logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những tố chất nhất định phải có của ngành quản trị kinh doanh

02:04 16/06/2022

Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn trẻ cũng như các bạn đang có khát vọng theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh giải đáp được thắc mắc những  tố chất mà ngành Quản trị kinh doanh cần có.

Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn trẻ cũng như các bạn đang có khát vọng theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh giải đáp được thắc mắc những  tố chất mà ngành Quản trị kinh doanh cần có. Bởi để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao nhưng bên cạnh đó các  tố chất cần có để làm tốt ngành nghề cũng là điều quan trọng.

Trước khi quyết định đăng ký, ngành học này bạn có thể tham khảo những tố chất của ngành quản trị kinh doanh dưới đây để có thể lựa chọn đúng ngành nghề.

nganh-quan-tri-kinh-doanh

Có đam mê kinh doanh

Có đam mê đối với lĩnh vực kinh tế, công việc kinh doanh và quản trị chính là tố chất đầu tiên để xem bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không. Đam mê kinh doanh chính là tiền để để bạn chinh phục tri thức, đeo đuổi thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, đam mê phải gắn liền với năng lực. Bạn sẽ phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh nếu có khả năng nắm bắt nhanh nhạy những thông tin kinh tế, xã hội liên quan.

Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán

Không riêng gì Quản trị kinh doanh, sự tự tin và năng động chính là những đức tính cần phải có ở hầu hết các ngành nghề trong thời đại Công nghệ 4.0.

Nếu sở hữu hai tố chất này bạn sẽ dễ dàng hoà nhập và bắt nhịp nhanh trong nghề kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn mạnh mẽ, khả năng xử lý khủng hoảng và ra quyết định tốt tương lai bạn sẽ trở thành một nhà quản trị giỏi.Trong hoạt động kinh doanh của một công ty hay doanh nghiệp sẽ luôn tồn tại và xuất hiện rất nhiều những vấn đề mang tầm chiến lược cần phải ra quyết định nhanh của nhà lãnh đạo.

quan tri kinh doanh

Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén

Nếu bạn là người giỏi tính toán, phân tích, đánh giá, luôn thích giải quyết vấn đề bằng tư duy logic thì ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phù hợp với bạn. Khác với thơ văn luôn thiên về cảm xúc, công việc kinh doanh đòi hỏi ở bạn một tư duy hệ thống, rõ ràng, rành mạch. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn có thể đề ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý và có khả năng đánh bại các đối thủ trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Đắc Nhân Tâm – Biết đối nhân xử thế

Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt trong nghề, nhưng biết lắng nghe, thấu hiểu và giỏi chia sẻ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong nghề. Kinh doanh giỏi và am hiểu tâm lý là “bộ đôi quyền lực” mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần sở hữu.

Như vậy với những gạch đầu dòng những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh trên đã giúp bạn định vị rõ hơn bản thân có phù hợp với quản trị kinh doanh hay không cũng như có cái nhìn đầy đủ hơn vào ngành nghề mà mình chuẩn bị dấn thân.

Nếu bạn muốn học ngành quản trị kinh doanh, hãy để lại thông tin tại trang web của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...