của Schindler, Giải cứu binh nhì Ryan, Hàm cá mập và Công viên kỷ Jura.

Năm 1968, ông bỏ học giữa chừng ở đại học bang California để tập trung làm phim. Đến tận năm 2002, nghĩa là 34 năm sau đó, ông mới tốt nghiệp cùng trường với bằng Cử nhân Sản xuất Phim và Nghệ thuật Điện tử sau khi hoàn thành nghiên cứu của mình thông qua các dự án độc lập và khóa học trực tuyến từ xa. Trường đã chấp nhận bộ phim “Bản danh sách của Schindler” của ông thay cho bộ phim tốt nghiệp dài 12 phút.

cu nhân đại học

Đạo diễn Steven Spielberg – hoàn thành bằng cử nhân qua học trực tuyến sau 34 năm nghỉ giữa chừng. (Ảnh: opencolleges.edu.au)

2. Shannen Doherty – Nghiên cứu nghệ thuật qua lớp học trực tuyến

Shannen Doherty là một nữ diễn viên, tác giả và đạo diễn truyền hình nổi tiếng của Mỹ với vai trò của mình trong các bộ phim như: Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, Charmed, Tình yêu InC…

Doherty theo đuổi bộ môn nghệ thuật tự do chỉ thông qua các lớp học trực tuyến. Doherty chia sẻ trong các phát ngôn của mình rằng: “Việc học tập trực tuyến cho phép tôi học và nghiên cứu ở bất cứ nơi nào, vào bất cứ lúc nào, như thể thế giới đang chậm lại để tôi có thể tận dụng tốt hơn thời gian một ngày của mình”. (Nguồn: opencolleges.edu.au).

cử nhân

Shannen Doherty – nữ diễn viên, tác giả và đạo diễn truyền hình nổi tiếng của Mỹ (Ảnh: Los Angeles Times)

3. James Franco – Lấy hai bằng tiến sĩ nhờ học trực tuyến

Những fan của bộ phim nổi tiếng Spider Man hẳn không xa lạ gì với nhân vật Harry Osborne – bạn thân chí cốt nhưng đồng thời cũng là tình địch và kẻ thù của Người Nhện. Đây là vai diễn phức tạp nhất trong sự nghiệp của anh và đã mang lại tên tuổi cho anh trên lâu đài Hollywood.

Bảnh bao, hào nhoáng, thành công vang dội với nghiệp diễn xuất nhưng James Franco luôn đặt việc học hành lên quan trọng hàng đầu. Đam mê học trực tuyến, Franco đã lấy tới 2 bằng tiến sĩ tại các trường đại học danh giá trên thế giới là Yale và New York, hoàn tất chương trình tại đại học tốt nhất nước Mỹ UCLA với điểm GPA cao khủng khiếp: 3.5/4, lấy bằng viết văn tại đại học Columbia…

cử nhân

Nam diễn viên điển trai James Franco (Ảnh: deadline.com)

4. Thùy Anh – Lấy bằng Đại học CityU, Mỹ nhờ học trực tuyến

Chắc hẳn những bạn trẻ thế hệ 9x, 10x đời đầu chẳng còn xa lạ gì với nhân vật Phan Linh do Thùy Anh thủ vai trong phim Bộ tứ 10A8. Cô nhóc nhí nhảnh, dễ thương ngày nào giờ đã trở thành nàng diễn viên xinh đẹp, quyến rũ, thành công với nhiều bộ phim như: Đập cánh giữa không trung, Ai còn sống, giơ tay lên?, Thành phố khác…

Dù theo nghiệp diễn, nhưng Thùy Anh vẫn rất coi trọng việc học hành. Cô đã học cùng lúc hai bằng quản trị kinh doanh, trực tiếp tại Học viện Ngân hàng Hà Nội và trực tuyến ở Đại học City University of Seattle (còn có tên khác là CityU, Mỹ).

cử nhân

Diễn viên Thùy Anh (Ảnh: FB nhân vật)

ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ ĐẠI HỌC CỦA BẠN

Trung tâm Đào tạo cử nhân trực tuyến EHOU trực thuộc Viện đại học Mở Hà Nội là cơ sở đào tạo đại học trực tuyến có truyền thống lâu đời, uy tín bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Bằng cử nhân của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Lựa chọn EHOU bạn có thể chọn học những ngành hot nhất hiện nay như Công nghệ thông tin, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán hay Ngôn ngữ Anh.

Bạn cũng có thể sở hữu ngay cho mình một tấm bằng cử nhân đại học danh giá mà chẳng cần tốn chi phí học tập tại nước ngoài làm gì cả, đăng ký tư vấn miễn phí tại đây: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...