logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những lý do khiến học trực tuyến là tương lai của giáo dục

08:51 23/03/2021

Học trực tuyến đã có sẵn ở tất cả các cấp từ tiểu học đến bậc đại học trực tuyến, lại linh hoạt về thời gian với sự hỗ trợ nhiệt tình của gia sư, mentor…

Theo giáo sư trường kinh doanh Harvard, Clayton Christensen, một nửa trong số tất cả các trường đại học truyền thống dường như không tồn tại trong mười năm tới do sự sự phát triển của giáo dục trực tuyến. Dưới đây là một số lý do minh chứng giáo dục trực tuyến là tương lai của giáo dục 4.0.

dai hoc truc tuyen

Học trực tuyến đã có sẵn ở tất cả các cấp

Khi nghĩ đến học tập trực tuyến, hình ảnh xuất hiện thường là một sinh viên học bán thời gian, trưởng thành. Thực tế, học trực tuyến đã có mặt ở tất cả các cấp, mặc dù các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học vẫn là một số chương trình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Học trực tuyến đã thay thế nhiều hệ thống học tại nhà và thường được phụ huynh sử dụng để giúp con cái họ bổ sung và cải thiện việc học. Tại Việt Nam, nhiều chương trình học trực tuyến đang cung cấp các khóa học, chương trình ôn luyện cấp 2, 3 cho học sinh phổ thông, chương trình đại học online phù hợp với nhu cầu của mọi người, đặc biệt đối với người đi làm bận rộn.

Linh hoạt về thời gian

Học trực tuyến trở nên phổ biến nhanh chóng vì mức độ linh hoạt mà nó mang lại cho sinh viên. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và vào những thời điểm phù hợp nhất cho mình. Dù là dành phần lớn thời gian trong ngày để học trực tuyến hay tranh thủ sau giờ làm, hệ thống học trực tuyến đáp ứng tốt với mọi nhu cầu.

muc luong

Điều này đồng nghĩa với hệ thống giáo dục trực tuyến đáp ứng tốt với mọi đối tượng: người học toàn thời gian, bán thời gian, các sinh viên muốn học song bằng hay học đại học sớm.

Hỗ trợ gia sư, cố vấn học tập luôn có sẵn

Nhiều người lầm tưởng học trực tuyến sẽ chỉ tự học hoàn toàn, không có kết nối giảng viên 1-1. Thực tế, nhiều hệ thống trực tuyến cung cấp chương trình học hoàn chỉnh với gia sư, mentor hoặc giảng viên trực tiếp. Điều này cho phép sinh viên học các môn học khó với sự hướng dẫn và hỗ trợ không khác gì chương trình học truyền thống.

Học sinh và giáo viên có thể giao tiếp dễ dàng với nhau thông qua internet. Như tại Đại học trực tuyến EHOU, trường có hệ thống giáo vụ, cố vấn học tập, kết nối 1-1 với sinh viên. Sinh viên học tập, các cố vấn học tập sẽ hướng dẫn học qua các phiên hỏi đáp hoặc tập trung coaching trong nhiều giờ để sinh viên giải quyết được nội dung học còn vướng mắc.

Đăng ký học không giới hạn

Thay vì lo lắng về các điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học truyền thống, gồm cả thời gian tuyển sinh và chuẩn đầu vào, giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên đăng ký học dễ dàng hơn nhiều. Nhiều chương trình trực tuyến có số lượng sinh viên không giới hạn (các khóa MOOC). Điều này đáp ứng nhu cầu học tập cho hàng triệu người trên thế giới không có điều kiện theo học phương pháp truyền thống.

hoc tu xa

Đăng ký học trực tuyến đơn giản nhưng để nhận được bằng cấp, sinh viên vẫn cần nỗ lực không khác giáo dục truyền thống. Giáo viên vẫn sẽ có mặt khi cần, nhưng khối lượng công việc giảng dạy và giảng dạy trực tiếp của họ có thể giảm đáng kể so với giáo sư đại học truyền thống, dành thời gian để tạo kế hoạch bài học và chấm bài tập cho số lượng sinh viên lớn hơn nhiều.

Học đại học trực tuyến qua mạng giúp chi phí tiết kiệm hơn

Hầu hết các sinh viên đều thấy rằng chi phí để có được một tấm bằng trực tuyến rẻ hơn nhiều so với cách học truyền thống. Một số chương trình cấp bằng trực tuyến sẽ ít hơn về mặt học phí theo tiêu chuẩn, và so với học tại một trường truyền thống, chi phí liên quan thấp hơn nhiều. Ví dụ, nhu cầu đi lại được loại bỏ, và đối với sinh viên quốc tế, không có chi phí đi lại hoặc visa. Nhiều sinh viên trực tuyến chọn tiếp tục sống tại địa phương, tránh việc phải trả tiền chỗ ở cho sinh viên.

Tài nguyên học tập lớn

Ngoài các tài liệu trong khóa học, có một lượng lớn tài nguyên học tập trực tuyến có sẵn trên internet. Sách điện tử, tạp chí, các bài nghiên cứu… có thể dễ dàng tìm kiếm, giúp bổ sung cho việc học của sinh viên.

Ngoài ra, những người muốn tìm hiểu thêm trước khi quyết định đăng ký lấy bằng trực tuyến có thể tìm thấy một loạt các khóa học trực tuyến miễn phí. Các khóa học này giúp cải thiện kiến thức, thử nghiệm về thói quen học online trước khi bắt đầu chương trình cấp bằng thực sự.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...